Chuyện phiếm cuối tuần: Vẫn trong tầm kiểm soát

 

>> Có nên bỏ hiệp phụ?

 

Hà Ánh Charlie Dương   
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình vui st trên Internet

Hình vui st trên Internet

Trước ngày khai mạc Euro 2016 anh Ca Văn Độ bảo “Mình có duyên với Euro chứ không như với World Cup. Kỳ Euro trước mình thắng đậm. Đến World Cup 2014 mình theo thằng Brazil thảm bại trên sân nhà, phải bán nhà mặt tiền chui vào hẻm ở. Lần này theo chu kỳ hình sin lên đỉnh, mình quyết dồn sức chơi đến cùng. Gỡ lại! Ra phố mới quy hoạch ở! Cho vợ con nó mát mặt!”.

Nói thì nói vậy nhưng anh Độ vẫn nghĩ mình là trụ cột gia đình, có chơi thì chơi trong tầm kiểm soát là được. Anh lý luận như các nhà cách mạng ngày xưa rằng: Được thì được tất cả, mất thì chỉ mất…kiểm soát thôi. Nào anh em ta cùng nhau xông pha lên đàng kiếm nguồn tươi sáng!

Vét hết quỹ đen quỹ đỏ sau bao thăng trầm, anh Độ rủng rỉnh và tủm tỉm với tám trăm “chai”. Rồi anh tập trung thời gian, trí tuệ để nghiên cứu thông tin về 24 đội tuyển quốc gia có mặt tại Pháp lần này, nghiêm túc và khoa học hơn cả phân tích, tính toán các chỉ số xanh đỏ trên sàn chứng khoán Sài Gòn.

Qua vòng đấu bảng, con sóng vào cuộc nó mới lăn tăn dăm ba “chai” xúc miệng chả có gì đáng kể mà phải bận tâm kiểm với chả soát.

Vào các trận đấu loại tay đôi, mấy thằng ranh “Uêu Uêu, Len Len” gì ấy hình như có ma làm hay sao mà xúm nhau đưa tiễn một loạt các ông anh sừng sỏ về nước sớm chẳng tuân theo Quy luật thị trường thể thao có định hướng tý nào cả khiến “Tầm kiểm soát” của anh Độ vơi mất già nửa.

Sau tứ kết, “Tầm kiểm soát” còn đúng một “góc tư”. Bán kết, “Tầm kiểm soát” còn non một “gách tám”.

Anh Độ tuyệt đối tin tưởng vào đường lối chủ trương đã được quán triệt, kiên định lập trường, tháo gỡ khó khăn, biến thách thức thành cơ hội. Rồi anh dồn toàn bộ nguồn lực còn lại trong tầm kiểm soát của mình, khẩn trương huy động vốn bổ sung từ các quỹ đầu tư nóng khác để quyết chiến trận cuối cùng Pháp – Bồ Đào Nha. Lần này thì em chắc chắn nằm sàn rồi Bồ ơi!

Được thua ăn nhau về sáng! Rạng ngày 11-7-2016 (giờ Việt Nam) C. Ronaldo khóc lóc với chiếc Cup vô đich Châu Âu. Chị Độ khóc lóc với anh Độ. Anh Độ bảo “Giờ tui về quê lo nợ xấu ít hôm. Xăng xe máy vẫn còn lưng bình, đủ chạy qua cầu Rạch Miễu. Vậy là yên tâm rồi! Vẫn còn trong tầm kiểm soát!”.

 H.A.C.D  

One Response to Chuyện phiếm cuối tuần: Vẫn trong tầm kiểm soát

  1. Bố Ti Ngố says:

    Anh Độ thua là đúng thôi, anh cá độ một thứ rất rủi ro, vì bóng đá (thực) thì đến phút 89 cũng chưa biết thế nào. Còn bóng đá theo tuân theo quy luật thị trường thể thao có định hướng thì trước vài tháng cũng đã biết kết quả đúng “chăm phần chăm”, tuy vậy món này không ai dám cá độ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: