Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trả lời hay !

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trả lời chất vấn (Ảnh: VnExpress)

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trả lời chất vấn (Ảnh: VnExpress)

Đây là ý kiến riêng của mình, hoàn toàn nghiêm túc.

Thỉnh thoảng cũng có xem ti vi hay đọc báo về các phiên chất vấn đại biểu Quốc hội lâu nay nhưng hôm qua mình mới thấy phần trả lời của Bộ trưởng Văn hóa-Thể thao-Du lịch Hoàng Tuấn Anh thực sự hay và thuyết phục hơn cả. Hay là vì đã khiến cả Quốc hội và cử tri quan tâm theo dõi truyền hình được cười đồng thanh trong lúc đất nước đang khó khăn và thế giới buồn. Thuyết phục là vì nó thật lòng và thật tình.

Về vấn đề ngành Du lịch nước ta chạy sau Lào và Cam pu chia, Bộ trưởng bảo nó nằm trong chuỗi chung 5 nước 1 điểm đến, nó tiến nhanh thì mình cũng tốt. Hay!

Về việc nâng cao hình ảnh quốc gia, Bộ trưởng báo cáo “cái nón lá…ờ ờ là cái nón bài thơ Việt Nam ta” vừa được xếp hạng tư về sự hấp dẫn tại Triển lãm hội chợ quốc tế ở Milan-Italia. Chính xác!

Về việc thực hiện những lời hứa trong kỳ họp Quốc hội trước đó, Bộ trưởng bảo đã cố gắng hết sức, còn những gì chưa làm được thì xin nhận trách nhiệm hết. Thật lòng thế!

Về trách nhiệm tiếp theo trước những đòi hỏi của đất nước, của cử tri, Bộ trưởng bảo sẽ truyền lại cho nhiệm kỳ tới, hết thời gian rồi, làm sao được nữa bây giờ. Thật tình vậy!

Những tiếng cười ồ lên rất tự nhiên chen lẫn những câu trả lời trên đã làm nhẹ đi sự căng thẳng mệt mỏi đến uể oải thường thấy gần đây của nhiều vị đại biểu Quốc hội. Theo mình Quốc hội nước ta cần có thêm nhiều những tràng cười như vậy. Cười là văn hóa. Cười không phải dễ. Bộ trưởng Văn hóa tạo ra được tiếng cười đầy trách nhiệm trước đất nước như vậy thực sự là một Bộ trưởng tài năng. Đó cũng là một thách thức không nhỏ đối với người kế nhiệm.

Mình không cho đây là “Những nụ cười chua chát ở Quốc hội” như tiêu đề một bài báo trên Tuổi Trẻ hôm nay. Xin nhắc lại: ý kiến của mình hoàn toàn nghiêm túc.

H.A.C.D

Advertisements

7 Responses to Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trả lời hay !

 1. Bố Ti Ngố says:

  Mình cũng định viết vài dòng khen ông Tuấn Anh, bác Charlie Dương làm hộ rồi. Ông Tuấn Anh được cái thật thà, cái nết hơi bị hiếm đối với chính khách. Ông bảo những gì ông chưa làm được thì sẽ truyền cho nhiệm kỳ sau là ông nói thay cho tất cả đồng sự của ông và nhiều người khác. Còn nhớ có vị lãnh đạo nói rằng vấn đề biển đảo sẽ do các thế hệ sau này giải quyết đấy thôi.

  Người ta nghe ông Tuấn Anh nói xong thì cười. Nhưng mà cười cũng có ba mươi sáu kiểu, đố biết ai cười kiểu gì .

  • hahien says:

   Ông Tuấn Anh chẳng biết nói đùa hay nói… đểu, người ta nghe ông ấy nói xong thì cười cũng chẳng biết cười thật hay cười đểu. Lại được cái bác Charlie Dương này không biết khen thật hay khen… đểu nữa. 🙂

   • Bố Ti Ngố says:

    Nghe “nói dối lem lém” (mượn chữ của Nguyễn Khải) mãi rồi thành ra quen, không thể cười được, nay được nghe nói thật thì phì cười, cũng là nghịch lý thời nay.

 2. Le Huy Hoang says:

  Nhiều anh nông dân xứ Bắc và vô vàn đồng chí Hai lúa phía Nam cũng có “được cái thật thà” y như anh bộ trưởng Văn hoá đương nhiệm này… Xem – nghe được những chuyện này, quả là Hiếm thấy : “Bộ trưởng Văn hóa tạo ra được tiếng cười đầy trách nhiệm trước đất nước như vậy thực sự là một Bộ trưởng tài năng.” !!!!!!!!

 3. Bố Ti Ngố says:

  Tiếng cười “đầy trách nhiệm” trước đất nước là tiếng cười của các ông nghị.

 4. Ánh Dương says:

  Bạn Le Huy Hoang mượn chuyện Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh để hạ thấp uy tín của giai cấp nông dân 2 miền do Hội Nông dân Việt Nam đại diện có thể bị phạt không dưới 5 triệu đồng đấy nhé!

 5. Pingback: TRUYỆN – THƠ – BLOG – VIDEO – ẢNH (4) 💧🎭🎨🎵🎬 | 真 忍 活

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: