Biểu đồ của kỷ luật

 

Hà Văn Khà
(Tác giả gửi Blog Hahien)

chặt câyĐọc bài “Yêu cầu kỷ luật một số cán bộ” qua vụ chặt cây xanh ở Hà Nội trên Tuổi Trẻ hôm nay 22-7-2015 mình thấy có khoảng hơn một chục người được nhắc đến ở các chức vụ khác nhau với mức độ chịu hình thức kỷ luật khác nhau.

Cao nhất là ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thay mặt UBND TP nhận trách nhiệm với tư cách là người đứng đầu UBND TP để các cơ quan đơn vị có những thiếu sót tồn tại trong cải tạo thay thế cây xanh vừa qua.

Tiếp theo lưng chừng bên dưới gồm nhiều ông mang các chức vụ khác nhau từ cao xuống thấp như: Phó Chủ tịch UBND TP, Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Xây dụng, Trưởng phòng và Phó phòng Quản lý, Trưởng Phòng Kỹ thuật, Giám đốc và Phó Giám đốc Ban duy tu, Phó tổng giám đốc Công ty, Giám đốc xí nghiệp quản lý cắt sửa cây xanh…Nói chung, các ông này sau bước tự nhận hình thức kỷ luật đã được cấp trên chỉ đạo yêu cầu nhận mức từ nhẹ đến nặng như: nghiêm khắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức.

Cuối cùng, chỉ có ông Lê Trung Ngọc với chức danh thấp nhất là nhân viên Phòng Quản lý hạ tầng kỹ thuật môi trường và công trình ngầm bị yêu cầu kỷ luật buộc thôi việc là mức kỷ luật nặng nhất.

Mời bạn vẽ thử biểu đồ minh họa kết quả xử lý nêu trên với trục tung là cấp bậc chức vụ, trục hoành là mức kỷ luật xem đường biểu diễn nó ra sao ?

H.V.K

One Response to Biểu đồ của kỷ luật

  1. Bố Ti Ngố says:

    Bác Khà có nhớ ông Nguyễn Sinh Hùng bảo rằng cứ sai là kỷ luật cách chức thì lấy ai ra làm việc. Bác không sợ Thủ đô to đùng vào hàng nhất thế giới thiếu lãnh đạo à ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: