Ông Vũ Mão, nên im đi thì hơn !

Hạ  Đình Nguyên

 

vumaoẢnh bên: Ông Vũ Mão và TBT Nguyễn Phú Trọng bên lề cuộc họp Quốc hội 21-5-2014 “nhanh chóng có sự ổn định trở về với mối quan hệ hai nước láng giềng tốt”

«Nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó»

Lời phát biểu trên đây của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng như một nhác gươm sắc sảo bay sát gáy bọn gian thần toan bán nước cầu lợi. Câu nói ấy đã làm hả dạ nhân dân khi nghĩ về một một bọn quan chức thuộc loại “gia áo túi cơm” lâu nay nhởn nhơ trên đầu dân chúng.

Không phải tự nhiên mà Thủ tướng Dũng “nhất định không chấp nhận…”

Không chấp nhận sự “đánh đổi” để lấy “thứ hòa bình, hữu nghị viễn vông”

Rõ ràng đã có một số người cam tâm “đánh đổi”.

Và nhân dân cũng không chấp nhận.
Mối quan hệ khắn khít Việt – Trung đang ở tầng cao: “Đối tác chiến lược và toàn diện”, nhưng không ngăn được giàn khoan HD891 cắm vào trái tim Việt Nam !. Mọi lời nói hửu nghị giờ đây đã trơ ra là những lời nói nhảm. Thế mà vẫn còn có lời nhảm nhí hơn nữa đã phun ra.!

Ông Vũ Mão,

“Chúng ta nên nói với nhân dân thế nào về phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt trong quan hệ đối ngoại hai nước. Tôi cho rằng, 16 chữ ấy có thể có lúc không đạt được nhưng nó vẫn là cái mong muốn muôn thuở” (*).

Ông nói gì thế ? Ông có kịp nghĩ ra mình là ai ? Tôi là nhân dân đây, là một trong 90 triệu người Việt Nam. Tôi biết ông từ cái thuở ông bắt đầu vào chức Bí thư Trung Ương Đoàn, khi ông vào làm việc lần đầu ở thành phố HCM, chúng tôi nhìn thấy ông đã nhòe nhoẹt về cái nhân cách. Rồi tôi cũng mườn tượng ra cái lúc ông đọc điếu văn trong lễ tang của tướng Trần Độ – mà gia đình thì từ chối cái điếu văn của ông – rồi ông rút êm ra cửa sau thế nào… Ông nghĩ rằng lời ông nói là nhân dân có thể nghe được chăng ? Làm gì có chuyện “hòa hiếu”giữa nhân dân hai nước đến “muôn thuở” ?

Vì lẽ Tập Cận Bình, và cả các ông nữa, đã đứng ra chắn lối và che mắt cả hai “nhân dân”. Họ nói, nghe, và thở không thể xuyên qua cơ thể các ông.

“Mối bang giao với Trung Quốc đã có thời kỳ rất tốt đẹp mà Bác Hồ góp công xây dựng nên. Chúng ta cần giữ và phát huy điều đó. Có lúc mối quan hệ hai bên trục trặc, lúc thăng lúc trầm thì có thể coi đó là sự việc cụ thể nhưng không đến nỗi ngỡ ngàng. Chúng ta không đến nỗi bi quan để xử lý tình hình. Tôi mong muốn nhanh chóng có sự ổn định trở về với mối quan hệ hai nước láng giềng tốt để cùng nhau phát triển”.(*)

Ông Vũ Mão,

Ngay cái lúc mà ông gọi là thời kỳ “tốt đẹp nhất” là nền tảng, là điều kiện ắt có để lưỡi dao thâm độc của chúng đâm sâu nhất.

Và cái “tốt đẹp nhất” ấy có sức kìm giữ cho đến tận ngày nay vẫn chưa rút được mũi dao kia ra, lại được tiếp sức bằng chứng chính là những lời nói của ông và những lời nói giống ông.

Lới nói đó hay ho như lời của Mao : “Kẻ thù khoái chí, người thân đau lòng”. Cả dân tộc đau lòng ! Có một điều duy nhất có thể đồng ý với ông : “Sự việc cụ thể nhưng không đến nổi ngỡ ngàng”. Đúng thế, các ông không ngỡ ngàng, nên các ông đã ăn ngủ, và mập mạp, và phương phi. Vẫn “ổn định” và mối quan hệ “vẫn tốt và phát triển” đấy thôi.

Ông lại thác lời của Ông Hồ Chí Minh : “Dĩ bất biến ứng vạn biến”. Ông định lấy cái “hữu hảo, hữu nghị, 16 chữ giả dối, hư ảo” làm cái bất biến muôn đời, còn cướp biển, cướp đất, cướp cả trí tuệ- linh hồn thì linh hoạt, là vạn biến sao ? Hay ông muốn dùng ông Hồ Chí Minh làm bất biến, là cái chắn che cho ông, còn ông thì cứ tha hồ vạn biến ?

Nhân dân Việt Nam chưa từng vô cớ mà thù hằn với ai, nhân dân cũng đã luôn yêu hòa bình và chẳng từng ham chết chóc bao giờ.

Ông không nghĩ vậy sao ?

Tập Cận Bình luôn nói Việt Nam là hiếu chiến, là khiêu khích, quấy rối chúng ở Biên Việt Nam.
Ông cũng nghĩ vậy sao ?

Và bao nhiêu người đang cùng bụng dạ, và nghĩ như ông ?

Thiết tưởng những vòi nước phun ra với công suất lớn từ tàu chiến của Trung quốc ở biển Đông, đã làm trôi đi những rác rưởi đóng cặn ở Thủ đô Hà nội. Nhưng đáng tiếc, lại không !

Trong bối cảnh nầy, tôi thật sự ngợi ca cái Dũng của ông Thủ tướng Tấn Dũng.

Còn ông, tôi nghĩ ông nên biến đi, (nhất biến, vạn biến gì cũng được), hoặc im đi thì hơn. ./.

HĐN 24-5-2014
Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm của tác giả
……………………….
(*)Lời phát biểu của ông Vũ Mão bên lề cuộc họp Quốc hội, ngày 21-5-2014

3 Responses to Ông Vũ Mão, nên im đi thì hơn !

 1. suthat says:

  Chúng ta không nên buộc ai cũng nghĩ giống mình vì đó là tự do tư tưởng.Qua phát biểu này chúng ta lại phát hiện thêm một tên đại hán gian nữa.Và khi tên này về với ma quỷ người nhà hắn nê viết 16 chữ vàng để cúng đặng dưới địa ngục hắn có cái để mà dùng…

 2. Gia danh cong san says:

  Cac ban hay nhin net mat cua thang cha nay. Hoat dong tu Doan thanh nien ..mot khu vuc cua nhung bon nhai tre co hoi , bay gio da ve huu , con ho hat , nhang cuoi … That ghe tom , cac ban hay nhin ky di : bi oi , gian tra , phi non , mom mep lien thoang nhu cai dit vit ..tam dia den toi ..That la he thong da sinh ra nuoi nang boi duong mot lu phan trac voi dat nuoc Viet nam …. Thang gia ve ma yen nghi huong su doi nhung nam cuoi cung cua may tren dat nuoc nay ..va cam cai mom di ..dung sua bo lao nhu mot con cho cua Trung quoc … Sao He thong lai sinh ra mot lu bi oi .giong nhu cai thang nhac si mat day nay ha troi?????.that dau long cho dat nuoc …

  • hahien says:

   Dù bức xúc đến đâu cũng không nên công kích, phỉ báng cá nhân. Nếu phê phán thì đi thẳng vào nội dung phát biểu của người ta bác ạ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: