Nên chấm điểm gương mặt thế nào?

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Theo AP, ông Mison Sere (ảnh) đã giành phần thưởng 500 USD nhờ hàm răng lởm chởm và nụ cười kinh dị.

Theo AP, ông Mison Sere (ảnh) đã giành phần thưởng 500 USD nhờ hàm răng lởm chởm và nụ cười kinh dị. (Chú thích của Thanh Niên Online)

Được biết ở Zimbabwe vừa có cuộc thi “Người đàn ông xấu nhất” và người đoạt vương miện này là ông Mison Sere với phần thưởng 500 USD vì có nụ cười kinh dị khoe hàm răng hổng và lởm chởm.

Tuy nhiên nhiều thí sinh khác trong cuộc thi ấy không tâm phục khẩu phục quyết định của ban giám khảo vì cho rằng ông ta chỉ xấu khi cười thôi còn bình thường tự nhiên thì cũng không đến nỗi.

Các công chức một số ngành nghề Ở Việt Nam ta cũng đang tập cười trước công chúng được họ phục vụ theo tinh thần cải cách và đổi mới để hội nhập với khu vực và thế giới.

Theo mình, tham khảo cuộc thi nêu trên ở Zimbabwe, nước ta nên bỏ một số cuộc thi sắc đẹp vô duyên để tổ chức cuộc thi “Gương mặt đẹp của đầy tớ nhân dân” dành cho công chức nhà nước các cấp, các ngành từ cơ sở đến trung ương để chọn ra “Gương mặt công chức của năm”.

Tuy nhiên để tránh được thắc mắc về kết quả đánh giá như trong cuộc thi ở Zimbabwe, mình đề xuất tại cuộc thi (nếu có) ở Việt Nam ta: điểm để đánh giá xếp hạng cuối cùng phải là điểm trung bình của gương mặt thí sinh qua 2 lần chấm, lúc không cười và lúc cười.

Khi ấy một thí sinh có điểm thấp lúc không cười vì hơi “kênh kiệu” có thể gỡ lại bằng điểm cao khi cười vì trở nên rất “thân thiện”. Như thế mới toàn diện và khách quan.

Gương mặt người ta do cha mẹ sinh ra lạ lắm: lúc cười, lúc khóc, lúc thức, lúc ngủ biến đổi không ai giống ai. Có nàng gì trong tứ đại mỹ nhân ở nước Tàu xưa chẳng nổi tiếng đẹp nhất là lúc mếu đấy thôi. Cũng tựa như ông Mison Sere nêu trên xấu nhất vào lúc cười ?

Chỉ lấy mỗi một điểm gương mặt người ta trong một tình huống thôi mà đánh giá kết luận chung như ở nước bạn châu Phi kia thì bị dư luận thắc mắc là đúng rồi!

H.V.K

2 Responses to Nên chấm điểm gương mặt thế nào?

  1. Bố Ti Ngố says:

    Sẽ có ông (bà) công chức khi không cười thì điểm cao, đến khi cười thì các cháu bé khóc thét. Cho nên nếu có thi “gương mặt công chức” thì phải cho phép được mang răng giả, khác với thi hoa hậu không được có hàng giả trên người.

  2. Pingback: TRUYỆN – THƠ – BLOG – VIDEO – ẢNH (4) 💧🎭🎨🎵🎬 | 真 忍 活

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: