Khi kẻ vô lương đùa cợt trên nỗi đau tột cùng vụ thảm án

 

>> Điều gì đang diễn ra?
>> Toàn bọn đểu!

 

Khánh Nguyên
Theo VTC News

(VTC News) – Điều khiến người có lương tri nhói đau là quá nhiều kẻ vô lương đang đùa cợt, thậm chí hả hê với nỗi đau tột cùng vụ thảm án xảy ra ở Yên Bái sáng nay.

Vụ việc Chi cục trưởng Kiểm lâm Yên Bái mang súng vào tận phòng bắn chết Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Duy Cường và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Ngô Ngọc Tuấn sáng  nay làm bao người bàng hoàng, sững sờ. Có thể nói, chưa bao giờ một vụ thảm án khủng khiếp đến thế xảy ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định: “Đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung”.

Đó là sự mất mát quá lớn về cán bộ lãnh đạo cho địa phương cũng như cho hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền nói chung.

Những cán bộ này đã được đào tạo, rèn luyện kinh qua nhiều năm, nhiều chức vụ và đang giữ vị trí chủ chốt của tỉnh Yên Bái. Và chắc chắn, vụ thảm sát này sẽ ảnh hưởng đến tình hình chính trị, xã hội của địa phương, ít hay nhiều thì khó có thể cân đo đong đếm.

Đó còn là nỗi đau tột cùng của những người vợ, người mẹ, của con cháu và người thân trong gia đình, chòm xóm. Dù họ có làm chức vụ gì, giữ cương vị nào thì phía sau họ vẫn là những gia đình, là họ hàng thân thích. Những gia đình đó đã mất đi người ông, người chồng, người cha – chắc chắn là trụ cột trong gia đình, thậm chí là trụ cột của cả dòng họ. Sự mất mát đó không gì có thể bù đắp nổi.

Thế mà, vẫn có những kẻ nhẫn tâm lại đang biến nỗi đau tột cùng ấy thành trò đùa, thậm chí công khai bày tỏ thái độ hả hê trên mạng xã hội.

Điều khiến cho những người có lương tri thấy nhói đau là mạng xã hội lại tràn ngập những lời đùa cợt, những bình luận hả hê, chà đạp lên nỗi đau đớn tột cùng của gia đình người bị nạn, của chính quyền tỉnh Yên Bái.

Rất nhiều kẻ bất lương dẫn câu nói của Thủ tướng “Chúng ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng vào ai cả” để ngoắc vào những phát súng của kẻ sát nhân máu lạnh.

Ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đưa ra phát biểu này tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7 là nhiều lãnh đạo bộ ngành nói nhiều, làm ít; nói không đi đôi với làm. Từ đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo bộ, ngành nói phải đi đôi với làm, giải quyết các vụ việc thuộc ngành mình quản lý đúng người, đúng việc và quy rõ trách nhiệm cụ thể.

Vậy mà, câu nói nằm trong chỉ đạo quyết liệt của ông lại bị những kẻ vô lương tâm cố tình lái vào vụ thảm án chấn động lương tri này. Đau lòng hơn, những kẻ này còn so sánh tên sát nhân máu lạnh Đỗ Cường Minh với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Phải có tâm địa độc ác thế nào mới có thể đưa ra sự so sánh khủng khiếp thế này.

 Đùa cợt, rồi hả hê với nỗi đau của sự mất mát cũng đồng nghĩa với cổ vũ cho hành vi tội ác man rợ. Và những kẻ này, ở một mức độ nào đó, cũng có phần man rợ như tên sát nhân máu lạnh.

Ngoài kia, cơn bão số 3, còn gọi là bão Thần Sét, được dự báo có thể giật cấp 13 – 14 đang sầm sập kéo vào từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá. Những trận lũ quét khủng khiếp đã cướp đi bao sinh mạng và tài sản ở các tỉnh miền núi phía Bắc – hậu quả đau lòng bão số 2 – chưa kịp giải quyết xong thì lũ quét lại sắp ầm ầm đổ xuống. Chưa biết điều gì đang đón đợi Yên Bái, trong khi tỉnh lại mất đi 2 lãnh đạo chủ chốt.

Xét trong hoàn cảnh ấy, đã không động viên, chia sẻ được với gia đình người bị nạn, với Yên Bái mà còn hả hê và đùa cợt với mất mát, với nỗi đau như vậy, họ còn còn chút lương tri?

K.N

3 Responses to Khi kẻ vô lương đùa cợt trên nỗi đau tột cùng vụ thảm án

 1. Hoang Nhi says:

  Nếu điều tra kỹ chưa chắc có ai bị oan trong vụ này sao vội gọi nó là thảm án. So với thảm hoạ Vũng Ánh thì cái nào đáng thảm hơn ? Vậy mà các lãnh đạo từ trên xuống dưới vẫn đùa vui tắm biển ăn hải sản (nhập) trên nỗi lo âu và khốn khổ của hàng trăm ngàn dân chài của 3 tỉnh MT. Xem ra cái tiêu đề của bài báo đã ra đời hơi bị trễ.

  • Bố Ti Ngố says:

   Gọi là “thảm án” thì cũng được, vì một lúc có đến 3 người mất mạng. Còn những từ ngữ khác được Khánh Nguyên sử dụng trong bài viết thì đao to búa lớn quá, bắt đầu từ lời dẫn rằng “Điều khiến người có lương tri nhói đau là quá nhiều kẻ vô lương đang đùa cợt, thậm chí hả hê với nỗi đau tột cùng vụ thảm án…” cho đến các câu chữ khác trong toàn bài.

   Bạn có nghĩ tại sao lại có QUÁ NHIỀU kẻ vô lương như thế không ? Trong 3 người chết thì ít nhất có 1 kẻ vô lương.

   • hahien says:

    Hồi còn đi học, các thầy cô thường ra đề văn đại loại “em hãy kể lại sự việc A, B, C gì đó và nói lên cảm nghĩ của mình”. Đây là thể loại văn kể kết hợp với bình luận.

    Bài viết của Khánh Nguyên xứng đáng điểm 10 với phần kể vì thông tin trung thực, đầy đủ. Còn phần “cảm nghĩ” thì tùy gu của người chấm.

    Ví dụ như em ngày xưa học thầy tên là Trí dạy văn hợp với gu cảm xúc của mình nên thầy thường cho 9 điểm. Đến khi thay đổi sang thầy tên là An thì điểm văn lúc nào cũng chỉ 5 hoặc 6.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: