Vị trí lạ của Hà Nội hay chiêu trò của nhà Đài?

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

diep-vu-tuyet-matto-7136-1430749238Câu hỏi trên mình đặt ra xin để ngỏ sau sự cố Chương trình truyền hình thực tế “Điệp vụ tuyệt mật” của VTV3 vừa lên sóng hôm 2-5-2015 vừa qua đã đặt ngay hai chữ Hà Nội vào lãnh thổ Trung Quốc?

Theo mình, việc này có thể hiểu là Hà Nội vừa được mở rộng địa giới thêm một lần nữa hơi quá đà chứ không phải VTV mang trọn Thủ đô Trái tim Tổ quốc dâng cho nước bạn ? Sự việc nếu xảy ra ngược lại, đặt “Bắc Kinh” vào đồng bằng Bắc Bộ của nước ta mới là chuyện đáng bàn hơn, vì vậy VTV cứ yên tâm đi!

Riêng mình, với tâm thế của người dân một nước bấy lâu nay bị Trung Quốc trắng trợn lấn chiếm biển, đảo bỗng thấy sướng được một lát theo đúng tinh thần AQ rằng: “Mày đem “lưỡi bò” nhà mày sang liếm vùng biển của nhà tao thì bây giờ VTV nó mang “đầu bò” của nhà tao sang húc vào đất nhà mày, cho mày biết mặt!”, vì vậy VTV cứ yên tâm đi!

Tuy nhiên sau 30 giây tự sướng, mình nghĩ lại rằng không thể đặt chuyện “đầu bò” giống với “lưỡi bò” vì cái “lưỡi bò” này đang được người ta dồn hết tâm sức hiện thực hóa từng ngày trên Biển Đông, còn cái “đầu bò” kia chỉ là mẩu chuyện nhạt nhẽo tự tranh cãi trên màn hình của đám trẻ con mãi không lớn, không lo học lo làm, chỉ thích chơi, lại còn chơi ngu như…bò.

Rút cục, chuyện nhầm lẫn này là sai sót hay là chiêu trò quen thuộc gây “sự cố” để kích người xem, hút quảng cáo của Nhà đài và Đơn vị liên kết nhằm hưởng thêm lợi vặt? Nếu xử lý của TT-TT chỉ là kiểm điểm, phạt tiền rồi cho Chương trình chạy tiếp thì “trúng chiêu” rồi ông ơi ! Mình mong TT-TT cho Chương trình này dừng hẳn để anh em nhà VTV bỏ tiền túi ra mà đền bù những thiệt hại phát sinh cho nhớ! Nhưng các ông T chắc chả nỡ thế đâu, vì vậy VTV cứ yên tâm đi!

Cũng không ngoại trừ đây là một chiêu khác chả dính gì đến thông tin truyền thông là chuyện đồng chí Tổng biên tập đã chán chơi ở “TV” hay cũng muốn nghỉ chơi luôn ở “TW”?  Chuyện này thì chỉ có đồng chí mới biết.

H.A.C.D

Advertisements

One Response to Vị trí lạ của Hà Nội hay chiêu trò của nhà Đài?

 1. Hiển 2. says:

  Đọc câu cuối của bài mình không biết tác giả đề cập đến Tổng BT truyền hình có phải là anh Trần Bình Minh ko? Nếu đúng thì xin kể câu chuyện có thật như sau: Vào mùa hè năm 2009 anh có đi công cán ở châu Âu và rẽ thăm Nhà văn hoá Thăng Long của người Việt ở thủ đô Vacsava Balan ( nghe nói sau khi về anh được cử làm Phó BT tỉnh ủy Nghệ An để chuẩn bị vào TƯ ở ĐH Đảng lần trước rồi sẽ ngồi vào ghế Tổng GĐ Nhà đài Truyền hình). Mình là hội viên người cao tuổi vinh dự được giao lưu, hôm đó có xin hỏi một câu là: tuổi già, ngồi rỗi thích đọc tin trên mạng, thấy có ý kiến đề nghị nên để tên nước và tên Đảng như cũ : Nước VN dân chủ cộng hoà, Đảng lao động VN. Vậy anh đại diện cho nhà đài thì ý kiến ra sao?
  Hôm đó anh đã bật như lò so rằng các bác già rồi đừng có xem đọc những cái linh tinh, không chính thống. Tôi khẳng định là sẽ tuyệt đối không có chuyện đó, các bác đừng lăn tăn, tuổi các bác nên sống vui khỏe với con cháu thì hơn. Chúng tôi, mấy người già thực ra không có sửng sốt gì về câu trả lời của anh, nhưng thực sự sửng sốt vì chỉ 30 giây sau đó anh giải thích thêm:
  ” nhưng sau đây 10-15 năm nữa thì không có điều gì tôi có thể nói trước với các bác được”
  Vâng kể từ đó đến nay cũng đã được sáu năm, chúng tôi vẫn cố gắng sống vui, sống khỏe, sống hữu ích từ từ tiến đến U80 và chờ xem lời tiên đoán này như thế nào ? Chúng tôi nghĩ trẻ khỏe, thông minh và nhạy bén như anh Trần Bình Minh thì chắc đây không phải là lỡ lời gì mà chỉ là người khôn ăn nói nửa lời, biết mà không nói ra thôi.
  (Đây là chuyện tế nhị, nếu Bloger thấy ko nên đăng thì xoá nha) !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: