Lời chúc Tết muộn màng

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (Ảnh: Internet)

Nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (Ảnh: Internet)

Hôm nay là 12 Tháng Giêng (Âm lịch) năm Bính Thân 2016. Những ngày Tết Nguyên đán đã qua, những câu chúc Tết quen miệng quen tai của mọi người dành cho nhau thưa dần rồi chấm dứt, dành lại cho những Tết sau.

Riêng tôi lúc này, qua trang Blog này, xin có lời chúc mừng năm mới chưa muộn đến một “gia đình hy hữu” ở Quảng Ninh mà tôi không quen nhưng vừa được biết qua báo chí mấy ngày nay: đó là nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (sinh năm 1974), phạm nhân 30 tháng tù giam Nguyễn Tuấn Hưng (27 tuổi) và cháu bé bào thai 5 tháng chưa biết là gái hay trai, con của 2 người ấy.

Chuyện của họ và những người liên quan đến sự việc đã khá rõ ràng xin không nhắc lại. Đầu Xuân năm mới cũng xin không dùng đến những chữ nghĩa từ nhẹ nhất đến nặng nhất của Bộ luật Hình. Trong câu chuyện này tôi chỉ nghĩ đến một tương lai không xa: Sau 18 năm nữa, cháu bé lạy Giời cho được thành người và khỏe mạnh, lớn lên thành một công dân. Mẹ nó lúc ấy đã rất già, chung thân mất đi quyền con người. Bố nó trẻ hơn đã là người tự do. Cái “gia đình” này sẽ ra sao, đi về đâu, xin mọi người cùng nghĩ giúp nhưng hãy theo hướng tích cực và tốt đẹp nhé! Đó cũng là lời thầm chúc Tết chưa muộn của riêng tôi, không sáo rỗng, không ồn ào gửi đến họ.

Thế mới biết khát vọng sinh tồn của con người lớn đến thế nào. Mẹ quyết sinh con để con phục sinh cho mẹ. Tội lỗi không được dung túng nhưng quyền sống của con người nên được nâng niu, trân trọng. Chẳng nên kéo thêm các bác sĩ chuyên khoa vào chuyện để có những nhận định với những số liệu vô cảm về y học?

Được biết từ xa xưa ở Châu Âu cổ đại, người bị hành quyết sẽ được tha bổng nêu dây treo bất ngờ bị đứt. Đó là lượng khoan hồng không phải của Luật pháp Quốc gia mà là của Chúa? Đứa bé con nhà Huệ được sinh ra với hy vọng mong manh từ bờ rào thép gai phải chăng cũng chính là ơn Trời?

Nếu là một nhà làm phim trẻ, tôi sẽ xin được đưa câu chuyện này lên màn ảnh của nước nhà, không phải vì giải thưởng hay doanh thu phòng vé mà vì tình thương yêu con người và khát vọng sống vô cùng điển hình và chân thực.

H.A.C.D

One Response to Lời chúc Tết muộn màng

  1. Pingback: Vụ nữ tử tù có thai: Kinh ngạc vì cơn phẫn nộ | Hahien's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: