Chuyện vui cuối tuần: Hội nghị trực tuyến Táo Quân

 

>> Bao dung cho đến bao giờ?

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

indexTrước thềm năm mới Ngọc Hoàng mở Hội nghị trực tuyến nối mạng với các Táo Quân ở Quốc gia Hạ giới.

Ngọc Hoàng nói “Ta tham khảo Nghị định 56/2015 của Chính phủ ở Hạ giới thấy việc đánh giá thi đua đối với cán bộ, công chức, viên chức của họ rất hay! Từ nay ta cũng sẽ áp dụng việc này cho toàn thể các Táo Quân. Cụ thể hàng năm các Táo quân sẽ phải có ít nhất một công trình khoa học, đề án, đề tài hoặc sáng kiến được áp dụng, mang lại hiệu quả trong việc thực hiện công tác chuyên môn thì mới được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nếu không hoàn thành nhiệm vụ trong hai năm liên tục thì không cho làm Táo nữa!”.

Các Táo Quân ồ lên làm nhiễu loạn hết cả âm thanh và hình ảnh on line khiến Ngọc Hoàng phải nhấn nhấn hai bàn tay xòe đầy vòng vàng nhẫn ngọc xuống trấn an. Một Táo Quân đại diện thưa với Ngọc Hoàng “Bẩm Ngọc Hoàng! Chức năng nhiệm vụ của “Ngành Táo” là xây dựng, chăm sóc, duy trì và phát triển gia đình. Gia đình tốt là nhờ có Táo tốt. Năm qua thống kê cho thấy Quốc gia có 19 triệu gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” tính ra gần 100% dân số. Vậy là có 19 triệu Táo Quân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ rồi thưa Ngọc Hoàng, cần gì phải tốn công tốn sức, mất thì giờ đánh giá xếp loại nữa!”.

Ngọc Hoàng ngớ ra, được Thiên Lôi ghé tai thì thầm gì đó bèn nói tiếp “Không được, con số đó là biểu hiện của bệnh thành tích, chỉ để tham khảo thôi! Ngành Táo các ngươi phải đi vào thực chất, phải tạo đột phá để thay đổi hình ảnh của người phục vụ cộng đồng nhân loại. Khó cũng phải quyết liệt thực hiện!”.

Một Táo Quân khác có ý kiến “Chúng thần xin lĩnh hội chủ trương đúng đắn và sáng suốt của Ngọc Hoàng. Tuy nhiên cũng xin Ngọc Hoàng cho một lộ trình phù hợp chứ gấp gáp quá e rằng bất cập ạ! Riêng thần có sáng kiến này xin…xin…xin cả gan thưa với Ngọc Hoàng và toàn thể Hội nghị!”

Ngọc Hoàng sốt ruột “Cho ngươi nói nhanh không việc gì phải ngại!”.

Táo Quân ấy thưa “Dạ thay đổi hình ảnh của các Táo trước cộng đồng nhân loại nhanh nhất và dễ thấy nhất trước mắt là đề nghị Ngọc Hoàng cho các Táo từ nay được…được…mặc quần ạ!

Cả Hội nghị lại ồ lên. Một giọng nữ cao lanh lảnh chiếm lĩnh nghị trường:

“Dạ muôn tâu Ngọc Hoàng! Không thể như thế được ạ! Các ông Táo thích mặc quần thì mặc, còn Táo nữ chúng em xin Ngọc Hoàng cứ cho để nguyên như vậy ạ! Xu hướng thời trang chung của phụ nữ nhân loại hiện nay là…là…là mở cửa ạ! Các Nữ Táo cũng không nên đứng ngoài cuộc ạ!”

Ngọc Hoàng ngắm Nữ Táo Quân trẻ trung xinh đẹp từ trên đầu với hai bím tóc lúc lắc cùng hai cánh mũ chuồn, mắt ngài thả nhanh xuống khoảng dưới eo thấp thoáng:  “Ta chấp thuận, chấp thuận ý kiến các ngươi, cả nam lẫn nữ! Cái gì cần đột phá thì cứ đột phá! Cái gì cần kiên định thì cứ kiên định!”.

Hội nghị thành công tốt đẹp.

H.A.C.D

2 Responses to Chuyện vui cuối tuần: Hội nghị trực tuyến Táo Quân

  1. Bố Ti Ngố says:

    Xin hỏi Bác Dương là dùng cái KIÊN định để ĐỘT phá cái cần đột phá, có phải ý Ngọc hoàng là vậy ? Không “kiên” thì “đột” thế nào được !

  2. Pingback: 💧💰🎓🌏🎭🎨🎵🎬⚡️ | 真 忍 活

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: