Chuyện cuối tuần: Người tiêu dùng hưởng lợi vì tàu bay rơi

 

>> Nga siết chặt kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Chiến tranh hay xung đột vũ trang dù chính nghĩa hay phi nghĩa đều gây ra chết chóc, đau thương, thiệt hại cho người dân của tất cả các bên liên quan.

Tuy nhiên người tiêu dùng sản phẩm hàng hóa nói chung và thực phẩm nói riêng của một bên nào đó sau một vụ đụng độ có thể được hưởng lợi ngay lập tức nhờ được nhà nước quan tâm chăm lo đến sức khỏe rất kỹ càng.

Chẳng hạn sau vụ Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, được biết Bộ trưởng Nông nghiệp Liên bang Nga đã công bố: 15% sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của Thổ Nhĩ Kỳ không phù hợp với tiêu chuẩn Nga. Đồng thời Cơ quan Kiểm dịch của nước này đã quyết định hạn chế cho phép nhập khẩu thịt gia cầm từ một công ty của Thổ Nhĩ Kỳ vì phát hiện được trong sản phẩm có các loại vi khuẩn có thể gây bệnh cho người.

Vậy là người tiêu dùng thực phẩm ở Nga vì tàu bay rơi mà được hưởng lợi. Sự hy sinh của Anh hùng phi công Nga không chỉ vì sứ mệnh chống khủng bố trên thế giới mà còn gián tiếp góp phần kịp thời bảo vệ sức khỏe của đồng bào mình.

Nhìn lại Việt Nam ta, người dân càng an tâm bao nhiêu với chính sách đối ngoại hòa bình, hợp tác, cùng phát triển…với nước láng giềng anh em thì càng yên trí bấy nhiêu khi còn phải xài dài dài những món hàng thực phẩm, trái cây, bánh kẹo, thuốc men…từ bên kia biên giới tràn sang hàng ngày nghe nói…rất kinh !

H.V.K

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: