Thà là cứ không biết nói đùa như Bà Tưng!

Đào Tuấn

Theo : FB Đào Tuấn
batung  HH1) Góp ý với ông Đào Tuấn: OK, biết thêm rằng bên Cuba có ông Phidel, dù tốt xấu thế nào, suy tôn hay không suy tôn, thì cũng không đến nỗi tệ khi cái sự biết thêm này cũng  làm tăng thêm chút kiến thức về các nhân vật đương đại trên thế giới.  Chẳng cháy nhà chết người gì.

2) Góp ý với ông Ksor Phước:  Ngoài việc không biết ông Phidel là ai, “sản phẩm giáo dục của chúng ta” còn nhiều thứ chưa biết lắm, thậm chí là những điều rất sơ đẳng. Chẳng hạn như đi thang máy như thế nào cho văn minh lịch sự mà con em chúng ta khi vào đến đại học vẫn còn mù tịt, vẫn cần phải được “nâng cao nhận thức” thông qua các “chiến dịch truyền thông” như đề cập trong bài báo NÀY… Khuyết tật “sản phẩm giáo dục của chúng ta” nằm ở những chỗ đó, lôi ông Phidel vào chuyện này làm gì  cho tủi thân ông ấy ra.

Hôm qua, Chủ tịch Hội đồng dân tộc Ksor Phước rất “phan hồn nhiên” phát biểu nghị trường: “Tôi theo Thủ tướng sang Cuba. Ở đó, ai cũng biết Hồ Chí Minh, ai cũng hát về Hồ Chí Minh. Còn con cháu chúng ta 30 tuổi không biết ông Fidel là ai. Tôi bảo, thôi thế này là chết rồi. Đây là sản phẩm giáo dục của chúng ta”.

Mình từng đến Ayun Pa, quê cụ Phước, biết là người J rai không biết nói đùa.

Và mình cũng biết rằng, Mike Tyson chẳng hạn, xăm hình Che trên bả vai chứ không tôn thờ Fidel.

Từ qua đến giờ cứ nghĩ mãi về phát biểu của ông Phước một chính khách từng giữ chức bộ trưởng và đang đương nhiệm chủ tịch một hội đồng của QH.

Không biết những “con cháu chúng ta 30 tuổi không biết Fidel là ai” hay “chủ nghĩa suy tôn lãnh tụ” mới là sản phẩm tệ hại của nền giáo dục.

Và phải chăng nền giáo dục nào dạy trẻ con phải “hy sinh” vì một cái ảnh lãnh tụ cũng mất dạy như nền giáo dục gạch cái đầu dòng đầu tiên trên trang giấy tâm hồn trẻ thơ về tình yêu và sự suy tôn với một ông chả biết là ai?!

Thà là cứ không biết nói đùa như Bà Tưng!

6 Responses to Thà là cứ không biết nói đùa như Bà Tưng!

  1. cubi says:

    2 năm nữa thôi chẳng ai biết cụ k’sor phước là ai huống hồ gì cụ fi – den.

  2. Nguyen Hung says:

    Làm sao để con cháu ta biết được có bọn bán nước cho Tàu cộng đang ngày đêm thực hiện âm mưu của chúng mà cảnh giác

  3. quang ku says:

    trong 1 cuộc họp của 1 chi bộ đoảng , ông bí thư phát hiểu rất hùng hồn. các đồng chi phải học tập tinh thần của đồng chí phiden thế nọ thế chai. khi ông vừa phát biểu xong thì có 1 bà đoảng viên đứng bật dậy phản ứng rất gay gắt. tôi đề nghị đồng chí bí thư ăn nói cho có văn hóa 1 chút vì dù đồng chí phi có đen đi nữa thì đồng chí cũng ko nên lôi cái đen của đồng chí ấy ra trước cuộc họp mà gọi là phiden

  4. Pingback: “Quyền được dốt” của học sinh đang bị xâm phạm thô bạo? | Hahien's Blog

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: