“Hồn Xuân Quỳnh hình Tố Uyên”

 

Hà Văn Khà

Hết chuyện! (Ngay từ đầu với tên bài như trên).

Chỉ xin nhắc lại việc VTV đã xin lỗi gia đình nhà thơ Xuân Quỳnh (1942-1988) và gia đình Nghệ sĩ ưu tú Tố Uyên vì sự cố nhầm lẫn hình ảnh giữa hai người trong bản tin “Đề nghị truy tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật” phát lúc 22 giờ 30 ngày 15-8-2016 vừa qua trên VTV1.

Ngoài ra, VTV cũng giúp mình nhớ đến vở kịch nổi tiếng “Hồn Trương Ba da Hàng thịt” của Lưu Quang Vũ lừng danh.

Được biết vừa mới rồi, VTV cũng có màn dàn cảnh “Dân lành thành Lâm tặc” rất hấp dẫn. Trước nữa lại có lần trang trí sân khấu bằng cách “Biến tranh Hoa ra tranh Việt” rất ấn tượng. Trước nữa nữa cũng đã từng có khúc dạo đầu “Mở nhạc Tầu tấu lễ Ta” rất hoành tráng…

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

H.V.K

——————————————————-

VTV xin lỗi vì nhầm diễn viên Tố Uyên thành nhà thơ Xuân Quỳnh

V.V.TUÂN
Theo Tuổi Trẻ

TTO – Ngày 18-8, Ban thời sự VTV – Đài truyền hình Việt Nam – đã gửi thư xin lỗi gửi đến gia đình cố nhà thơ Xuân Quỳnh và gia đình NSƯT Tố Uyên vì sự nhầm lẫn hình ảnh mới đây.

VTV xin lỗi vì nhầm diễn viên Tố Uyên thành nhà thơ Xuân Quỳnh
Bản tin của VTV nói về cố nhà thơ Xuân Quỳnh nhưng đăng nhầm ảnh của NSƯT Tố Uyên – Ảnh chụp màn hình

Trong thư xin lỗi do phó trưởng ban thời sự VTV Bùi Hồng Phúc ký, cho biết bản tin lúc 22g30 ngày 15-8 phát trên kênh VTV1 đã xảy ra sự việc nhầm lẫn hình ảnh của cố nhà thơ Xuân Quỳnh và NSƯT Tố Uyên.

Cụ thể, trong bản tin “Đề nghị truy tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật” cho một số văn nghệ sĩ, trong đó có nhà thơ Xuân Quỳnh, biên tập viên của VTV đã sử dụng nhầm hình ảnh của NSƯT Tố Uyên.

“Ban thời sự – Đài truyền hình Việt Nam kính gửi đến gia đình hai nghệ sĩ lời xin lỗi chân thành nhất vì sai sót đáng tiếc này. Biên tập viên N.N.P người trực tiếp biên tập tin này đã tham khảo tin tức từ một website có hình ảnh tư liệu đen trắng khó nhận diện. Là một biên tập viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, lại phải xử lý gấp tin biên tập trong thời gian ngắn trước khi lên sóng, biên tập viên N.P đã tự kiểm điểm và nhận lỗi sâu sắc về sai sót. Ban thời sự cũng đã có hình thức xử lý đối với biên tập viên này. Ông Bùi Hồng Phúc, phó trưởng ban thời sự là người duyệt, cũng như ekip sản xuất bản tin này xin nhận trách nhiệm và kính mong gia đình hai nghệ sĩ lượng thứ”, thư xin lỗi của VTV bày tỏ.

 

One Response to “Hồn Xuân Quỳnh hình Tố Uyên”

  1. Bố Ti Ngố says:

    Xửa xừa xưa đã có lần người ta đem chân dung Chu Mạnh Trinh gắn vào bài viết về Nguyễn Trãi. Thôi thì hai cụ ấy đều là nhà văn hóa cả, cũng như Xuân Quỳnh và Tố Uyên dù sao cũng đều là người nổi tiếng trong giới nghệ sĩ.

    Cẩn thận chớ có lẫn hình cụ Phan Khôi với cụ Hồ, việc ấy mà xảy ra thì ăn đất chứ đừng có hòng kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc mà xong đâu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: