Báo Anh châm biếm kiểu tổ chức “khó hiểu” của Việt Nam trong trận gặp Man City

Theo vitalk.vn

Trận giao hữu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và Manchester City của Anh đã được BBC đăng tải trực tuyến. Tuy nhiên, họ đã phải dùng những bình luận “khá hài hước” trước việc các lãnh đạo nước ta lên “Kính thưa” trong hơn 15 phút.

Thể Thao, giao hữu Việt Nam, bóng đá,

Dưới đây là trích đoạn các bình luận của BBC, Việt Nam gặp Manchester City:

14:03 (giờ Anh): “Trận đấu có cách bắt đầu khá thú vị. Vâng, tôi đang nói về “cách bắt đầu”, vì thật sự nó vẫn chưa diễn ra. Các cầu thủ vẫn đứng trên sân 5 phút vừa qua, trong lúc đó một người đeo kính, hình như là chủ tịch của ngân hàng nào đó ở Việt Nam làm một bài giảng rất dài, mà tất nhiên là chẳng ai trong chúng ta hiểu cái gì, vì ông ta đang nói tiếng Việt. Joe Hart trông có vẻ hơi bối rối.

14:06: Bây giờ lại đến một người khác đến từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ông này cũng đeo kính. Và ông ta bắt đầu nói. Rất nhiều. Các cầu thủ trong khi đó vẫn đứng đực như ngỗng xếp hàng trên sân. (ngạn ngữ Anh: standing around like lemons – đứng một đống như đống chanh, vô dụng). Chắc phải lâu nữa trận đấu mới có thể bắt đầu.

Thể Thao, giao hữu Việt Nam, bóng đá,

14:13: Các bạn đoán thử xem, trận đấu vẫn chưa diễn ra. Các cầu thủ và trọng tài được tặng mỗi người một bó hoa, hình như là hoa đỗ quyên. Tôi không chắc nữa, có lẽ mẹ tôi biết. Và bây giờ, họ lại đứng đó, giữ hoa, trông rất là e thẹn. Bây giờ họ lại đứng xếp hàng xung quanh vòng tròn trung tâm. Trận đấu lẽ ra được bắt đầu lúc 14:00. Đã 13 phút trôi qua, và không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ được bắt đầu sớm.

Thể Thao, giao hữu Việt Nam, bóng đá,

Đội trưởng của hai đội đang “tán” chuyện trong lúc “chờ” lãnh đạo phát biểu…

14:17: Đây rồi! Trận bóng đã bắt đầu. Tôi không biết đống hoa đấy ở đâu rồi nữa. Có lẽ trong thùng rác. Thật là một sự lãng phí tiền bạc. Nhưng dù sao, trận đấu cũng đã diễn ra, và chúng tôi sẽ cập nhật thông tin thường xuyên cho suốt trận đấu”.

Thể Thao, giao hữu Việt Nam, bóng đá,
Trong khi đó, nhật báo Daily Mail phê bình ban tổ chức sắp xếp nghi thức trước trận đấu quá dài. Báo này bình luận: “Các cầu thủ của HLV Manuel Pellegrini đã phải đứng hơn 15 phút sau màn giới thiệu và phát biểu trước trận đấu của các quan chức VN. Sau đó họ còn nhận được hoa từ ban tổ chức trận đấu”.

 

 

One Response to Báo Anh châm biếm kiểu tổ chức “khó hiểu” của Việt Nam trong trận gặp Man City

  1. Bố Ti Ngố says:

    Không chỉ ở bóng đá giao hữu QT, các sự kiện thể thao QT khác được tổ chức ở VN trước tiên đều được nghe quan chức VN trình diễn diễn văn khai mạc lòng thòng lê thê…Các Đài TH nước ngoài lên lịch phát sóng chính xác đến từng phút, chạy theo VN, phát chậm giờ đã báo trước chắc là lãnh đủ hậu quả.
    Các ông cứ tưởng như thế là trân trọng người ta.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: