Loài nào danh giá hơn?

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình sưu tầm trên mạng

Hình sưu tầm trên mạng, không nhất thiết để minh họa

Cuối năm, Dê, Chó, Vịt kéo nhau đến cửa chuồng Heo để tranh cãi phân ngôi thứ hạng xem ai danh giá hơn ai trong làng “đặc sản” ?

Vịt lắm mồm nhất quàng quạc khẳng định mình chắc chắn phải ở thứ bậc cao hơn Heo với thông tin rõ ràng trên Báo Người lao động rằng “tiết canh Vịt giả được làm từ huyết Heo”. Vịt lý luận rằng lấy thương hiệu “Vịt” để tiêu thụ sản phẩm Heo thì đích thực là Vịt phải có giá trị hơn Heo!

Chó nhau nhảu nhảy vào cướp lời Vịt rằng chẳng cần phải theo báo nào cả, báo chí nhiều khi cũng “tin Vịt”? Ẩm thực truyền thống dân gian bao đời đã ghi nhận “Heo nấu giả Cầy, các Cụ ăn như…Chó” đó thôi! Có ai dùng Chó mà nấu “giả Lợn” đâu. Lại có câu “Sống trên đời ăn miếng dồi Chó!” chứ có ai nói…dồi Heo, dồi Vịt hay dồi Dê đâu? Như vậy Chó tớ không chỉ hơn Heo mà còn hơn cả Dê và Vịt các cậu ấy chứ!

Dê ngửa cằm hất râu lên cười he he rất trịch thượng rằng nếu theo báo chí thì ở ngay số báo nêu trên người ta cũng nói vú Heo nhập từ Trung Quốc để “hô biến” thành Vú Dê nướng trên bàn ăn nhà hàng Việt, còn theo dân gian thì… Chó ơi cậu còn ở dưới tớ nhé! Cậu có bao giờ nghe người ta nói “Treo đầu Dê bán thịt Chó” chưa?

Heo nằm trong chuồng, hơi mệt vì tuần trước được dùng thuốc tạo nạc quá liều, nay lại sắp được chăm sóc bằng thuốc an thần trước khi đi công tác xa, nghe bọn kia léo nhéo bực mình không nhịn được cất giọng ụt ịt “Thôi đi chúng mày! Nghe chúng mày tranh nhau hơn kém cứ như mặc định Heo tao đây là loài hạng bét rồi phải không? Không có đâu nhé, xin thưa rằng có một loài tự xưng là danh giá nhất hành tinh này mà còn phải giả Heo để làm phim miêu tả về sinh hoạt của chính bọn chúng nó đấy, biết không? Tao thua kém chúng mày cũng không sao, cứ xếp trên cái loài đóng phim kia là OK!”

H.A.C.D

3 Responses to Loài nào danh giá hơn?

  1. Bố Ti Ngố says:

    Còn Ngựa nữa kia. Có hai món đặc sản, ai chưa xơi thì chưa thể biết ngon đến mức nào đâu, ai xơi rồi thì nhớ đến già, đúng như các cụ nói “miếng ngon nhớ lâu…”. Hai món ấy là Hàm Chó – Vó Ngựa.

  2. Hoang Nhi says:

    Voi mới là loài danh giá nhất. Xưa được Hai Bà (Trưng) tin dùng làm chiến xa đánh giặc Tàu, nay được các quan triều nhà Sản chọn để làm món súp đãi bá tánh (từ nông dân dến trí thức) vào những dịp hệ trọng của Đất nước. Món súp này dân gian gọi là Xáo Voi. Món này cực kỳ quí (chắc phải ngon) vì có được bát xáo phải tốn tới 3 con voi trở lên.

  3. Pingback: 💧💰🎓🌏🎭🎨🎵🎬 (5) | 真 忍 活

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: