Chuyện cùi bắp

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

indexPhòng Kỹ thuật-Nghiệp vụ nơi bác Khà làm việc có các cháu thanh niên đồng nghiệp rất hay vui đùa chọc ghẹo nhau. Mấy đứa người Thành phố Nghĩa Tình sở tại do thằng cháu Tuấn  đầu trò. Mấy đứa đến từ Thành phố Đáng Sống do con bé Tú cầm càng. Riêng bác Khà trưởng lão quê gốc Thành phố Vì Hòa Bình thường được mời làm trọng tài phân xử các tranh chấp giữa hai phe.

Nhóm Đáng Sống lý luận sắc bén. Nhóm Nghĩa Tình thực tiễn dồi dào. Bác Khà  trọng tài dày uy tín và giàu kinh nghiệm thường phán quyết cho cả hai bên đều… thắng trên tinh thần… vì hòa bình.

Hôm nay khác với thường lệ, bác Khà lại là người đưa vấn đề ra trước công luận. Bác bảo “Thành phố Nghĩa Tình vừa có vụ “Điện thoại Cùi bắp”. Người buôn bán nhỏ có vài chục cái điện thoại Nokia cũ rích cũng suýt bị khởi tố. Thật chả tình nghĩa chút nào. Còn Thành phố Đáng Sống có tòa nhà Trung tâm Hành chính hình cái bắp ngô chọc trời  nay cũng hóa ra “cùi bắp” rồi, nóng bức và thiếu dưỡng khí thế thì biết sống và làm việc theo ai?”

Cháu Tuấn-Nghĩa Tình bao biện “Vụ điện thoại cùi bắp cũng có mặt tích cực về  thực tiễn, định hướng cho việc giảm dần các phương tiện thông tin lạc hậu trong lộ trình xây dựng thành phố thông minh như kỳ vọng của lãnh đạo thành phố”.

Cháu Tú-Đáng Sống bào chữa “Tiến tới thực hiện “Chính quyền điện tử”, các trụ sở cơ quan hành chính thực sự sẽ tọa lạc ở… trên mạng. Tòa nhà ấy hiện nay chuyển sang công năng khác có lợi hơn cho nhân dân thành phố”.

Bác Khà chịu cứng cả lý luận và thực tiễn của hai đứa kết hợp lại. Rồi bọn chúng xúm lại thì thầm hội ý gì chả biết, một lát quay ra gây sự lại với bác Khà.

Cháu Tú bảo “Tòa nhà Hành chính Thành phố Đáng Sống bị gọi là “cùi bắp” nhưng dù sao cũng đã sử dụng được gần 3 năm rồi. Còn theo chúng cháu, tòa nhà 8B Lê Trực ở Thành phố Vì Hòa Bình của bác phải là “siêu cùi bắp” vì chưa sử dụng ngày nào đã phải chặt ngọn mà cù nhằng mãi chưa chặt xong vì cái cùi nó vừa cứng lại vừa dai bác nhỉ!”

Cháu Tuấn thì bảo “Chúng cháu kính đề nghị bác thay cái điện thoại Nokia 1280 “đại cùi bắp” của bác đi bằng một cái iPhon đời mới ngay! Bạn Tú sẽ giúp bác cài đặt chương trình để bác thỉnh thoảng ra Phố đi bộ bắt Pokemon chơi cho du khách  nước ngoài biết hàm lượng thông minh rất cao của Thành phố Nghĩa Tình nơi đây bác nhé!”.

Bác Khà-Vì Hòa Bình chịu thua cả Nghĩa Tình lẫn Đáng Sống. Bác dấu ngay cái Nokia 1280 thượng cổ của mình vào túi quần rồi cười trừ khừ khừ khừ!

H.V.K

Advertisements

3 Responses to Chuyện cùi bắp

  1. Bố Ti Ngố says:

    Bác Khà hơi bị kém. Lẽ ra bác phải bảo hai đứa chúng nó rằng thành phố của bác vì hòa bình, nhiều màu xanh đến mức cỏ mọc nhiều quá, thành phố đang cho cắt cỏ đều đều cho nó thêm duyên dáng, đứa nào mất việc xin ra thành phố của bác xin một chân cắt cỏ thì nuôi được cả nhà.

  2. Năm Gia Định says:

    Chúng nó bảo thế là “Thành phố xanh cỏ” ở giữa lại có “Lăng” ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: