CHO NGHỈ HƯU SỚM LÀ HÌNH THỨC XỬ LÝ KHÔNG NƯƠNG NHẸ ?

 

Hà Thanh Hiển
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Ông Nguyễn Thanh Chấn ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã bị kết án và đi tù 10 năm. Ảnh tư liệu.

Ông Nguyễn Thanh Chấn ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã bị kết án oan và đi tù 10 năm (Ảnh Tuoi Tre Online).

Trên Báo Tuổi Trẻ ngày 27-12-2014 có bài của tác giả Minh Quang nhan đề Xử lý nghiêm các cán bộ gây oan sai” đưa tin về chủ trương cũng như kết quả thực hiện của Bộ Công an trong việc xử lý đối với các cán bộ có trách nhiệm trong các vụ án oan sai vừa qua. Xin rất hoan nghênh việc này.

Tuy nhiên, là một viên chức đã về hưu theo đúng chính sách chế độ của Nhà nước, tôi không khỏi chạnh lòng khi trong bài báo có nội dung liên quan xin được trích nguyên văn như sau : “Vụ ông Nguyễn Thanh Chấn, hiện Bộ Công an đã điều tra lại và có các hình thức xử lý, không nương nhẹ đối với cả lãnh đạo. Cụ thể, bộ Công an cho nghỉ hưu sớm đối với giám đốc Công an Bắc Giang và phó giám đốc phụ trách điều tra.”

Vậy là cho về hưu sớm đồng nghĩa với hình thức xử lý không nương nhẹ của Bộ Công an đối với các cán bộ có sai phạm, khuyết điểm trong quá trình công tác của mình. Nếu đúng như vậy thì tôi xin đề nghị xem xét lại Bộ luật Lao động của nước ta trong việc sử dụng các khái niệm như “về hưu” hay “hưu trí”, để những người về hưu không bị xếp chung với các đối tượng bị xử lý gì đó. Thậm chí có thể phải tước cả danh hiệu “cán bộ hưu trí” của những người đã về hưu nhưng nay mới phát hiện ra các sai phạm của họ trước khi về hưu ?

Cho các vị nêu trên về hưu sớm, và nếu chỉ có vậy thôi thì khác gì cho các vị hạ cánh an toàn sớm hơn dự kiến chút đỉnh và như vậy hình thức xử lý này là không nương nhẹ hay nương nhẹ, nghiêm hay chưa nghiêm ?

HTH

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: