Chuyện cuối tuần: Tại mây tại gió

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

mMình ngán nhất là dạo này phải đi siêu thị theo lệnh điều động của bà xã. Các bạn cứ hình dung khi đi mang theo một trang giấy A4 gạch đầu dòng chi chít, lít nhít như kiến bò thì lúc về cái thân mình có giống như con kiến cô đơn tha con ruồi lôi thôi lếch thếch không? Mà chẳng lần nào được như ý, hết lẫn thứ này lại sót thứ nọ.

Bực ơi là bực cái hôm Chủ Nhật vừa rồi, tay xách nách mang lóc cóc mãi mới về đến nhà thì lại thấy thiếu một bọc hàng. Toàn là đồ thực phẩm tươi sống nên dễ phát hiện ra chứ là túi hàng khô lặt vặt khác chắc quên bỏ luôn.

Nhưng bực nhất không phải chuyện quay đi quay lại mệt nhọc cái thân xác mà là chuyện khác. Khi quay lại siêu thị tìm gói hàng để quên, càng được các em nhân viên phục vụ xinh đẹp đon đả ríu rít chăm sóc nhắc nhở bao nhiêu thì lúc về lại nhà càng điên bấy nhiêu vì giọng nói mát của bà xã. Nào là “Anh dạo này như trên mây trên gió, mắt còn để ở hàng họ của các em siêu thị, để gì đến đồ ăn cho vợ cho con”. Nào là “Có thứ mà không liền với người có khi cũng bỏ đấy luôn, nhỉ?”

Hôm nay đọc báo thấy chuyện anh phi công Vietnam Airlines đi siêu thị ở Nhật Bản mang hàng hóa chưa trả tiền ra khỏi cửa hàng, riêng mình nghĩ nên thông cảm cho anh ấy. Nếu mình là Nhà chức trách của ta mình sẽ giải thích cho phía Nhật Bản hiểu rằng “Như tôi Khà đây, mới như trên mây trên gió một chút thôi mà đã quên không mang hàng đã trả tiền ra khỏi siêu thị thì anh phi công quanh năm thực sự trên mây trên gió lại quên trả tiền khi mang hàng hóa ra khỏi cửa hàng cũng là… tại mây tại gió cả.

Có gì đâu mà thổi lên ầm ĩ thế !

H.V.K

One Response to Chuyện cuối tuần: Tại mây tại gió

  1. Pingback: TRUYỆN – THƠ – BLOG – VIDEO – ẢNH (3) | 真 忍 活

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: