Tử tội Hồ Duy Hải từng nắn nót làm đơn đề nghị gia đình không thuê luật sư cho mình & Biên bản xác nhận việc mua cái thớt ở chợ về làm tang vật

 

Ls. Trần Hồng Phong
Theo Bình luận án

HH – Theo thông tin mới nhất vừa được Tuổi Trẻ online đăng sáng nay (4/12/2014) thìngày mai 5-12, Hội đồng thi hành án TAND tỉnh Long An sẽ tổ chức thi hành bản án tử hình đối với tử tù Hồ Duy Hải” và theo xác nhận của ông Lê Quang Hùng, Phó Chánh án TAND tỉnh Long An thì “quyết định thi hành án đã được Chánh án TAND tỉnh Long An ký và ban hành trước đó. Việc thi hành bản án tử hình này đã có kế hoạch và việc dừng hay không dừng việc thi hành bản án tử hình này thì phải chờ quyết định của cơ quan có thẩm quyền cấp trên…”

Cũng theo theo xác minh của Tuổi Trẻ, đơn đề nghị khẩn cấp của luật sư Trần Hồng Phong đã tới được TAND Tối cao và “một lãnh đạo TAND Tối cao cho Tuổi Trẻ biết sẽ xem xét đơn trong ngày hôm nay.”

(Nhấn vào ĐÂY để xem nội dung chi tiết về thông tin này)

———–

Và tin mới nhất lúc 11h30 ngày hôm nay:

 

Ảnh: Hồ Duy Hải tại phiên tòa sơ thẩm

Ảnh: Hồ Duy Hải tại phiên tòa sơ thẩm

Liên quan đến vụ án giết hai nữ nhân viên ở bưu điện Cầu Voi (Long An) từ đầu năm 2008, gia đình tử tù Hồ Duy Hải đã thêm một lần ra Hà Nội kêu oan cho con. Vì là người đứng đơn đề nghị giám đốc thẩm cho Hồ Duy Hải, nên tôi có nhận được khá nhiều cuộc gọi, email hỏi thăm hoặc tìm hiểu thêm về vụ án  …vv. Xét thấy cũng chả có chi là bí mật, nên tôi công khai một số thông tin như dưới đây, cũng không ngoài mục đích như đề nghị trong chính lá đơn: Vụ án Hồ Duy Hải cần được điều tra, xét xử lại, để bảo đảm đúng người đúng tội, tránh oan sai.

–   Sáng ngày 25-11-2014 vừa qua, tôi bất ngờ nhận được cuộc gọi xen lẫn tiếng khóc của gia đình Hồ Duy Hải, báo tin cán bộ tòa án vừa đến nhà báo Hải sắp bị tiêm thuốc độc và gia đình có ý nguyện nhận xác hay không. Chị Loan và chị Rưỡi, mẹ và dì ruột của Hồ Duy Hải nói đang xếp hành lý để bay ra Hà Nội kêu cứu, chứ không thì “con tôi sẽ chết”. Không biết là lần thứ bao nhiêu trong suốt 6 năm qua họ đã ra Hà Nội kêu oan cho con. Trên đường từ Long An ra sân bay Tân Sơn Nhất, hai chị em họ ghé văn phòng nhờ tôi làm một cái đơn mỏng, để đặt lên trên cái đơn dài dằng dặc lâu nay vẫn gửi, cho nó mới, cập nhật tình hình.

– Tôi đã từng trực tiếp gặp và trao đổi với cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao liên quan đến lá đơn đề nghị giám đốc thẩm. Vị cán bộ nói là hiện nay mỗi khi tiếp xúc với cán bộ nhà nước Hải đều nhận mình là người đã giết hai nạn nhân. Nhưng mẹ và dì của Hải thì luôn nói với tôi mỗi lần vào thăm gặp Hải, Hải đều nói rất nhỏ (vì sợ công an đứng bên cạnh nghe) là “nhà hãy đi nhờ chủ tịch nước minh oan cho con”. Thật đau lòng.

– Hôm nay (2-12-2014), có cô phóng viên báo Tuổi Trẻ đến gặp đề nghị tôi làm và ký ngay một lá đơn mới, để báo sẽ hỗ trợ bằng cách gửi qua đường hỏa tốc tới một vị Phó chánh án TAND tối cao. Và tôi đã làm.

Và dưới đây là hai tài liệu có trong hồ sơ vụ án mà tôi giới thiệu trong tiêu đề bài viết.

Một là lá đơn do chính Hồ Duy Hải (khi đó là bị can) nắn nót viết từ trại giam, ghi ngày vài ngày sau khi bị bắt, đề nghị gia đình không cần phải thuê luật sư cho mình (!?).

Hai, là một tờ Biên bản xác nhận, về việc theo yêu cầu cầu của cơ quan điều tra tỉnh Long An, nhân chứng Lê Thị Thu Hiếu (bạn thân của hai nạn nhân) đã ra chợ mua một cái thớt, sau hơn 5 tháng xảy ra vụ án, để bổ sung vào danh sách “tang vật”, minh họa cho hung khí mà Hải đã dùng để giết người trước đó (tất nhiên là theo quan điểm của các cơ quan tiến hành tố tụng). Vì khi khám nghiệm hiện trường lần đầu tiên, thì đã không thu được/không thấy được cái thớt nào “có liên quan”.

Tôi chẳng muốn có lời bình bàn nào. Mà nói thật là chỉ thấy buồn và xót xa quá!

 

…………………..

Nói thêm:

– Sau khi tôi gửi Đơn đề nghị giám đốc thẩm, cả hai cơ quan có thẩm quyền kháng nghị giám đốc thẩm là TANDTC và VKSNDTC đều đã có văn bản trả lời cho tôi, cho rằng việc xét xử và kết luận về tội danh đối với Hồ Duy Hải là đúng người, đúng tội. Thật khó mà nói rằng hai cơ quan này đã trả lời theo kiểu “ẩu tả”, vô tâm. Đó là quan điểm, cũng là quyền của họ,

– Tuy nhiên, cá nhân tôi chưa bao giờ có bất kỳ áp lực nào hay phải đạt được mục tiêu là “thoát tội” cho Hồ Duy Hải. Khi gia đình Hải nhờ tôi làm đơn kêu oan, họ cũng chỉ nói rằng họ có niềm tin là Hải bị oan, và có cung cấp cho tôi một số thông tin, nhưng không có chứng cứ, nên tôi không thể công khai. Và tôi cũng nói là tôi chỉ viết đơn đề nghị giám đốc thẩm khi tự mình nhận thấy Hải có dấu hiệu bị kết án oan.

– Chính vì vậy, trên tinh thần hết sức thận trọng, phân tích kỹ hồ sơ vụ án, quyết tâm tìm bằng được những nhân chứng hay nhân vật quan trọng nhất, tôi mới chính thức gửi lá đơn của mình. Có người hỏi tôi sao anh biết Hải bị oan? Niềm tin nội tâm của anh cho rằng Hải bị oan? – Xin thưa rõ: tôi không khẳng định Hải bị oan, cũng hoàn toàn không đặt bất kỳ niềm tin nội tâm nào ở đây cả. Nhưng qua nghiên cứu hồ sơ, qua xác minh, qua trao đổi với đồng nghiệp, trợ lý … tôi không tin là Hải là kẻ giết người. Mà trong đó, chứng cứ ngoại phạm quan trọng nhất là dấu vân tay. Kết luận giám định đã khẳng định dấu vân tay không phải của Hải, trong khi hồ sơ vụ án thể hiện đó là dấu vân tay của kẻ thủ ác. Vậy làm sao có thể nói kẻ giết người là Hồ Duy Hải.

– Và cũng chính từ niềm tin khoa học – từ chứng cứ dấu vân tay, thay vì kể lể ra những sai phạm hay thiếu sót của cơ quan điều tra, tôi đặt trọng tâm vào việc tìm hiểu, xác định chứng cứ ngoại phạm của Hồ Duy Hải. Đơn giản, nếu như trong vụ án vườn mít Lê Bá Mai, các luật sư bào chữa cho rằng Mai bị oan vì quá trình điều tra có nhiều sai sót, chưa đủ căn cứ kết tội. Thì trong vụ án Hồ Duy Hải, tôi muốn chứng minh có một “ai đó” khác, không phải là Hải. Theo đó, nội dung đơn của tôi theo bố cục như sau:

1. Hải có chứng cứ ngoại phạm.
2. Khả năng có một người khác.
3. Có nhiều sai sót trong điều tra.
4. Có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án.

————————–

Bài liên quan:

4 Responses to Tử tội Hồ Duy Hải từng nắn nót làm đơn đề nghị gia đình không thuê luật sư cho mình & Biên bản xác nhận việc mua cái thớt ở chợ về làm tang vật

 1. Công Lí says:

  Nếu chưa đủ chứng cứ tội danh giết người mà đã dựng chuyện ,ngụy tạo chứng cứ nhằm gán ghép để đưa công dân vào chỗ chết là chuyện không thể chấp nhận được của đạo lí làm người,chứ nói gì đến luật pháp công minh.Và ai sẽ phải gánh chịu trách nhiệm làm nên chuyện oan sai này này,thưa ông Chánh án tòa án nhân dân tối cao !

  • le-Khang . says:

   Kính gữi : Ông Chánh tòa Tỉnh Long An .
   Kính gữi: ông Chánh án Tòa tối cao
   Đồng kính: Ông Viện trưởng Viện Kiểm Sát Long An .
   Đồng kính: Ông Viện Trưởng Viên Kiểm Sát tối cao .
   Không riêng gì trong cả nước mà trên toàn thế giới người ta đang theo dõi ngành tư pháp việt nam qua vụ án ông Chấn “Sắp bị tử hình nhưng rồi kẻ phạm tội ra đầu thú” Thật là ÊChề cho ngành tư pháp của các ông .
   Lại nỗi cộm vụ Hồ duy hải có phải là kẻ tội phạm giết hai nhận viện bưu điện???
   Đọc bài của luật sư Trần Hồng Phong viết về những sai sót của cơ quan điều tra vụ án tôi không khỏi bàng hoàng vì tôi là ngươi mà kinh Thánh thường gọi là : “Các ngươi là muối của đất ; là ánh sáng của thế gian”
   Tôi muốn góp vài ý kiến trong vụ án này: – Tôi chưa và không quả quyết Hồ duy Hải có tội hay vô tội trong vụ án này !!! (Chính hành động và hai bàn tay anh ta kết tội anh ta )!!

   Càn ai mà kêu án oan cho người khác Đức Chúa Trời Sẽ Rũa Sã tới 5…4 đời hậu tự chúng nó !!!
   Nhưng đọc cái biên bản do hai điều tra viên đại diện cho cơ quan điều tra lại có con dấu tròn tròn đóng chồng lên chữ ký của một người có chức có quyền đại diện cơ quan điều tra .
   Cứ hỏi ý kiến 1000 người dân học hết phổ thông người ta cho biết hai điều tra viên học lớp mấy
   Thử hỏi CÁN BỘ ĐIỀU TRA LÀM MỘT VIỆC NHƯ THẾ VÀ CÓ NHỮNG NÉT CHỮ NHƯ THẾ THỬ HỎI HỌ CÓ TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN CỠ NÀO ??? VẬY MÀ CŨNG CÓ ÔNG THỦ TRƯỞNG CŨNG KÝ TÊN ĐÓNG DẤU THÌ TÔi TIN CHẮC CƠ QUAN TÒA CŨNG KHÔNG ĐỌC ĐƯỢC RÕ BÚT LÚC NÀY !!! ?? VẬY MÀ BẢN ÁN VẪN TUYÊN “TỬ HÌNH” !!??
   Tôi nhớ một câu Khổng tứ xác quyết : “Nhân vô Thập Toàn”
   Kinh Thánh Đức Chúa Trời phán: “Con người đã bất toàn”
   – Cơ quan điều tra nói có lý !!
   -Ông Viện kiểm nói có lý !!
   – ông Quan tòa hai cấp nói có lý !!
   -Luật sư nói có lý !! NHƯNG tất cả thiếu mất cái CHÂN.(vì các ông đã chối bỏ ĐẠO TRỜI, Chối bỏ gốc rễ và cội nguồn) Có ông nào dám tuyên xưng mình thuộc về CHÂN LÝ ? Chính vì các ông không phận biệt được giữa CÔNG LÝ và CHÂN LÝ cho nên các ông mãi mãi mắc vào sai lầm . Vì các ông quá KIÊU NGẠO và kinh Thánh phán : “KIÊU NGẠO ĐI TRƯỚC BẠI HOẠI THEO SAU “
   Kinh Thánh cũng phán rằng:”con người nhìn bề ngoài NHƯNG ĐỨC CHÚA TRỜI NHÌN BỀ TRONG” !!!

   Tôi muốn kể cho các ông nge một cậu chuyện CHÚA Jesus xử Án : 1 Đức Chúa Jêsus lên trên núi ô-li-ve. 2 Nhưng đến tảng sáng, Ngài trở lại đền thờ; cả dân sự đều đến cùng Ngài, Ngài bèn ngồi dạy dỗ họ. 3 Bấy giờ, các thầy thông giáo và các người Pha-ri-si dẫn lại cho Ngài một người đàn bà đã bị bắt đang khi phạm tội tà dâm; họ để người giữa đám đông, 4 mà nói cùng Đức Chúa Jêsus rằng: Thưa thầy, người đàn bà nầy bị bắt quả tang về tội tà dâm. 5 Vả, trong luật pháp Môi-se có truyền cho chúng ta rằng nên ném đá những hạng người như vậy; còn thầy, thì nghĩ sao? 6 Họ nói vậy để thử Ngài, hầu cho có thể kiện Ngài. Nhưng Đức Chúa Jêsus cúi xuống, lấy ngón tay viết trên đất. 7 Vì họ cứ hỏi nữa, thì Ngài ngước lên và phán rằng: Ai trong các ngươi là người vô tội, hãy trước nhất ném đá vào người. 8 Rồi Ngài lại cúi xuống cứ viết trên mặt đất. 9 Khi chúng nghe lời đó, thì kế nhau mà đi ra, những người có tuổi đi trước; Đức Chúa Jêsus ở lại một mình với người đàn bà, người vẫn đang đứng chính giữa đó. 10 Đức Chúa Jêsus bấy giờ lại ngước lên, không thấy ai hết, chỉ có người đàn bà, bèn phán rằng: Hỡi mụ kia, những kẻ cáo ngươi ở đâu? Không ai định tội ngươi sao? 11 Người thưa rằng: Lạy Chúa, không ai hết. Đức Chúa Jêsus phán rằng: Ta cũng không định tội người; hãy đi, đừng phạm tội nữa. (Sách Giăng Chương 8 câu 1 đến câu 11)

   Các ông học được cách xử án của Chúa Jesus không ?? “Trong vòng các ngươi ai không phạm tội hãy trước nhất ném viên đá đầu tiên !! Và mọi người ai cũng biết mình có tội nên bó đá xuống và ra khỏi trường án …Người lớn tuổi ra trước!!!! càng sống lâu càng nặng tội !
   Sinh mạng người ta thuộc về Đức Chúa Trời Các ông xét xử không “công bình Chúa sẽ Rũa sả các ông tới ba bốn đời “!!!
   Lẽ dĩ nhiên người yêu mến Chúa LUÔN LUÔN YÊU CHUỘNG sự Công Bình “Phạm tội thì phải chết !!
   Các ông thuộc Sa Tan Ma Quỹ nên thực hiện : “ BẮT NHẦM HƠN BỎ SÓT” (Chạy đua lấy thành tích mà không nhìn thấy : “TÒA ÁN TRẮNG CỦA THƯỢNG ĐẾ sẽ xét xử những kẻ không công bình”
   Các ông không công bình thì sẽ xử OAN và bỏ lọt tội cũng bị RỦA SÃ nhiều đời hậu tự các ông!! Qua vụ án ông CHẤN các ông mau ăn năn tội trọng của mình đã coi thường sinh mạng kẻ khác kẻo không kịp hối .( Hãy chăm chỉ cho chuyên môn của mình, phải coi đó là một nỗi nhục cho người cầm cân nẫy mực để đừng xãy ra oan sai cho linh hồn nào hết MẠNG con người quan trọng hơn bất cứ cái gì trên đời này .
   Kinh Thánh chép : “Ngươi làm đổ máu người vô tội ta lấy mạng ngươi” !!!
   HÃY ĂN NHẬU ÍT THÔI !!! HÃY NGỦ ÍT THÔI !!! HÃY LÀM VIỆC HẾT LÒNG ; HẾT SỨC; HẾT TRÍ KHÔN VÀ CÓ TRÁCH NHIỆM MAY RA HỐI CÒN KỊP
   Kinh Thánh Cũng Chép: “Ngươi giết người bằng gươm : Sẽ bị giết bằng gươm”!!!
   Cầu nguyện cho tất cả các ông được bình an trong công việc mình làm !
   Lê Khang Sài Gòn!

 2. Tôi chỉ xem và theo dõi vụ án Hồ Duy Hải qua những số báo TT&ĐS, ngay từ đầu tôi đã thấy vụ án này có điều mờ ám, không đủ chứng cứ và đặc biệt không đúng dấu vân tay mà cũng kết tội người ta giết người được. Theo tôi nhận xét vụ án Hồ Duy Hải là người thế thân cho hung thủ thật sự và hung thủ thật sự là người có địa vị và quyền lực rất cao ( lời nói của người này mạnh hơn cả đồng tiền, lời nói như mệnh lênh khiến cho tất cả các cơ quan nhà nước từ thấp lên cao đều nghe theo). Xin có 1 chút góp ý: chỉ cần điều tra xem thời điểm xảy ra vụ án ( trước và ngay ngày xảy ra vụ án) có người nào có gốc mạnh( cán bộ cao cấp có quyền lực hoặc người nhà của cán bộ đó) đến Long An chơi hoặc ở tại Long An.

  • Nguyen says:

   Nếu theo dõi ngay từ đầu bạn sẽ cho là tùng xẻo lột da HDH chưa đủ nữa kìa ở đó mà láo khoét bạn chỉ biết được thông tin từ báo chí gần đây thôi. Dư luật ngày xưa rất dữ dọi nhưng chỉ qua ti vi thôi rồi lắng xuống không phải như internet bây giờ đâu. Tôi thì tôi tin là có tội nhưng do có nhiều điểm vi phạm tố tụng nên không thể xử đúng tội được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: