Thư giãn cuối tuần: Thông cáo báo chí của Hiệp hội Đánh Máy Việt Nam

 

>> Văn bản ‘xử lý’ người phát ngôn về đề án cây xanh
>> ĐH Lâm Nghiệp cấm cán bộ phát ngôn vụ 6.700 cây xanh
>> Công an Hà Nội không can thiệp phát ngôn của trường Đại học Lâm nghiệp
>> ‘Hiệu trưởng Đại học Lâm Nghiệp lạm quyền’

 

Theo Blog Tễu

đhln

Thông cáo Báo chí liên quan đến văn bản của Đại học Lâm nghiệp

Thông cáo báo chí của Hiệp hội Đánh máy VN

Hà Nội 27.3.2015

(HN-TCBC) – Như tin đã đưa, sáng ngày 27.3, Trường Đại học Lâm nghiệp VN- một thành viên của Hiệp hội Đánh máy VN đã phát hành văn bản trong đó nêu rõ: Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, sinh viên trong trường không được phát ngôn, nêu quan điểm về việc chặt, trồng mới cây mỡ ( có tâm hình như màu vàng) trên các tuyến phố HN- theo yêu cầu của Công an TP Hà Nội.

Về việc này, Hiệp hội Đánh máy VN có quan điểm như sau:

Mặc dù trong nhiều năm qua, các thành viên của Hiệp hội luôn được nâng cao trình độ đào tạo, trau dồi tay nghề, cơ bản không để xảy ra lỗi. Tuy nhiên, do nôn nóng thực hiện nhiệm vụ chính trị do Đảng, nhà nước gíao thêm, một số thành viên hiệp hội chúng tôi đã buộc phải nhận lỗi đánh máy đáng tiếc xảy ra, để đảm bảo uy tín của cơ quan lãnh đạo. Lỗi trong văn bản của Đại học Lâm nghiệp, được xác định: đúng là lỗi đánh máy!

“Chúng tôi rất hoan nghênh việc Hiệu trưởng của trường đã xử lý nghiêm các sai phạm của các thành viên Hiệp hội chúng tôi bằng việc cách chức đồng chí trưởng phòng tổng hợp để bổ nhiệm Phó hiệu trưởng; cách chức nhân viên trực tiếp đánh máy để bổ nhiệm làm trưởng phòng”, ông Năng Nhận Lỗi, Chủ tịch Hiệp hội Đánh máy VN nhấn mạnh.

Vì vậy, mặc dù rất tiếc đã có lỗi xảy ra, chúng tôi xin trân trọng tiếp tục nhận những lỗi tương tự xảy ra để bảo toàn uy tín của nhà nước.

Hết thông cáo !

Nguồn: Mạnh Quân 

______________

Bình luận liên quan:

Linh Hoang Vu viết: Bỏ qua chuyện công an HN có yêu cầu ĐH Lâm nghiệp kỷ luật giáo viên phát biểu vụ vàng tâm hay không thì cái văn bản của viên Hiệu trưởng kia cũng hết sức ngu xuẩn. Việc nhận định của giáo viên trường này là ý kiến chuyên gia chứ không phải là phát ngôn chính thức hay quan điểm chính thức của trường để mà lôi quy chế phát ngôn ra mà hù doạ. Loại trí thức như Trần Văn Chứ đúng là cái loại đi bằng đầu gối, lưỡi rắn, vừa hèn hạ quỳ trên vừa thớ lợ nạt dưới. Thế mà cái hạng như thế lại làm Hiệu trưởng một trường Đại học. Không trách gì rừng VN ngày càng bị tàn phá, cây bị chặt, môi trường sống ngay càng ô nhiễm.

Phạm Văn Chính viết:
CẢM ƠN CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI !

Chỉ trong vài ngày CA TP HN ghi điểm đúp. Sau cú hồi mã cước ngoạn mục đá bục diều hội nhóm dư luận viên DLV, đám này thất thần trong ngỡ ngàng đầy rối loạn. Cảm ơn Tướng Nguyễn Đức Chung – GĐ CATP HN đã làm cho người dân cảm thấy vơi bớt nỗi đau ẩn ức đã lâu.

Ngày hôm nay 27-3, Đại tá Đinh Hữu Tân – Trưởng phòng PA83 – Công an Hà Nội đã lột mặt lạ của một âm mưu lợi ích nhóm liên quan tới Đề án 6700 cây xanh. Ông Hiệu trưởng ĐH Lâm Nghiệp sẽ cảm thấy đầy hổ thẹn tẽn tò, quan ngại nhất lớp trẻ sinh viên sẽ nghĩ thế nào về ông sau sự kiện này.

_______________

Ông Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng Đại học Lâm Nghiệp

Ông Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Đại học Lâm nghiệp

 

Tiểu sử Ôn Hiệu chưởng Trần Văn Chứ:

Sơ lược tiểu sử PGS.TS.Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp
– Năm sinh: 1962;

– Quê quán: Đình Cao, Phù Cừ, Hưng Yên;

– Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, học hàm, học vị: Phó giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú, Giảng viên chính;

– Lý luận chính trị: Cao cấp.

– Ngoại ngữ: Tiếng Anh trình độ C.

– Quá trình công tác:

+ 1987 – 1999: Giảng viên khoa Chế biến gỗ;

+ 1992 – 1999: Phó Bí thư, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Chế biến lâm sản, Phó Bí thư Đoàn trường;

+ 1999 – 2001: Phó Giám đốc Trung tâm Nghiêm cứu thực nghiệm và Chuyển giao công nghệ Công nghiệp rừng, kiêm giảng; Phó Bí thư, Bí thư Đoàn trường;

+ 2001 – 11/2003: Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ Xẻ mộc, Bí thư Đoàn trường;

+ 11/2003 – 5/2005: Đảng uỷ viên, Phó Chủ nhiệm khoa Chế biến lâm sản, Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ Xẻ mộc, Bí thư Đoàn trường;

+ 5/2005 – 11/2007: Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính;

+ 11/2007 – 5/2011: Giảng viên chính; được phong học hàm Phó giáo sư; Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Cơ sở 2;

+ 5/2011 – 12/2012: Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng.

+ Từ 01/01/2013: PGS.TS.Trần Văn Chứ trở thành Hiệu trưởng thứ 7 của Trường Đại học Lâm nghiệp.

___________

Tin bên lề: Các PV hiện đang tìm cách tiếp cận ông Nông Đức Mạnh, kỹ sư lâm nghiệp để thực hiện một cuộc phỏng vấn ông về vấn đề cây xanh Hà Nội, về lâm tặc và xin ý kiến ông về việc HN cần phải trồng cây gì, nuôi con gì….v.v.

5 Responses to Thư giãn cuối tuần: Thông cáo báo chí của Hiệp hội Đánh Máy Việt Nam

 1. Bố Ti Ngố says:

  Quy chế theo QĐ 25/2013 của TTg, đối tương thực hiện là các Bộ, Cơ quan ngang bộ, Cơ quan thuộc CP, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ. Trường ĐHLN viện dẩn QĐ này để làm gì khi Trường không phải là tổ chức thuộc diện điều chỉnh của QĐ 25/2013 ?

  Không biết Quy chế thứ hai theo QĐ số 926 ngày 5/9/2013 quy định cái gì, nhưng dù gì thì cũng không được trái hiến pháp và pháp luật. Bạn nào có văn bản này đăng tải giúp.

  Công văn của Hiệu trưởng ĐHLN có đoạn “sẽ tiến hành kiểm điểm…và thi hành kỷ luật THEO QUY ĐỊNH NẾU CÓ VI PHẠM” Cũng có câu : “Mọi thông tin của cá nhân không qua Nhà trường các cá nhân hoàn toàn chịu trách nhiệm” Tuy đây là những vấn đề đương nhiên phải thế, nhưng viết ra cũng làm cho Nhà trường có đất để …lùi. Hay là Trường …lách sau khi có ý kiến của CAHN ?

  Cái mình quan tâm hơn là Trường thì bảo có ý kiến của CAHN, còn CAHN thì bảo không có đề nghị gì với nhà trường. Thế thì bên nào đúng ?

 2. Ánh Dương says:

  Cám ơn các chú Công an còn giúp các bà mẹ cho con bú tí. Rất nhiều thằng cu lười bú tí bị mẹ la gọi: “Chú Công an ơi! Nó không chịu bú đâu, cho chú đây này!”

 3. Bố Ti Ngố says:

  Cho mình hỏi Hiệp hội đánh máy, có phải là trụ sở của các vị đặt tại phố Lê Lai, đúng không ?

 4. hahien says:

  Bài này lấy nguồn từ Blog Tễu nên bên ấy viết thế nào, bên này đăng lại nguyên văn. Nay sửa lại ĐM thành “Đánh Máy” vì thấy bên ấy cũng vừa sửa lại như thế. 🙂

 5. Le Huynh says:

  Theo tôi ông Hiệu trưởng Trần Văn Chứ sau vụ này thể hiện năng lực yếu kém, sự thật chặt cây ở Hà Nội rõ như ban ngày, đó là sự phá hoại vì lợi ích nhóm, ông đang ngồi nhầm chỗ, ông không vì sự nghiệp GD mà ông chỉ biết ra lệnh cho người khác, ông chỉ ví chính bản thân ông thôi, đừng mang danh học hàm học vị làm xẩu hổ giới trì thức. Ông nên từ chứ, xin lỗi nhân dân trước khi ra về đó là giải pháp nhận đạo cho ông đó

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: