Xem ný nuận rắn ra phết của ông anh 356

 

>> Bọn chúng là ai?
>> Gạc Ma: Kiêu binh vong bản – vong thân

 

Nguyễn Đình Thắng
Theo Người Đồng Bằng

dlv-1

HHĐăng bài này lên cho nó máu! Nhưng cũng xin có lời bình thêm:

Theo ný nuận của bác tên Thắng này (quên chưa yêu cầu bác trình thẻ quân nhân) thì cứ phải đi bộ đội mới được phép tưởng niệm “đồng đội” bác. Đặc biệt là cái bọn No-U gì đó thì lại càng không được phép. Hi hi, chết cười!

Nếu hôm ấy minh mà ở đó, mình nói thẳng vào mặt bác luôn là ừ thì anh đ… phải bộ đội đấy, chú chẳng có tư cách gì để hạch anh. Cũng xin lỗi “bác bộ đội” chứ ở miền bắc XHCN ngày xưa, nhà thằng đ… nào mà chẳng có người đi bộ đội, người ta không đi thì anh em, họ hàng nhà người ta đi,  riêng gì bác đi bộ đội đ… đâu mà tinh tướng!

Mình sẽ áp dụng đúng ný nuận này của bác, hôm nào mình ra Bờ Hồ thấy chú choai choai nào giương cờ búa liềm, mình sẽ hạch thử chú mày đảng viên giống như anh chưa mà dám lộn xộn?! Chú nào hô “đảng CS VN muôn năm” mình sẽ quát thẻ đảng đâu mà hò hét mất trật tự thế xem các chú bảo sao??? (he he, cũng mong thằng ấy sẽ quên không hỏi thẻ đảng của mình đâu)   🙂

Nói thế thôi chứ các chú hô gì, kể cả hô “đảng CS Trung Quốc muôn năm”, hoặc thậm chí nếu các chú có mặc áo hay trương biểu ngữ Yes-U thì cũng mặc xác các chú, vì đó là việc riêng của các chú, nhưng miễn là không gây mất trật tự, phá phách hay ngăn cản việc của người khác!  Okie?

 

Chúng thực lòng tưởng niệm đồng đội tôi?

Nghe các cháu thanh niên, sinh viên nói rằng, sáng chủ nhật tuần nay, chắc chắn đám No-U sẽ lại tổ chức tưởng niệm Chiến tranh biên giới 17/2 theo “quy luật”, sẽ lại trương băng rôn, khiêu khích lực lượng trị an để lấy “thành tích” truyền thông, khoe khoang trên các đài báo chống Đảng, Nhà nước ở hải ngoại nhằm ghi điểm với đám Cờ vàng như năm trước nên tôi và một số cựu chiến binh đến các địa điểm “quen thuộc” xem chúng giở trò gì. Nếu chúng làm trò, lợi dụng quậy phá chắc chắn chúng tôi sẽ không để yên cho chúng.

Ăn sáng vội vàng, chúng tôi vòng qua khu vực Bờ Hồ – tượng đài Lý Thái Tổ không thấy bóng đứa No-U nào thì nhận được tin các cháu gọi báo chúng đang lởn vởn ở tượng đài liệt sỹ Bắc Sơn – đúng địa điểm năm trước chúng triển khai.

Đúng 9h anh em chúng tôi đến khu vực tượng đài thì thấy đám rận chủ già trẻ lớn bé tấp nập kéo đến. Lã Việt Dũng tỏ vẻ nghênh ngang, vừa thấy chúng tôi đã giơ điện thoại chĩa vào mặt quay đầy vẻ khiêu khích bất chấp tôi phản đối khiến ông bạn già đi cùng không kiềm chế được, kêu tôi “mày lấy đưa tao cái điện thoại tao đập con mẹ nó đi” khiến đám đàn bà đi cùng thằng Lã Việt Dũng lao ra ngăn cản, che chắn cho hắn lẩn nấp sau lưng, mặt thằng ranh tái dại luôn mồm nói tôi có quay ông đâu!

Một lão già mặc áo com le màu vàng cũng sấn xổ ra nói “tôi cũng là bộ đội”, chúng tôi hỏi lão ta ở sư đoàn nào, đơn vị đóng ở đâu thì hắn luống cuống, ấp a ấp úng trả lời là ở đại đoàn gì đó là chúng tôi biết ngay hắn chém láo vì đại đoàn là tên gọi của sư đoàn thời chống Pháp. Biết bị hớ lão ta lẩn đi luôn. Một bà già có vẻ dân khiếu kiện nhảy ra lên giọng kiểu “các anh có quyền gì mà hỏi người ta…” liền bị tôi chỉ tôi quát “im ngay cái mồm lại, lão ấy dám giả danh CCB, không đủ tư cách để được coi như là đồng đội với tôi”. Đuối lý và thấy trơ trẽn, hớ hênh, cả đám lục tục kéo nhau đi vào tượng đài.

Chúng tôi đi ngay sau, đến thẳng chỗ mấy anh bảo vệ nhắc nhở các anh này là “Đây là nơi linh thiêng, nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nên cháu hãy giữ cho nghiêm, tất cả các trường hợp nhố nhăng cháu đừng cho vào…”. Mụ Phương Bích hạch sách tôi “đã là nơi tưởng niệm sao không cho chúng tôi vào”, tôi đáp ngay “Bà muốn biết để tôi nói cho mà nghe. Lũ các người không xứng đáng”. Tôi quay sang hỏi một lão già nhỏ con đứng gần “ ông có đi bộ đội không?”, hắn nói “không”, tôi nói luôn “tuổi ông khi đến tuổi đi bộ đội là cả nước đang tất cả cho tiền tuyến, tất cả vì miền nam ruột thịt, sao ông lại trốn không đi, được chưa, ông xem lại tư cách đi”. Lão này mồm chỉ …..ơ …. ơ, xong là chuồn ngay khi có thằng ku con chen lên, tôi lại chỉ tay hỏi thằng ấy là “mày năm nay bao nhiêu tuổi”, nó nói em năm nay 28 rất ngoan, tôi hỏi luôn “mày đi bộ đội chưa”, nó nói em chưa, thì tôi hỏi “tại sao lại không đi bộ đội, mày đã đọc luật nghĩa vụ quân sự chưa hay để tao đọc cho nghe, thế nào là nghĩa vụ của thanh niên đối với tổ quốc….”. Rồi tôi quay sang mụ Phương Bích “mày thấy thế nào, luật nghĩa vụ quân sự mà không biết mà lại ra đây đứng mà không thấy nhục, đã thấy không xứng đáng chưa?”. Mụ Phương Bích tịt mồm xua tay và nói “thôi tôi không nói với anh nữa”, bà Lê Hiền Đức vội ra chiều can ngăn, bảo “thôi không đấu khẩu nữa mọi người xếp hàng để vào…”.

Tôi quan sát thấy, chúng nó vào tượng đài theo đúng mọi yêu cầu của cảnh vệ, không có hành động lộn xộn nào nữa thì nói to “cứ trật tự nghiêm chỉnh thì được chứ còn nếu có hành động nào xúc phạm tới các anh hùng liệt sĩ thì cứ liệu thần hồn”. Đám này trật tự đứng cúi đầu đi một vòng theo hàng lối và ra về ngay sau đó, rất ngoan ngoãn, không thấy băng rôn, khẩu hiệu diễn trò lố lăng như mọi khi, kể cả những đứa to mồm như Trần Thị Nga nên chúng tôi không nói gì thêm.

Ra về thấy các bạn thanh niên, sinh viên trẻ ra bắt tay, cảm ơn các CCB, nói rằng may hôm nay thấy các chú là CCB, chúng không dám làm càn, không dám khiêu khích, chửi bới hay thể hiện bản chất côn đồ như mọi khi. Chúng tôi vui vẻ nói với các cháu, các chú phải cảm ơn các cháu đã thông báo kịp thời, lần sau đám No-U này còn diễn trò gì phá phách ở Thủ đô, các cháu cứ gọi các chú 24/24h. Cả sư đoàn 356 luôn sẵn sàng có mặt, yểm trợ các cháu bất cứ lúc nào, ở đâu. Các chú sẽ không chấp nhận đứa nào tổ chức nào lợi dụng xương máu của các anh hùng liệt sĩ để trục lợi và phá hoại thành quả mà biết bao người đã đổ xương máu để giữ gìn.

Thắng Còng

Advertisements

One Response to Xem ný nuận rắn ra phết của ông anh 356

  1. bố Ti Ngố says:

    Cả sư đoàn 356 luôn sẵn sàng … ? Kinh quá. Không biết tác giả Tháng Còng, một cựu chiến binh có lợi dung danh nghĩa của cả một đoàn quân không nhỉ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: