Hai ông Quan Công

 

Chuyện vui của  Hà Thanh Hiển
(Tác giả gửi Blog Hahien)

Hình minh họa: st từ Interner

Hình minh họa: st từ Interner

Hai ông tiểu đường chung một giường bệnh, trước lạ sau quen rồi thân. Lúc nằm: ông bên trái, ông bên phải. Lúc đánh cờ: ông đầu giường, ông cuối giường. Tuy nhiên lúc tiêm: ông Trái rống lên như bò, ông Phải êm ru như lụa. Chiều mát, hai ông nghiêng ngả tựa vai nhau ra ngồi ghế đá, đàm đạo sự đời.

Ông Trái: Tôi bái phục cái ông Quan Công. Để thầy Hoa Đà róc thịt cạo xương như thế mà cứ ngồi chơi cờ tỉnh queo. Nghĩ rùng cả mình.

Ông Phải: Tôi chả tin cái truyện Tàu.Chẳng qua là cái ông Hoa Đà có thuật châm gây tê giống như cụ Nguyễn Tài Thu của ta làm cho Vân Trường không thấy đau khi phẫu thuật, chứ không á, có mà đái ra đường. Cũng như cái lão Mao năm xưa, tiếng là bơi qua Trường Giang, Dương Tử gì đó nhưng mà ông ơi, đó là nhờ mấy thằng người nhái nó đội đít lên đấy, bỏ ra có mà ngỏm củ tỏi.

Ông Trái: Thôi không nói đến các bậc thần thánh đại anh hùng trong thiên hạ nữa. Tôi xin ngả mũ nể phục chính ông, người trần mắt thịt mà chả thấy sợ tiêm chọc gì cả?

Ông Phải: (tay sờ cằm, ngửa mặt lên trời ngẫm nghĩ một lát rồi ghé tai ông Trái như Khổng Minh dặn Trương Phi) Rằng…thì…là…mà…cứ như thế, như thế…

Ông Trái: Vậy hả, xin phép ông để tôi gọi điện cho thằng con tôi ngay. (lấy máy, bấm số, che miệng nói thầm) Con đấy hả, tối nay vào thăm bố, mang cho bố…mà…là…thì…rằng…cứ như thế, như thế…

Sáng hôm sau đến giờ tiêm thuốc, hai ông vừa vào ván cờ, tay đi quân, tay vén áo chờ. Ông Trái liếc mắt làm theo giống như ông Phải, lấy trong ngực áo ra một bao “cẩm nang của Gia Cát Lượng” (soi lên có hình Bác Hồ) đã được gấp gọn, thả lẹ vào túi áo bờ-lu của cô y tá xinh đẹp rồi run run hồi hộp nhận một mũi tiêm cắm một lần là được ngay, rất nhẹ, rất êm, chỉ như con muỗi đốt. Hai ông nháy mắt nhau rồi tiếp tục đấm Tốt, sang Xe, ghểnh Sĩ, chiếu Tướng…hùng dũng chẳng khác gì hai ông Quan Công.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: