Công quyền và tội ác!

 

Nguyễn Đình Bổn
Theo FB Bổn Đình Nguyễn

IMG_00277Tất cả người Việt sống trong nước, có việc đến chốn “công quyền”, không nhiều thì ít, có lẽ đều đã từng nhìn thấy những người “làm công nhưng có quyền” này, tại các cơ quan, xí nghiệp, bưu điện, ngân hàng, bệnh viện… không thực thi nhiệm vụ hoặc chểnh mảng công việc để tụm năm tụm ba, chuyện trò cười cợt, thậm chí ăn vặt (nhất là nữ nhân viên).

Những người đó, xét về mặt lý luận, họ là kẻ cắp vì họ nhận lương đầy đủ để phục vụ người dân, nhưng đã xén bớt thời gian vào những chuyện riêng và sở thích cá nhân, làm mất thì giờ và phát sinh những rắc rối khác cho công dân. Nhưng không chỉ là kẻ cắp, những hành vi này còn gây ra tội ác, mà vụ bé trai Lý Thanh Khôi chết ở bv Nhi đồng I là một ví dụ.

Hãy nghe người mẹ trẻ uất nghẹn nói trên báo Tuổi trẻ: “Tui không chấp nhận thái độ coi thường mạng sống bệnh nhân của đội ngũ điều dưỡng bệnh viện. Khi thấy bé Khôi tuột ống thở, ống truyền sữa tui đã gọi ngay cho điều dưỡng đến nhưng được trả lời có tuột ra đâu, vẫn nằm trên mũi bé đó”.

Tại sao họ không phục vụ bệnh nhân (bệnh nhi, tiên lượng xấu)? Người mẹ bất hạnh này kể tiếp: “Khi đi qua bàn bác sĩ và điều dưỡng trực tôi nhìn thấy nhân viên y tế đang ăn xoài, ổi, nói cười rôm rả…”. Đại diện bệnh viện thừa nhận “CÓ TÌNH TIẾT ĐÓ”.

Chính sự ăn cắp giờ làm, xem thường tính mạng công dân đã gây ra cái chết của bé Khôi, và không thể nói gì hơn rằng đó chính là tội ác.
Nhưng với tội ác này, bv Nhi đồng I chỉ “thành thật xin lỗi gia đình về sự tắc trách của đội ngũ ê kíp phụ trách điều trị cho bé Khôi”, và… “cắt thi đua kíp trực… 2 tháng!”.

Hành xử “trên bênh dưới” này lý giải vì sao các hành vi ăn cắp giờ làm, gây ra phiền toái cho công dân và cả gây ra tội ác vẫn cứ tiếp diễn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: