Làm sạch biển là việc của Thủy Tinh

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

mangnhay-4382-1472110721_koqcVừa qua Thủy Tinh đã cắt cử hai thuộc hạ thân tín của mình là “Bạch Tuộc Vệ Binh” và “Hắc Sam Gia Tướng” thường xuyên cải trang vi hành lên 4 tỉnh ven biển Miền Trung để thị sát tình hình khắc phục hậu quả biển độc và cá chết do quân Formosa gây ra khiến Thủy tộc của ngài phải hứng chịu.

Sau những ngày dài ăn thịt rừng phát ngán, uống rượu Tây và tắm biển thử, hai gã Binh và Tướng này trở về báo cáo kết quả với Thủy Tinh. Sau đây là cuộc đối thoại:

BẠCH TUỘC: Muôn tâu Minh Chúa Đại Dương, quân Formosa đã cúi đầu nhận tội và phải bỏ ra 500 triệu Mỹ kim để đền bù thiệt hại và khắc phục hậu quả do bọn chúng gây ra. Nhà chức trách đang tiến hành phân phối số tiền này đúng người đúng việc. Và…

THỦY TINH (Cắt ngang): Thế ta được bao nhiêu Đô?

HẮC SAM: Dạ! Không có ạ!

THỦY TINH (Đập tay): Hừ! Thế sao gọi là đúng! Lão khọm già Sơn Tinh biết được việc này sẽ cười vào mũi ta!

BẠCH TUỘC: Dạ! Xin người không phải lo xa. Lão Sơn Tinh đang khóc ròng vì cũng bị quân Lâm tặc, Vàng tặc, Cát tặc, Bô xít tặc… nó tổng tấn công sắp tiêu đời rồi mà cũng được đồng xu cắc bạc nào để dưỡng già đâu mà cười người khác ạ!

THỦY TINH: Thôi được! Không nói chuyện tiền bạc nữa, nó hèn đi! Nói ta biết xem hiện trạng cá ở đó ra sao, biển ở đó thế nào?

HẮC SAM: Dạ! Cá chưa ai dám ăn vì còn có chất độc cao, còn biển thì đã thấy mấy đứa mặt phì, bụng phệ vừa tắm vừa chụp ảnh cười rồi ạ! Chắc là nó không…ngứa?

THỦY TINH: Thế bản chức ở đó thực hiện việc phục hồi vùng biển đến đâu rồi?

BẠCH TUỘC: Dạ! Họ đã thành lập các đoàn từ trung ương đến địa phương để giám sát dài lâu lời cam kết không tái phạm của quân Formosa. Còn biển thì họ bảo nó có khả năng tự làm sạch ạ!

THỦY TINH (Bật đứng dậy, gầm lên, tạo ra một vùng áp thấp bất thường có khả năng mạnh lên thành bão): Cha! Cha! Cha! Quân hậu sinh này tệ bạc quá trời! Đô la thì quên ta! Còn công việc thì ý chúng nói là Thủy Tinh và Thủy tộc ta phải tự bảo nhau đi mà tẩy uế vùng biển kia không công thay chúng phải không?

HẮC SAM và BẠCH TUỘC (Hai mắt hí và hai mắt lồi nhìn nhau rồi cùng quay ra đồng thanh): Dạ…ạ! Thủy Tinh Chúa Biển anh minh vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế…ế!

THỦY TINH (Ngồi thụp xuống, hai bàn tay ôm mặt. Không có âm thanh gì. Thấy nước chảy ra ở các kẽ ngón. Mặn. Kết quả kiểm nghiệm hàm lượng Cadimi cao hơn mức quy đinh tại TCVN):

H.V.K

2 Responses to Làm sạch biển là việc của Thủy Tinh

  1. Bố Ti Ngố says:

    Trong số “mấy đứa mặt phì bụng phệ vừa tắm vừa cười” thấy có một đứa rất hồng hào, một đứa rất tuấn tú.
    Ấy là lão rút kinh nghiệm cái vụ ai đó chê ai đó có cái bản mặt khó coi, suýt nữa bị vạ.

  2. Bố Ti Ngố says:

    Biển miền Trung đáng được (truy) tặng Huân chương Lao động và danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ …ô nhiễm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: