Lẩu thập cẩm

 

Hà Ánh Charlie Dương        
(Tác giả gửi Blog Hahien)

160426112835_formosa_640x360_ndh.vn_nocreditDương tôi “hiu” rồi mà vẫn được Chấp hành Hội cao tuổi Phường chất vấn về vấn đề trách nhiệm quản lý Nhà nước trong vụ Formosa trong cuộc họp vừa qua. Thế mới oách!

LÃO ÔNG A hỏi: Bác Dương từng là viên chức của Bộ Khoa học – Công nghệ và Môi trường, đề nghị bác cho biết tại sao ông Nguyễn Hoài Nam, Vụ trưởng đương nhiệm của Bộ này nói chỉ được Tỉnh Hà Tĩnh gửi xem xét sơ bộ ban đầu về công nghệ sản xuất thép của Formosa thôi, còn vấn đề bảo vệ môi trường thì để cho ai?

BÁC DƯƠNG trả lời: Khổ quá cụ ơi! Thời tôi đi làm thì là Bộ Khoa học – Công nghệ và Môi trường. Còn thời ông Nam bây giờ chỉ còn có “Khoa học và Công nghệ” thôi. Việc “Môi trường” chắc là được cắt sang cho Bộ khác quản lý là Bộ Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Hồng Hà làm Bộ trưởng, thưa cụ!

LÃO ÔNG B: Thế sao báo chí lại viết rằng Bộ Công Thương đảm nhiệm việc thẩm định công nghệ này chứ không phải cái Bộ của ông Nam?

BÁC DƯƠNG: Thì Công Thương tức là Công nghiệp và Thương mại. Nấu luyện thép là Công nghiệp nặng, rất nặng nên được Bộ này quản lý là đúng người đúng việc, thưa cụ!

LÃO ÔNG C: Thôi được! Công nghệ hay Công nghiệp thì cũng là Công cả. Thế cái Bộ Tài nguyên và Môi trường như bác nói thì làm gì mà để cái thằng Formosa nó làm bậy như thế?

BÁC DƯƠNG: Ô hay! Từ nãy đến giờ các cụ nghĩ em là Thủ tướng chắc? Cái này các cụ phải hỏi Chính phủ và Tỉnh Hà Tĩnh chứ! Mà các cụ yên tâm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo làm rõ ngay thôi, chả lâu đến 3 tháng như việc tìm thủ phạm gây ra cá chết ở miền Trung đâu ạ!

LÃO BÀ (phụ trách món Lẩu bồi dưỡng các cụ họp): Thôi thôi các cụ ơi! Nghe các cụ bàn tôi thấy các cái Bộ gì ấy của các cụ giống như là cái nồi Lẩu thập cẩm của tôi đây nè. Mời các cụ dừng họp ra xơi cho nó nóng nào!

H.A.C.D

4 Responses to Lẩu thập cẩm

 1. Năm Gia Định says:

  Bác Dương này chỉ quen tạt ngang và đá bổng, cần phải xem xét tư cách và năng lực Chấp hành Cao tuổi?

 2. Bố Ti Ngố says:

  Thời ông Nhạ làm bộ trưởng, tên bộ là KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG. Thời ông Phong, mất chữ MÔI TRƯỜNG, tên bộ là KHOA HOC CÔNG NGHỆ VÀ. Có thể vài năm nữa, KHOA HỌC chuyển sang cho cơ quan nghiên cứu khoa học (ví dụ Viện Hàn lâm KH), còn CÔNG NGHỆ chuyến sang cho các đơn vị ứng dụng (ví dụ các tập đoàn, hiệp hội…) thì lúc ấy tên bộ còn lại chữ VÀ, gọi là Bộ VÀ.

 3. Năm Gia Định says:

  Ti Nhố bảo Bộ này là Bộ DOS (Dái ÔNG SƯ)?

 4. Bố Ti Ngố says:

  Cũng chỉ cỡ sư bác sư thầy thôi, chưa đến hàng sư cụ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: