Các bác hưu hay dỗi

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Cơ quan Q thuộc ngành K có hơn hai chục cán bộ, công chức, viên chức hưu trí (sau đây gọi là các bác hưu), số lượng hàng năm không có biến động lớn vì có bác quy tiên thì lại có bác bổ sung kịp thời theo quy hoạch.

Năm kia, tổng kết năm cũ đón chào năm mới, nhiều bác dỗi vì Cơ quan không mời dự đêm liên hoan chung do sợ các bác mệt mà chỉ mời họp mặt riêng các bác trước, kính chúc các bác an khang thịnh vượng, báo cáo tình hình, xin ý kiến các bác…rồi trao phong bì mỗi bác 1 triệu, một tập lịch treo tường có hình ảnh quảng bá Cơ quan, ăn tiệc trưa rồi mời các bác lên xe ra về, nhắc lái xe chạy êm cho các bác khỏi xóc lưng. Bác hưu Trưởng ban liên lạc hưu trí Cơ quan phàn nàn “Các cậu làm như chúng tớ thiếu 1 triệu. Cái cần là để cho thế hệ tiếp nối có dịp gặp mặt, giao lưu, học hỏi các lớp cha anh đi trước chứ tổ chức gặp riêng chúng tớ thế này thì các cháu còn biết ai vào với ai nữa? ”.

Năm ngoái, rút kinh nghiệm, Lãnh đạo Cơ quan kính mời các bác dự đêm liên hoan chung với hơn 500 người gồm quan khách, đối tác và toàn thể cán bộ công nhân viên, phong bì của các bác trượt giá lên 1,5 triệu. Thế mà vẫn dỗi. Thì ra chỉ vì lúc khai mạc, phải giới thiệu sự hiện diện của các bác trước mà thằng MC lại quên, trong lúc tay Bộ trưởng bay từ Thủ đô vào muộn chưa đến kịp thì nó đã trân trọng giới thiệu sự có mặt, rồi lại còn xin một tràng pháo tay nhiệt liệt chào mừng quý Bộ trưởng! Kính chúc quý Bộ trưởng luôn mạnh khỏe để chỉ đạo, lãnh đạo ngành ta tiến lên giành nhiều thắng lợi mới! Các quý bác tay vỗ theo mà ruột thấy ngứa.

Năm nay Đảng ủy Cơ quan chỉ đạo các bàn tiệc của các bác phải ở giữa, phía trên, để các thế hệ kế cận có thể chiêm ngưỡng và lên mời rượu tri ân các bác. Đích thân Lãnh đạo Cơ quan giới thiệu vinh danh các bác.Về phong bì năm nay, có một bác đi toilet rỉ tai bác bên cạnh (nhưng âm lượng đủ nghe cho cả các bác ở tít xa) rằng “4 tờ năm trăm ông ạ!”. Vậy mà vẫn không hết dỗi. Sau tìm hiểu ra là vì cái dàn loa thùng công suất khủng mở hết cỡ chõ thẳng vào chỗ các bác ngồi, phát đi phát lại bài “Ly rượu mừng” vừa được phép ca hát sau bao năm bị cấm khiến các bác choáng, khó thở, chưa ăn uống được gì đã ôm ngực ho. Trừ mấy bác thính lực còn lại 0% cười tươi không vấn đề, các bác khác ôm tai ra hiệu muốn về trước cũng không được vì chiếc xe ô tô dành cho các bác lúc đến sớm đỗ phía trong, bây giờ chưa thể lấy ra. Thằng lái xe không được uống bia mà thấy tiếng nó “dô” to nhất trong hội tiệc. Có hai bác bạn thân cả năm được dịp gặp lại, muốn tâm sự lại phải dìu nhau vào toilet…trút!

Sau 3 năm giữ trọng trách, bác hưu Trưởng ban liên lạc vừa xin từ chức, đặt Lãnh đạo Đảng và Chính quyền Cơ quan Q vào tình thế hết sức khó khăn và cấp bách .

H.V.K

3 Responses to Các bác hưu hay dỗi

 1. 真 忍 活 says:

  Chuyện rõ hư cấu !

  Làm gì các bác hưu hiểu được nửa cái thông điệp của “Ly Rượu Mừng”.
  Bao nhiêu năm tháng ngập ngụa trong vinh quang e não trạng chẳng còn gì.

  🙂

 2. Pingback: ❤️💧💰🎓🌏🎭🎨🎵🎬⚡️ | 真 忍 活

 3. Pingback: Chuyện vui cuối năm : Sáng kiến đổi mới trong lễ tổng kết 2016 | Hahien's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: