Báo chí phương Tây không đáng tin !

 

 

>> “Mẹ Đặng Thái Sơn, 92 tuổi, kể chuyện đời” – VNN có nên xin lỗi tác giả?

 

Thợ Cạo
Theo Người Đồng Bằng

Điểm báo chí trên một bản tin của VTV1

Điểm báo chí trên một bản tin của VTV1

Báo Nhân Dân số ra đầu tháng 12 này có đăng 2 kỳ ” Khảo sát” của tác giả Hồ Ngọc Thắng với đề tài được nói rõ trong hàng tít “Sự biến mất lòng tin với truyền thông phương Tây “.

Tất nhiên tác giả nói lòng tin là lòng tin của chính người dân phương Tây (TBCN) đã mất đối với truyền thông của họ. Chính họ ( đã có thời tin), nay không tin nữa thì nhất định dân VN mình ai còn tin báo chí truyền thông Tư bản , ắt không tâm thần cũng … mù hai con mắt ! đề dẫn của báo Nhân Dân nguyên văn như sau :”Ở Việt Nam, tự do ngôn luận và tự do báo chí là quyền cơ bản của công dân được xác định tại Điều 25 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 và thực tế đã chứng minh điều đó. Nhưng các thế lực thù địch, và một số người dù đã được hưởng thành quả này lại cố cổ súy cho cái gọi là “tự do báo chí phương Tây”, trong khi đây là lĩnh vực đang mất lòng tin ngay với công chúng phương Tây. Khảo sát gồm hai kỳ của Hồ Ngọc Thắng cho thấy thực tế đó.”

Tác giả như nói với độc giả (VN) – Chính phương Tây còn chê báo chí của họ “lừa bịp ” không đáng tin cậy , tại sao có nhiều người VN lại tin vào cái thứ “lá cải ” ấy ? Còn VN ư ? Tư do dân chủ và tự do báo chí của VN đã được chứng minh vì nó được ghi ở điều 25 Hiến pháp VNXHCN từ ngày mới thành lập nước VNDCCH cơ mà ! Trong mục điểm báo của VTV1 mà tôi nghe sáng một ngày giữa tháng 12 Biên tập viên nhà đài điểm rất kỹ công trình “khảo sát” này, nhưng ngay sau đó là hàng loạt tin Thế giới – kể cà tin báo chí Thế giới ( tất cả đều từ các nước phi XHCN), đánh giá tốt về tình hình phát triển  kinh tế VN, các BTV thời sự toàn sử dụng tin của báo chí phương Tây ! ( Vì có bói cả năm cũng chưa chắc tìm thấy 1 tin của anh đồng chí TQ ca ngơi Việt Nam !) Họa hoằn Truyền thông TQ đưa  vài tin kiểu đảng, Chính Phủ và NDVN đón tiếp nồng nhiệt ai đó quan chức nước họ sang “thăm và làm việc” tại VN . Bản thân loại tin này có phản ánh đúng tâm tư tình cảm của NDVN hay không, chắc NDVN không ai không biết tin ấy viết đúng hay sai !

 

2 Responses to Báo chí phương Tây không đáng tin !

  1. Bố Ti Ngố says:

    Xem bản tin thời sự trên TV, có hai mục rất hay, mình rất thích. Đó là tin dự báo thời tiết không dẫn nguồn của Phương Tây, và tin thể thao tuy đôi đoạn có dẫn nguồn của Phương Tây nhưng đáng tin cậy. Các em biên tập viên hai mục này có thể không xinh hoặc không đẹp giai bằng các biên tập viên các mục trước, nhưng tươi hơn.

    Có lẽ những tin thời sự trong nước và quốc tế có phần nặng nề, khô khan, cho nên có lẽ khuôn mặt các biên tập viên các mục nàycũng bị ảnh hưởng lây .

  2. Pingback: 💧💰🎓🌏🎭🎨🎵🎬 (5) | 真 忍 活

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: