Kiến nghị khẩn về việc Dê thiếu Dái

 

Hà Ánh Charlie Dương
(Đại diện ghi lại)

deLúc này là 12 giờ 45 phút ngày 13 tháng 02 năm 2015 tức 25 tháng Chạp Âm lịch, trước thềm năm mới Ất Mùi, tại Đường Hoa Tết Thành phố Hồ Chí Minh (Bến Thành-Hàm Nghi), với tinh thần trách nhiệm công dân của Thành phố mang tên Bác, chúng tôi khẩn thiết đề nghị cấp lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Thành phố cần vào cuộc ngay để kịp thời giải quyết sự bức xúc của người dân Thành phố về một vấn đề vừa phát hiện được.

Đó là việc mô hình gia đình nhà Dê với 3 nhân vật – xin nói lại ngay cho chính xác là 3 dương vật vì Dương nghĩa là Dê – gồm Dê Bố (râu dài), Dê Mẹ (không râu) và Dê Con (rất xinh) đã được đưa lên vị trí cao và trang trọng nhất tại đầu Đường Hoa Tết truyền thống của thành phố.  

Qua quan sát bằng mắt thường (Đội bảo vệ chưa cho phép chụp ảnh vì công trình chưa chính thức khai trương) chúng tôi thấy Dê Bố hoàn toàn không có “Ngọc dương” (sau đây xin gọi tắt bằng tiếng Việt là “Dái”).

Theo chúng tôi, Dê là linh vật của năm Mùi, Dái là báu vật điển hình đặc trưng của Dê. Nói nôm na “không Dái sao gọi là Dê” hoặc nói chữ “phi Dái bất thành Dê”, vì vậy để linh vật “Dê không Dái của Việt Nam” bước vào năm thiết lập cộng đồng ASEAN 2015 là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Trong sự việc này có thể do:

-Trong thiết kế mô hình ban đầu có Dái nhưng ngành Văn-Thể-Du đã duyệt loại bỏ đi vì nghĩ rất thấp rằng để Dái treo trước cộng đồng là vi phạm thuần phong mỹ tục ?

-Hoặc trong quá trình thi công và giám sát thi công mô hình này, các bên liên quan đã thông đồng “ăn” mất Dái Dê ?

Chậm nhưng còn kịp, chúng tôi tha thiết đề nghị Thành phố ngoài việc làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các bên, cần gấp rút bằng các biện pháp kỹ thuật và mỹ thuật tốt nhất và nhanh nhất trả lại Dái cho Dê để kịp đón năm mới Ất Mùi tràn đầy nội lực phát triển của Thành phố và đất nước.

Chắc chắn, nếu Dê đủ Dái, lượng du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh quảng bá cho tinh thần và sức mạnh Việt Nam sẽ tăng gấp nhiều lần.

 

5 Responses to Kiến nghị khẩn về việc Dê thiếu Dái

 1. bố Ti Ngố says:

  Dái Dê Cụ to lắm, nếu đặt Dê Cụ lên vị trí cao, nhìn lên chỉ thấy Dái che mất Râu thì làm thế nào ? Chắc là các nhà thiết kế đã tính cả rồi. Nhưng mà theo mình nhất định Dê Cụ phải có Dái không thì rông cả năm, mà năm nay lại là năm sau cái năm bản lề rất chi là quan trọng.

  ( thấy người ta hay nói năm bản lề, nghĩ mãi chẳng biết tại sao lại đưa cái bản lề vào chuyện năm tháng, mình ăn theo cứ nói đại đi, hay dở có người khác chịu hộ)

 2. bố Ti Ngố says:

  Nhiều nước Châu Âu lấy sư tử làm biểu tương, có cả hình trên quốc huy, không những có dái mà còn có cả chim nữa. Văn hóa kiểu gì thì cũng phải có cái quần đùi chứ!

 3. Tịnh Hụê says:

  Đúng là bác Dương lo xa, xin biểu dương tinh thần công dân của bác Dương.
  Thôi, thôi , tôi hiểu rồi. Bác Dương (=dê ) , thấy dê không có dái, ngoài chuyện lo cho năm con dê, bác còn lo ai đó lợi dụng chuyện này để bóng gió : Dê cụ (dương) năm nay teo dái !!! He …he… đúng không cụ Dương ???

 4. Ánh Dương says:

  Tôi là Charlie Dương=Ánh Dương (Mặt Trời), không phải Dê nhưng hoàn toàn hiểu được độ Dê cực cao của lão Mặt Trời.Chúc bạn Tịnh Hụê một năm Dê hạnh phúc.

 5. Ánh Dương says:

  Xin đính chính :Ánh Dương (ánh nắng mặt trời), viết (Mặt trời) như trên gây hiểu lầm tên tôi là Mặt Trời, hỗn láo quá, không được. Chân thành cáo lỗi với blog và bạn đọc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: