Ông Donald Trump có điên như người ta nghĩ ?

 

>> Xài xe “Hệ thống” của Bọn Tư bổn thì Tài xế có ngủ gục cũng không thể lọt hầm! 

 

Hà Hiển

indexĐã có nhiều ý kiến cho rằng với việc nói năng bặm trợn theo một phong cách bừa bãi và có vẻ “du côn”, ông Donald Trump không xứng làm tổng thống Mỹ nói riêng và là chính khách nói chung. Có người còn nặng lời chỉ trích ông là ngu, là điên, là “thùng rác biết nói” hoặc cho rằng nếu ông được bầu làm tổng thống thì sẽ là tai họa cho nước Mỹ…

Nhưng một điều không thể phủ nhận là có rất nhiều người Mỹ đang ủng hộ ông và chiếm một số lượng cũng ngang ngửa với những người ủng hộ bà Hillary Clinton. Những người ấy liệu có ngu và điên không?

Xin lưu ý rằng chúng ta đang nghe những phát biểu từ một ứng cử viên Donald Trump chứ không phải từ Tổng thống Mỹ Donald Trum đã được bầu. Và xin hãy tin tôi đi, khi đã được bầu làm tổng thống, ông Donald Trump sẽ phát biểu theo một phong cách, nếu khác thì cũng không không khác xa nhiều so với chuẩn mực của một tổng thống Mỹ.

Vì thế xin đừng có mà “lo bò trắng răng”!

Vả lại, dù ông Donald Trump có dùng những lời thô lỗ cục cằn khi nói về bà Hillary hay các đối thủ chính trị khác thì ông ấy vẫn đủ tỉnh táo để không bao giờ nói năng như vậy với những người Mỹ bình thường, và ngay cả với những người đang là “fan” của  bà Hillary thì ông Trump cũng không bao giờ nói những câu đại loại như “các người đã làm được gì cho nước Mỹ mà lại đi ủng hộ cái con mụ già ấy” chẳng hạn! Điều ấy cho thấy Donald Trump không phải luôn luôn nói năng bừa bãi! Nếu là “thùng rác biết nói” thì ông ta cũng biết xả rác có chọn lọc chứ không xả rác bừa bãi. Điều ấy cho thấy còn lâu Donald Trump mới ngu hay điên!

Ông ấy khôn ra phết đấy!

Vì thế, dù có là một tổng thống tồi của nước Mỹ so với các tổng thống Mỹ khác (dù điều này chưa thể đánh giá được vào thời điểm này) thì đẳng cấp của Donald Trump vẫn đạt đến một mặt bằng mà không phải bất kỳ chính khách nào ở trên thế giới này cũng đạt được. Nền chính trị của mỗi nước tạo ra các mặt bằng ấy ở mức độ cao thấp khác nhau.  Và nền chính trị của nước Mỹ một khi đã thiết lập nên mặt bằng ấy của nó thì dù có muốn hay không, những người như ông Donald Trump cũng không thể hạ thấp được độ cao sẵn có của nó mà chỉ có thể giữ mình thăng bằng ở trên đó nếu họ muốn tham gia vào cuộc chơi…

H.H

————————————————————————————————————————–

Cuộc đấu khẩu của ông Trump và bà Clinton về “nhà sáng lập IS”

Anh Thư
Theo Tiền Phong

TTO – Bà Hillary Clinton đã lên án đối thủ Donald Trump hôm 11-8 khi tỉ phú này tuyên bố rằng bà Clinton và tổng thống Barack Obama là những người sáng lập nên nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS).

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton - Ảnh: AFP

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton – Ảnh: AFP

Bà Clinton cho rằng bất kỳ ai làm chuyện xấu thì không nên trở thành tổng thống Mỹ. “Không, Barack Obama không phải là người sáng lập IS. Bất kỳ ai sẵn sàng làm chuyện xấu thường không bao giờ được phép để phục vụ như một nhà lãnh đạo của chúng ta” – bà Clinton viết trên Twitter.

AFP cho biết ông Trump lại tiếp tục khuấy đục cuộc tranh cử tổng thống Mỹ vào chiều 10-8 khi nói với những người tham dự buổi diễn thuyết của ông ở Florida rằng ông Obama là “sáng lập viên của IS”.

“Và tôi sẽ nói rằng người đồng sáng lập là Hillary Clinton” – ông Trump tuyên bố.

Từ lâu đảng Cộng hòa đã đổ lỗi cho chính sách ngoại giao của ông Obama và ngoại trưởng lúc đó của ông là bà Clinton đã tạo điều kiện cho phép IS phát triển tại Iraq và Syria.

IS được thành lập năm 2013, chỉ vài tháng sau khi bà Clinton rời Bộ Ngoại giao. Tổ chức này được sinh ra từ nhóm khủng bố Al-Qaeda tại Iraq và đã phát triển mạnh vào năm 2006. IS tiếp tục phát triển và ngày càng mạnh hơn sau quyết định rút quân khỏi Iraq của tổng thống Obama vào cuối năm 2011.

Đảng Cộng hòa nói rằng ông Obama đã quá chậm trong việc nhận ra mối đe dọa từ IS khi trong năm 2014 Obama nói rằng IS chỉ là một nhóm dự bị của al-Qaeda dù lúc đó IS đã chiếm được một số khu vực tại Iraq và Syria.

“Không cần phải nói rằng đây là một cáo buộc sai từ một ứng cử viên tổng thống có ác cảm với sự thật và sự thiếu hụt chưa từng thấy trước đây về mặt kiến thức” – cố vấn chính sách cấp cao của bà Clinton là Jake Sullivan cho biết.

“Đây là một ví dụ khác của thùng rác biết nói Donald Trump của Mỹ” – Sullivan nói.

Ủy ban Quốc gia Dân chủ cho rằng ông Trump nên xin lỗi vì những lời nói xúc phạm, thái quá và sai lầm của ông.

Tuy nhiên ngày hôm sau 11-8 ông Trump vẫn giữ vững quan điểm đó khi trả lời câu hỏi của CNBC về việc liệu rằng có phù hợp khi nói một vị tổng thống đang tại vị của Mỹ đã sáng lập nhóm phiến quân để đi giết người Mỹ.

“Có gì là sai khi nói như vậy? Mọi người đang phàn nàn rằng tôi đã nói ông ta là người sáng lập IS? Tất cả những gì tôi làm là nói lên sự thật. Tôi là một người chỉ nói thật” – ông Trump phản biện.

Trước đó ông Trump từng gây ra sự tức giận đối với những người ủng hộ mình khi cho rằng họ có thể giúp ông ngăn cản bà Clinton bằng cách sử dụng quyền sở hữu súng.

4 Responses to Ông Donald Trump có điên như người ta nghĩ ?

 1. Bố Ti Ngố says:

  Cách đây hơn 2000 năm, Hàn Phi luận rằng nếu dựa vào cái quy cái củ thì một người thợ tầm thường cũng làm được cái bánh xe tròn, nếu trị nước bằng pháp luật thì một ông vua tầm thường cũng làm cho nước yên.

  Chắc chắn các ứng viên tranh chức Tổng thống Hoa Kỳ không phải thuộc vào loại người tầm thường.

  • hahien says:

   Phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi 🙂

   • Bố Ti Ngố says:

    Hồi trước, khi Ronald Reagan tranh cử tổng thống Hoa Kỳ, đã có báo chí dè bỉu rằng nước Mỹ hết người tài rồi, đành phải để một diễn viên điện ảnh hạng 3 ra ứng cử. Lưu ý rằng đó không phải là bình luận của báo chí Mỹ.

    Chắc các bạn biết Tổng thống Reagan đã ghi tên mình vào lịch sử thế giới như thế nào.

 2. Pingback: Chúc mừng Donald Trump! | Hahien's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: