Chỉ có “đại cử tri” và “cựu đại cử tri”

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri TP.Hải Phòng. (Nguồn ảnh: Lao Động online)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri TP.Hải Phòng. (Nguồn ảnh: Lao Động online)

Sáng 3-8-2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc với cử tri của Thành phố Cảng.

Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành phát biểu, Thủ tướng nói “Tôi muốn nghe bà con nói thêm”. Thủ tướng cho rằng muốn nghe thêm nhiều ý kiến cử tri chứ không phải “đại cử tri” để hiểu rõ những yêu cầu đối với Quốc hội, Chính phủ, để nắm được những bức xúc của cử tri, nắm được hơi thở của cuộc sống…

Nội dung các yêu cầu, kiến nghị của các bà con và ý kiến trả lời của Thủ tướng đã được các báo đăng tải công khai, minh bạch.

Là một người Hải Phòng gốc (chứ không phải là bà con với người Hải Phòng) mình được biết mấy bà con đã chất vấn Thủ tướng mà các báo nêu gồm:

-Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh TP. Hải Phòng, Thiếu tướng Lưu Xuân Cải;

-Nguyên giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo TP.Hải Phòng Nguyễn Trọng Lô;

-Nguyên Giám đốc Công an TP. Hải Phòng Hoàng Xuân Lâm.

Không thấy đề cập thêm bà con nào khác .

Ba bà con này dù hiện không phải là các “đại cử tri” đúng như Thủ tướng đề nghị nhưng cũng là các “cử tri” đã từng là “đại cử tri” hay có thể gọi là các “cựu đại cử tri”.

Mình hy vọng những cuộc tiếp xúc tiếp theo của các Đại biểu quốc hội với cử tri sẽ có thêm các cử tri chưa bao giờ có chức danh hàm cấp gì trong đời được phát biểu và chất vấn để các nhà báo đưa tin.

H.A.C.D

 

 

Advertisements

One Response to Chỉ có “đại cử tri” và “cựu đại cử tri”

  1. Bố Ti Ngố says:

    Lão cũng là dân HP gộc, biết có “cựu đại cử tri” HP hỏi Thủ tướng về chuyện cho Formosa thời hạn 70 năm. Thủ tướng dẫn ra một quy định của Luật Đầu tư (đầu tư lớn, vùng khó khăn trọng điểm) để trả lời rằng việc ấy đúng luật, tương tự như trả lời báo giới của ông võ Kim Cự. Có thể là đúng quy định về tiêu chí luật định (đúng về nội dung), nhưng con nhà luật còn quan tâm đến trình tự, thủ tục, thẩm quyền (khía cạnh tố tụng) mà Thủ tường không biết vô tình quên hay sao ấy mà không nhắc đến Điều 52 của Luật này. Hay nói như cách thường nói của các quan chức là ĐÚNG QUY TRÌNH thì việc này không lấy được cái bùa phép ấy đỡ đòn vì nó SAI QUY TRÌNH. Tức là ông hỏi gà bà nói vịt vậy.

    Đọc báo lại thấy các quan chức khác nói khác, ví dụ như phát biểu của ông VươngĐình Huệ. Mới nhất, ông Đinh Thế Huynh nói đại ý rằng ông Cự không phải cứ nói rằng 12 bộ đã đồng ý cho 70 năm là xong cho qua, cứ phải kiểm tra tài liệu văn bản thì mới kết luận được. Nếu đã đúng như Thủ tướng nói thì mất công kiểm tra làm gì ?

    Thế là có vẻ như trống đánh xuôi, kèn thổi ngược.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: