Rất mong một lời khuyên của ông Thein Sein đến chính phủ Việt Nam?

 

MP
Theo Blog Phuocbeo

12219370_10208045280228571_3905726204326644745_nThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã từng lên tiếng kêu gọi Myanmar hãy tiến hành cải cách dân chủ khi Việt Nam ngồi ghế chủ tịch ASEAN năm 2010, và người đứng đầu nhà nước Myanmar đã biết tiếp thu ngay?.

Sự vĩ đại của bà Aung San Suu Kyi là không bàn cãi, nhưng nhân loại có thể khen lãnh tụ Aung San Suu Kyi 10 thì phải nên khen tổng thống Thein Sein đương nhiệm 100 hay 1000 lần. Ông ta đã chủ động thay đổi, chủ động cải cách vì quyền lợi và sự tồn vong của dân tộc, của đất nước Myanmar và của chính bản thân ông.

Và từ đó, nhà nước Myanmar đã có báo chí tư nhân, và hôm nay, một cuộc tổng bầu cử tự do từ chính sự chọn lựa lá phiếu của từng người dân đã được hiện hữu, người dân Myanmar đã chính thức được quyền bầu ra quốc hội, bầu ra người lãnh đạo cho quốc gia của mình…

Như vậy, một nền dân chủ đang được định hình rõ nét trên đất nước Myanmar, dẫu trải qua bao nhiêu gian khó thăng trầm. Mừng vì nó ít đổ máu, mừng vì người dân Myanmar có thể từ đây từng bước sánh vai với các nền văn minh trên thế giới…

Cả nhân loại tiến bộ đang chúc mừng nhân dân Myanmar, trong đó có cả nhân dân Việt Nam!

Nhìn lại, suy ngẫm lại, có lẽ các lãnh đạo của Myanmar ít nói hoặc nói không hay bằng các lãnh đạo của Việt Nam, nhưng họ hơn hẳn ở việc thực hiện, họ đã làm được cái mục tiêu “vì dân, do dân” và do chính bản thân họ và con cháu của họ nữa…

Và bây giờ, rất mong một lời khuyên của ông Thein Sein đến chính phủ Việt Nam? Nhưng sợ ông ta chưa học qua “trường sân khấu” mà thôi?!

Cảm ơn sự khôn ngoan và tầm viễn kiến của tổng thống đương nhiệm Thein Sein! Đất nước Myanmar đã từng bất hạnh và cũng vô cùng may mắn khi sinh ra ông!

Cuộc tổng bầu cử này không có ai thua! Nhân dân Myanmar đã thắng, bà Aung San Suu Kyi đã thắng và chính ông Thein Sein cũng thắng!

MP

Advertisements

One Response to Rất mong một lời khuyên của ông Thein Sein đến chính phủ Việt Nam?

  1. Năm Gia Định says:

    Ngài Thein Sein phải cảm ơn Việt Nam rất nhiều, không phải từ lời kêu gọi Myanmar cải cách dân chủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng năm 2010 khi VN là Chủ tịch ASEAN mà từ mô hình mẫu “Không chịu phát triển” mà ông đã “học tập” được của Việt Nam trong những năm qua.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: