Tân Hiệp Phát lại phạm sai lầm!

 

>> Đặng Lê Nguyên Vũ “lên sách” – chuyện chẳng có gì phải ầm ĩ!

 

Nguyễn Đình Bổn
Theo FB Bổn Đình Nguyễn

 HH – Mình không tin cái trang Sự Thật Tân Hiệp Phát (STTHP) là do Tân Hiệp Phát (THP) lập ra vì một tập đoàn kinh doanh lớn như Tân Hiệp Phát không thể có các chuyên viên pháp lý và truyền thông ngây ngô, nếu không muốn nói là ngu xuẩn, đến mức dùng các bài viết đấu tố chính trị để mong thoát ra khỏi vũng lầy được tạo ra bởi cuộc “khủng hoảng con ruồi” hiện nay. Hay là cái trang STTHP này thực ra là do những người nào đó có tư thù riêng gì với THP lập ra để bôi bẩn họ, vu cáo cho họ cái trò tiểu nhân này? Vì nếu đã phải dùng đến một thủ đoạn vừa hèn hạ vừa bẩn thỉu là quy chụp về chính trị thì tình trạng của doanh nghiệp ấy tất phải thảm hại lắm rồi! Nếu đúng như vậy thì cái sự  ô nhiễm mà nó mang đến còn đậm đặc hơn gấp trăm, gấp ngàn lần sự  ô nhiễm từ con ruồi! Không thể nói gì hơn nữa ngoài 2 chữ: Tởm lợm!

Tuy nhiên, mình sẽ rút lại lời bình này nếu THP tuyên bố một cách đàng hoàng và công khai rằng trang STTHP này là  “của lực lượng tự phát” chứ không liên quan gì đến THP.

 

tan_hiep_phat_chai_nuoc_co_ruoi2Hôm nay tôi có việc bận, chiều mới mở trang cá nhân, có một bạn đã cho tôi một đường link, dẫn đến trang có tên “suthattanhiepphat” (Sự thật Tân Hiệp Phát) với bài “Vạch trần danh tính thành viên điều hành fanpage Tẩy Chay Tân Hiệp Phát” [*]. Nếu đây là trang chính thức của cty này, thì họ lại phạm thêm một sai lầm nữa khi cố tình lái câu chuyện này qua hướng chính trị và nêu danh tánh một số người mà trang này cho là “thành viên điều hành” cùng hình ảnh họ bị… công an bắt giữ vì… “đòi dân chủ, đa nguyên đa đảng”!

Thiệt không hiểu nổi câu chuyện này. Lý ra THP cần chứng minh rằng fanpage trên vu cáo mình, hay cố tình nói xấu, sử dụng những tư liệu sai, ảnh chế v.v…, đằng này THP lại chuyển qua đả kích cá nhân, chụp mũ chính trị những người mà họ cho là người “điều hành” fanpage trên!!!

Rất nhiều nhà phân tích đã có thiện ý chỉ cho THP 3 hành động khá đơn giản để cứu vãn cuộc khủng hoảng của họ, tôi xin nhắc lại: 1. Xin lỗi người tiêu dùng. 2. Bãi nại vụ anh Minh. 3. Công khai nguyên liệu đầu vào. Có vậy thôi, và đến nay chưa có điều nào trong 3 điều cơ bản này được thực hiện.

Tôi tin là không có người Việt sống trong nước có ý thức nào muốn dùng một sản phẩm của nước ngoài nếu có sản phẩm Việt tương đương. Nhưng họ chỉ dùng sản phẩm đó một khi nó minh bạch và người tiêu dùng được tôn trọng. Vì vậy đừng chụp mũ những ai tẩy chay THP là “ăn lương các cty giải khát nước ngoài”. Điều này rất khó nghe, và trong không gian mạng, không ai còn tin vì nó quá ngô nghê.

Sửa chữa sai lầm, đó là con đường duy nhất giúp THP thoát khỏi khủng hoảng chứ không phải đối đầu!

Có bạn nào ủng hộ THP vì bất kỳ lý do nào, vô đây bàn luận cho vui).

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

 

—————————————————————————————————————————–

[*] Bài trên trang STTHP:

Vạch trần danh tính thành viên điều hành Fanpage Tẩy Chay Tân Hiệp Phát

Theo Sự Thật Tân Hiệp Phát

 Bài trước, chúng tôi đã trình bày các thủ đoạn và động cơ đen tối hình thành fanpage Tẩy Chay Tân Hiệp Phát, lợi dụng vụ việc THP để khuếch trương thanh thế, tạo vỏ bọc hoàn hảo, thổi bùng cơn thịnh nộ của cộng đồng mạng. Bài viết này chúng tôi sẽ thực hiện đúng như lời hứa công bố và phân tích danh tính của từng thành viên tham gia nhóm điều hành fanpage này để cộng đồng mạng thấy rõ bộ mặt thật của chúng.

Một nhân viên (xin được dấu tên theo yêu cầu) làm việc tại Viện Nghiên cứu Kinh tế, Xã hội và Môi trường (iSEE) đã cung cấp cho chúng tôi toàn bộ thông tin về nhóm điều hành Fanpage Tẩy Chay Tân Hiệp Phát và cho biết, chúng đang ra sức dùng mọi thủ đoạn vận động người dân hướng tới Quyền của người tiêu dùng để từ đó làm bàn đạp chuyển sang vận động ủng hộ Quyền lập hội (một vấn đề chính trị quan trọng để tiến tới đòi đa đảng).

(Nhấn vào ĐÂY nếu muốn đọc toàn văn bài viết này)

One Response to Tân Hiệp Phát lại phạm sai lầm!

  1. Bố Ti ngố says:

    Mình tham gia bình luận cho vui theo lời đề nghị của tác giả, nhưng cần nói trước rằng mình chưa có bất kỳ lý do nào để ủng hộ hay không ủng hộ THP.

    Người xưa đánh giá sự trung thực của con người khi đang say, đạo đức của con người khi sử dụng tiền bạc, sự thông minh khôn ngoan của con người khi gặp nguy nan. Riêng cái thứ ba này có thể mở rộng để đánh giá một tổ chức từ nhỏ đến lớn, thậm chi một quốc gia.

    Một tập đoàn như THP là một tổ chức lớn, vẫn có thể khôn ngoan thông minh hoặc ngược lại. Xem như THP đang gặp nguy nan, hoặc nói thời thượng thì đang có khủng hoảng. Muốn biết THP khôn ngoan thông minh hay không thì việc THP đã, đang và sẽ ứng phó vói khủng hoảng như thế nào sẽ là câu trả lời.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: