Trận cuối cùng

 

>> Lãnh đạo chức càng lớn, hát quốc ca càng phải to
>> Một trận chiến đấu
>> “Thế lực thù địch” là cái bọn nào?

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Ảnh: st trên Internet

Ảnh: st trên Internet

Tháng tới bác Dương đúng 60, có gần 20 năm phục vụ quân đội, hơn 20 năm chuyển ngành phục vụ tổ quốc nên thôi. Hưu.

Tưởng được hạ cánh êm đềm nhưng mà chưa. Nghe nói sau khi nhận sổ, bác sẽ còn được trưng dụng thêm một số buổi làm việc khác nữa phục vụ công tác đảng, công tác chính trị. Thế mới oách!

Đó là vì cái đại hội đảng bộ cơ quan bác vừa rồi nằm trong chuỗi đại hội các cấp tiến tới đại hội đảng CSVN toàn quốc sang năm. Bác Dương không phải là đảng viên nhưng được mời dự với tư cách đại diện cho Hội Cựu Chiến binh cơ quan, tổ chức chính trị xã hội chính thức của hệ thống hiện hành.

Màn khai mạc đại hội bắt đầu. Nghiêm! Chào cờ! Và…bài “Tiến quân ca” mở đĩa CD cho mọi người hát dựa theo thì cứ loẹt xoẹt rồi…tịt. Ai nấy nghiêng ngó nhìn nhau? Chờ gì nữa! Bác Dương khẩn trương nâng tay chào theo điều lệnh quân đội và cất giọng vang lừng Đoàn quân Việt Nam đi…Cả đảng bộ khập khiễng bám theo bác Tiến lên! Cùng tiến lên! vượt qua thử thách khó khăn hết sức hiểm nghèo…

Nhưng chưa xong. Đại hội đảng lại còn phải đấu tranh này là trận cuối cùng nữa mới đúng quy định lễ tiết. Đến đây thì chỉ còn mỗi mình bác Dương anh-tẹc-na-si-on-na-lớ mà thôi, đoàn quân quốc tế cộng sản đã anh dũng hy sinh hoàn toàn.

Sau đại hội, ý kiến chỉ đạo được Lãnh đạo đảng và nhà nước cấp Cơ quan kịp thời đưa ra: giao cho đoàn thanh niên lập kế hoạch, làm đầu mối liên hệ và đưa đón bác Dương sau khi nghỉ hưu đến tập hát Quốc ca và cả Quốc tế ca nữa cho toàn bộ đảng viên, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, đảm bảo hát thuộc, đúng và đều, không cần theo nhạc đĩa.

(Lưu ý: trả công làm việc cho bác Dương theo mức chuyên gia nghệ thuật cao cấp ngang với giáo sư tiến sĩ khoa học nghiên cứu đề tài cấp nhà nước, không phải là cựu nhân viên bảo vệ kho).

Bác Dương ok. Chuyện nhỏ!

H.A.C.D

Advertisements

4 Responses to Trận cuối cùng

 1. Bố Ti Ngố says:

  Có hai việc góp ý với bác Dương.

  Một là bác dạy hát quốc ca thì đừng để cho học trò của bác hát sai như bản nhạc được cử ở trước mỗi trận bóng đá quốc tế của đội tuyển VN cũng như ở lễ trao HCV ở SEAGAME…Việc chỉnh sửa này không phải việc của bác mà là của ông bộ trưởng có đứa cháu bấm điện thoại bầu Vịnh Hạ Long năm nào.

  Hai là bác rất dại, đòi công xá như các GSTS làm nghiên cứu KH cấp nhà nước chưa chắc đã nhiều bằng cựu nhân viên thủ kho đi lướt ván. Bác cứ lấy bằng cát xê chạy sô của ca sĩ phòng trà hang ba là ok .

 2. Bố Ti Ngố says:

  Gắng hy sinh đời ta TƯƠI THẮM hơn. Hai nốt nhạc này hát sai còn khó hơn hát đúng !

 3. Ánh Dương says:

  Cám ơn góp ý của Bố Ti, chỉ nói rõ thêm là Bác Dương không đòi hỏi gì, việc trả công như thế là do cơ quan họ lưu ý với nhau thôi.

 4. Bố Ti Ngố says:

  Đùa bác Dương thôi. Bác Dương sáng tác nhạc, lại có giọng tốt, việc dạy hát Quốc ca là việc rất nên làm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: