Chuyện vui ngày Phụ nữ 8.3: Vần “ái” dành cho con gái?

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Lão Khà là nhân viên kỳ cựu của Cơ quan có nhiệm vụ rà soát các văn bản do các cháu đồng nghiệp trẻ dự thảo trước khi trình Lãnh đạo duyệt ban hành. Lão cũng thường được các cháu tín nhiệm mời làm trọng tài khi chúng có những tranh chấp về chuyện chữ nghĩa trong công việc cũng như lúc vui đùa.

Thế mà vừa qua uy tín của Lão bị lung lay thậm tệ chỉ vì chuyện chữ nghĩa liên quan đến… phụ nữ. Số là hôm rồi, chả hiểu có điều gì xui khiến mà mấy cái chữ ấy tự nhiên nhảy vào trong đầu Lão khiến Lão không thể không chia sẻ với các cháu trong lúc trà dư tử hậu. Lão bảo cái vần “ái” rất là hay, nó chuyên dành cho phụ nữ và loài vật giống cái. Này nhé: với người thì là con “gái”, với các loài vật thì ví dụ như là: gà “mái”, lợn “nái”, ngựa “cái”… Rồi Lão đắc ý ngửa mặt lên giời cười khà khà khà!

Một đứa vuốt đuôi theo “Bác Khà ưu ái phái đẹp, có gì hay cũng dành cho họ cả!”.

Một thằng nhóc nhân viên tập sự bé nhất hội chờ cho Lão dừng cười, hướng cặp kính trắng thư sinh lên nhỏ nhẹ thưa “Bác Khà ơi! Cháu nói sợ bác lại mắng cháu hỗn chứ bọn con trai chúng cháu nhiều khi bị người lớn gọi là…là lũ…lũ…lũ chó “dái” ạ!”. Lão Khà ớ ra, thấy trong cổ nhồn nhột như có hai cái viên gì từ dưới đùn lên. Rồi Lão lấy tay xoa đầu thằng nhóc, đôi môi Lão chúm lại mủm mỉm rất dễ thương chuyển sang giọng cười trừ khừ khừ khừ!

H.V.K

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: