Bệnh kinh niên

 

>> Nếu đúng quy trình thì sai ở đâu?

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Tác giả gửi Blog Hahien)

183Mình xin được nhắc lại tóm tắt nội dung hai khúc đối thoại giữa hai cháu học sinh nữ với bác Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TP Hồ Chí Minh trong cuộc gặp gỡ đối thoại được tổ chức sáng 25-3-2015 như sau:

Cháu Trần Nguyễn Thụy Khanh: Gần đây bạo lực học đường xảy ra khá nhiều. Khi xem clip ở Trà Vinh, chúng con rất hoang mang, ngay ở trường con cũng có, chúng con rất lo sợ…

Bác Lê Hồng Sơn: Con nói bạo lực học đường xảy ra nhiều, nêu ở Trà Vinh, có dẫn chứng ở Thành phố Hồ Chí Minh không?

Cháu Trần Nguyễn Thụy Khanh: Mới hôm qua ở trường con có một số bạn đã dùng dao lam đánh nhau.

Cháu Nguyễn Thị Bích Vy: Cháu muốn thi vào Sư phạm nhưng ai cũng bảo có tiền không mà học? Có quen biết lãnh đạo thì học xong mới xin được việc…

Bác Lê Hồng Sơn: Việc đăng ký tuyển dụng giáo viên đã được thực hiện qua mạng. Các tiêu chuẩn công khai, có hội đồng xét tuyển minh bạch, các cháu cần cẩn thận khi nghe thông tin, tránh bị các đối tượng xấu tác động.

Qua cách trả lời của bác Sơn, mình thấy bác này mắc trầm trọng một loạt bệnh kinh niên như: thích thành tích, sợ trách nhiệm, không chịu nghe nói thẳng nói thật.

Trở lại với đoạn đối thoại thứ nhất, mình thấy buồn cười quá! Cháu Khanh ngay từ đầu nói ở trường con cũng có (bạo lực học đường).Thế mà bác Sơn còn phải cuống lên hỏi lại rằng có dẫn chứng ở Thành phố Hồ Chí Minh không? Bác Sơn này chắc còn là cán bộ kiêm nhiệm của ngành Tòa án ?

Với đoạn thứ hai thì mình thấy buồn…không cười được. Quy trình, văn bản về việc tuyển chọn của các bác viết ra, đăng lên mạng chả lẽ lại có những câu bảo phải đút lót, chạy chọt mới có việc làm? Bài bản của các bác đẹp thế mà chuyện xấu nó vẫn xảy ra thì mới là điều cần phải gặp gỡ đối thoại để các bác lắng nghe. Nay bác lại lập tức đá bóng bổng lên giời, coi đó là thông tin tác động của các đối tượng xấu thì…hay bác Sơn này cũng là cán bộ kiêm nhiệm của cả ngành Công an ?

HACD

One Response to Bệnh kinh niên

  1. Bố Ti Ngố says:

    Nguyên tắc số một khi trả lời phỏng vấn : Hỏi là việc của chúng, trả lời là việc của tao.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: