Bị đánh không đúng quy trình

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Vết thương tren đù bà Khả do bị công an đánh (Ảnh: Internet)

Vết thương tren đù bà Khả do bị công an đánh (Ảnh: Internet)

Bà Nguyễn Thị Khả, 57 tuổi, ở Thành phố Đà Nẵng, đi làm thuê, chiều tối hôm nọ đứng đón xe về nhà cùng nơi đón khách của gái mại dâm bị Trung úy Công an Phùng Văn Phương thực hiện nhiệm vụ truy quét tệ nạn xã hội vụt cho 2 gậy vào đùi phải đi bệnh viện tốn 2 triệu đồng tiền thuốc.

Vụ việc được làm rõ rất nhanh và kết thúc rất có tình: Trung úy Phương nhận lỗi, đến thăm hỏi bà Khả và gửi tiền thuốc men. Trung tá Nguyễn Cường, Trưởng Công an Phường chính thức xin lỗi bà Khả trong buổi làm việc tại Trụ sở. Bà Khả chấp nhận lời xin lỗi và thông cảm với tuổi trẻ của anh Phương.

Là người từng công tác trong nghề có liên quan đến nghiệp vụ quản lý chất lượng các quá trình thực hiện chức năng quản lý nhà nước và phục vụ công dân, tôi thấy sau mỗi vụ việc sai sót lớn nhỏ trong quá trình thực hiện đều phải được thống kê, phân tích, tìm được nguyên nhân đúng, từ đó đề ra các biện pháp khắc phục, phòng ngừa hiệu quả, giúp cho công việc ngày càng hoàn thiện hơn. Căn cứ của việc đánh giá này là các “Quy trình thực hiện nhiệm vụ”. Quy trình đúng mà thực hiện sai hoặc thực hiện đúng theo Quy trình sai đều là vấn đề cần phải xem xét của Hệ thống quản lý.

Tại buổi làm việc xin lỗi công dân, Trung tá Nguyễn Cường nói: “Trong quá trình truy quét các đối tượng mại dâm, đồng chí Phương thực hiện không đúng quy trình, gây tổn hại đến sức khỏe của bà. Tôi thay mặt Công an Phường nhận lỗi và thành thật xin lỗi”. Như vậy theo đồng chí Cường, đây là trường hợp Quy trình đúng nhưng thực hiện sai?

Tuy nhiên, tôi (lỡ mắc bệnh nghề nghiệp trong lĩnh vực “quy trình”) vẫn muốn hỏi thêm một chút về cái “Quy trình truy quét các đối tượng mại dâm” ấy của Công an Phường sở tại:

– Quy trình trên có cho phép người thi hành công vụ bảo vệ pháp luật đuổi đánh những người là gái mại dâm hoặc nghi ngờ là gái mại dâm trên đường phố hay không? Nếu có thì theo các điều, khoản nào của Hiến pháp và các Luật liên quan hiện hành ?

– Trường hợp bà Khả, thực hiện không đúng Quy trình này là như thế nào? Có phải trong Quy trình quy định phải đánh vào chỗ này (?) nhưng Trung úy Phương lại đánh vào chỗ khác (khoảng đùi gần mông) của đối tượng?

Mong sao người dân (kể cả nhưng người là gái mại dâm thực sự hoặc bị nghi ngờ là gái mại dâm) ở “Thành phố đáng sống” từ nay không đáng bị đánh dù có đứng trên hè phố… sai Quy trình.

H.A.C.D

2 Responses to Bị đánh không đúng quy trình

  1. Pingback: 💧💰🎓🌏🎭🎨🎵🎬 (5) | 真 忍 活

  2. Bố Ti Ngố says:

    Bà Khả bị đánh trong lúc không thi hành công vụ cho nên được đền tiền thuốc men và lời xin lỗi là “công bằng” rồi. Chứ nếu bà tát lại công an thì bà nguy to.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: