Chuyện vui cuối năm: Kính chuyển LĐ cho ĐM!

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình ảnh vui từ Internet

Hình ảnh vui vui st từ Internet

Đầu giờ sáng nay Bác Dương vừa hoàn thành xong một việc có thể coi là việc cuối cùng của năm 2015 cho Cơ quan.Việc này nằm trong chương trình Lễ tổng kết và liên hoan cuối năm và đón chào năm mới 2016 của Cơ quan vào ngày mai.

Đó là nội dung kịch bản của buổi Lễ nêu trên do Bí thư Đoàn Thanh niên được Lãnh đạo Cơ quan giao nhiệm vụ biên soạn và làm người dẫn chương trình (MC). Bốn trang giấy đầy chữ được Bí thư Đoàn trình Lãnh đạo phê duyệt. Lãnh đạo còn lo đón tiếp Lãnh đạo cấp cao hơn từ Thủ đô bay vào dự Lễ nên cho chuyển luôn cho Bác Dương toàn quyền xem xét trước khi cho đánh máy, in ấn chính thức để MC sử dụng.

Bác Dương xem ngay: nội dung dẫn dắt chương trình mạch lạc, các nút thắt, điểm nhấn, cao trào cho buổi Lễ rất hay, rất có nghề… Chỉ có mỗi cái chức danh của một ông khách bác Dương chịu chết không hiểu được đành phải hỏi lại cậu Bí thư Đoàn “Này cháu! Cái chức danh PCT PT Cục CTPN Bộ KHCN để giới thiệu cái ông khách này thì đọc là gì vậy?”

Cậu Bí thư Đoàn lắc đầu. Bác Dương gắt “Cháu là người giới thiệu mà không rõ thì nói làm sao hay cứ chữ cái “tờ cờ lờ mờ …” mà đọc? Đi hỏi lại xem chính xác là gì!”.

Thằng này làu bàu “Phòng Hành chính đưa danh sách khách mời cho cháu thì cháu ghi nguyên xi vậy. Trình sếp thì sếp chuyển cho Bác xem giúp, tưởng bác cái gì cũng biết?”.

Bác Dương bực mình văng tiếng Hải Phòng “Cái này tao đéo biết! Mày sợ không dám hỏi sếp mày thì để bác hỏi!”. Cuối cùng thì bác Dương được Lãnh đạo cho biết qua điện thoại, đó là:

– Ông Phạm Ngọc, Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Bác Dương lấy bút mực ghi lại rõ ràng như trên rồi viết lên góc trang giấy đầu của kịch bản đưa cho cậu Bí thư Đoàn như sau:

“Bác Dương đã xem và làm rõ thêm, kính chuyển LĐ cho ĐM!”.

H.A.C.D

3 Responses to Chuyện vui cuối năm: Kính chuyển LĐ cho ĐM!

 1. Bố Ti Ngố says:

  Nhà nước vinh danh các thầy giáo là NGND (nhà giáo nhân dân) và NGƯT (nhà giáo ưu tú), các thầy thuốc là TTND( thầy thuốc nhân dân) và TTƯT (thầy thuốc ưu tú), các nghệ sĩ là NSND (nghệ sĩ nhân dân) và NSƯT (nghệ sĩ ưu tú).

  Các người dẫn các loại chương trình cũng đươc xếp vào hàng nghệ sĩ. Vào dịp Đại hội Thi Đua vừa qua một số người dẫn chương trình có ý định đề nghị nhà nước vinh danh riêng là MC nhân dân và MC ưu tú. Chợt nghĩ ra nếu được chấp nhận mà danh hiệu được viết tắt thì phiền phức quá, cho nên rút lui không đề nghị nữa. Chứ nếu không thì cậu Bí thư Đoàn của cơ quan Bác Charlie Dương mà được duyệt là MC ưu tú thì phải viết là ” Bí thư Đoàn Thanh niên – MCƯT” cho nó thống nhất cách viết tắt với các danh hiệu khác.

  • hahien says:

   Nghe nói cuối thế kỷ trước có cụ làm to lắm hay viết báo ký tên viết tắt ở mục NVCLN. Đến khi bàn giao cho cụ kế nhiệm, cụ ấy khuyên nếu đ/c có viết báo thì nhớ ghi đầy đủ rõ ràng họ tên người viết, đừng bắt chước tôi viết tắt kẻo người ta lại hiểu nhầm ý của đ/c

 2. Pingback: Chuyện vui cuối năm : Sáng kiến đổi mới trong lễ tổng kết 2016 | Hahien's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: