Ý kiến riêng về xe công

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ)

Về tin các báo đưa hôm nay  “Thủ tướng làm gương không mua xe mới”, mình cứ nghĩ ngợi lăn tăn mãi từ sáng. Giờ xin mạnh dạn chia sẻ ý kiến riêng như sau:

Một là, nếu chiếc xe Thủ tướng đang dùng đã cũ, sắp hết niên hạn kỹ thuật cho phép, không đảm bảo an toàn nữa thì xin Thủ tướng phải cho mua xe mới hoặc điều xe khác thay ngay, không liên quan gì đến việc có nhậm chức Thủ tướng hay không.

Hai là, nếu chiếc xe ấy vẫn đang tốt, thì việc tiếp tục sử dụng theo quy định đăng kiểm hiện hành là việc hết sức bình thường và phù hợp với cán bộ, công chức sử dụng xe hàng ngày phục vụ công việc chung.

Ba là, nếu theo quy chế hiện hành nào đó của nhà nước, Thủ tướng mới nhậm chức có tiêu chuẩn đi xe mới hạng sang hơn mà đồng chí quyết không mua thì thật đáng làm gương! Nhưng sẽ đáng hoan nghênh hơn và thực chất hơn nếu Thủ tướng với quyền lực của mình ra quyết định chung cho tất cả các cấp trong bộ máy hành pháp của mình từ nay trở đi rằng:

-Người đang đi xe nào tốt, cứ xe đó mà xài. Khi chuyển đến nơi khác thì dùng tiếp xe còn tốt khác;

-Cơ quan Đăng kiểm kiểm định an toàn và chất lượng xe cho nghiêm;

-Thực hiện đúng quy định, không cần ai phải làm gương hoặc theo gương ai cả.

H.A.C.D

 

 

Advertisements

3 Responses to Ý kiến riêng về xe công

  1. Bố Ti Ngố says:

    Có người nức nở khen rằng vừa rồi nhậm chức “mới” , chủ tịch quốc hội, chủ tịch Nước, thủ tướng chính phủ, chánh án tòa án không nhận hoa sau khi tuyên thệ “lại”, mình cứ nghĩ vẩn vơ. Rằng lần trước thì ông Sinh Hùng tặng hoa bà Kim Ngân, ông Sang tặng hoa ông Quang, ông Dũng tặng hoa ông Phúc…, chả lẽ lần này bà Ngân, ông Quang, ông Phúc tay trái tặng hoa tay phải thì đúng là phải bỏ chuyện tặng hoa vậy, bỗng dưng hóa ra là tiết kiệm.

  2. Bố Ti Ngố says:

    Bác Ánh Dương chắc biết các cụ xưa có câu rằng “một miếng giữa làng bằng một sàng xó bếp”, lên chức mà không mua xe mới thì kém miếng có ai chịu được không ? Có phòng làm việc mới, còn phải xoay bàn thờ cho đúng hướng nữa mới an khang thịnh vượng.

  3. Bố Ti Ngố says:

    Bộ máy chính phủ “mới” kỳ này chỉ có ông Cường là mới, như thế cũng có thể gọi là “mới”, là được “kiện toàn”. Giá như cách đây 4 tháng ông Phúc kêu gọi các bộ trưởng không mua xe mới thì lần này chỉ cần nói nhỏ với ông Cường là xong, chẳng đến nỗi phải hô hào to như thế ở cuộc họp chính phủ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: