Khi hành lang nghị trường hơi bị hẹp…

 

Lê Đức Dục
Theo FB Lê Đức Dục 

10744712_10202788565532344_1354287334_n1.Tất cả các báo hôm nay đều đưa trang nhất về nợ công của quốc gia đang báo động!

Điều đáng nói là phiên họp đầu tiên trong tòa nhà Quốc hội to vật vã với kinh phí xây dựng lên đến mấy ngàn tỷ đồng lại kêu ca chuyện công nợ quốc gia!

Chợt nhớ câu chuyện tiếu lâm dân gian “Sang cả mình con” , rằng tay địa chủ nắng nực mồ hôi đầm đìa bèn sai thằng bé đầy tớ quạt, được một lúc, thấy mình khô ráo mồ hôi, tên địa chủ bèn hỏi: “Ơ kìa, thế mồ hôi tao đâu rồi?” Thằng bé ngơ ngác một lúc rồi nhìn mồ hôi dầm dề trên người nó và bảo: “Mồ hôi của ông nó sang cả mình con rồi ông ạ!”.

Cái con số nợ công quốc gia khiến ta toát mồ hôi kia khác nào những giọt mồ hôi của chú đầy tớ phải gánh lấy sau khi ông chủ đã mát mẻ bởi số % không nhỏ từ những công trình tốn cả ngàn tỷ ngàn tỷ bao nhiêu năm nay (mà hiệu quả thế nào ai cũng biết) . Và bây giờ nợ công chia bình quân mỗi người dân xứ này từ trẻ oa oa đến bà già sắp xuống lỗ, mỗi nhơn mạng đều è cổ gánh chừng 1000$ tiền nợ! Chưa kể lãi mẹ đẻ lãi con, năm sau cao hơn năm trước. ..

2. Tất nhiên nghèo thì nghèo, nợ thì nợ nhưng cũng phải đàng hoàng. Nhà hát ngàn tỷ thì dân chửi nhưng tòa nhà Quốc hội tốn 7000 tỷ hay hơn thế dân vẫn ok.

Dân ok nhưng phóng viên không ok, trên facebook các anh chị phóng viên nghị trường đều ta thán chuyện Nhà thì TO mà hành lang thì NHỎ.

Xưa nay, làm phóng viên nghị trường vốn hơn nhau ở những câu chuyện hành lang. Nay độ rộng hành lang hạn chế, số lượng PV tiếp cận hạn chế, thì câu chuyện nghị trường sẽ không được hay ho như những kỳ họp trước đây, như chú Chàng Đa bảo có khi phải chặn cửa trước W.C mà phỏng vấn bên lề..

Nhìn hình ảnh các PV ngồi bệt trên sàn, xuôi ngược giày vớ kê laptop lên đùi để tác nghiệp trong một tòa nhà hiện đại bậc nhất như thế vừa xây xong, chắc không nói cũng hiểu vì sao mà người ta không muốn tạo điều kiện thuận lợi cho các PV tác nghiệp!

Thấy các bạn gào lên chuyện không tạo điều kiện thuận lợi cho PV tác nghiệp mình không biết ngày mai hành lang có được RỘNG hơn không?

Nhưng nói thật, nếu hành lang rộng hơn thì bài báo các bạn có hay hơn không? Chắc là có!

Nhưng có bài báo hay có chắc chắn đến với bạn đọc không? Cái đó chưa chắc à nha!

Xưa nay các bạn đã không lạ gì có những bài báo đã lên khuôn , thậm chí ra vedette, nhưng chỉ cần một cú điện thoại của một nơi-mà-ai cũng biết-là nơi -nào đấy là bóc bài ngay lập tức.

Vậy thì hy vọng những “bài báo hay nếu như nghị trường có cái hành lang rộng” cũng chỉ là chuyện một cái hành lang HẸP trong một xứ sở mà hành lang báo chí vốn chưa mấy khi được RỘNG!

Thế thôi, các bác ạ!

Em thật!

(các bác đừng nghĩ cái chổ đông đông kia là nhân dân mà chính là phóng viên nghị trường nhá nhá nhá “Liên hiệp phóng viên nghị trường đoàn kết lại!!!” )

One Response to Khi hành lang nghị trường hơi bị hẹp…

  1. Van Ha says:

    Nhin hinh minh-hoa cai “bap-benh” kia, voi loi keu-goi “Lien-hiep phong-vien nghi-truong doan-ket lai…”: Khi so phong-vien nghi-truong kia dong-long quay lui, con duy-nhat MOT phong-vien cua thongtanxa Nha-nuoc dung doi-dien voi “tren” (phong-van de lam tin) thi dieu xay ra truoc mat se rat thu-vi…bap-benh…bap-benh…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: