Vẹt đấy…

 

Đào Tuấn
Theo: FB Đào Tuấn

vẹtĐây là hình nữ sinh lớp 11 Nguyễn Thị Cẩm T, cô nhỏ ngây thơ và xinh đẹp như một ai đó chúng ta vẫn gặp hàng ngày.

Cô bé, và 2 người bạn, cũng lớp 11, đã bị Công an Quảng Ninh bắt về hành vi đồng phạm tội “Hiếp dâm trẻ em” sau khi lừa một nữ sinh cùng lớp uống thuốc kích dục để bán trinh bạn với giá 4 triệu đồng.

Đọc cái tin này mà buồn quá. Và xin đừng vội trách 3 đứa nó “ăn chơi đua đòi đú đởn”.

Nhớ mấy hôm trước, một nữ sinh đã “đối thoại” với GĐ Sở GD và ĐT TP HCM thế này: “Trong khi bọn em ngồi học thuộc lòng (môn Giáo dục công dân) thì có rất nhiều nữ sinh chỉ mới lớp 10 đã phải nghỉ học giữa chừng vì mang thai; rồi đánh nhau; rồi thóa mạ thầy cô…”.

Có bao giờ, các thầy cô mang những câu chuyện ngoài đời sống như ở Hạ Long để kể cho học sinh nghe và bảo chúng rằng: “Này, làm như thế là đã phạm tội “hiếp dâm trẻ em”, là sẽ đi tù”, thay vì những u u minh minh “Thế giới vật chất tồn tại khách quan”, “Sự vận động của thế giới”…

Tại sao một đứa bé lớp 10 đã phải học “Thế giới quan duy vật và phương pháp luận biện chứng”. Và liệu chúng sẽ hiểu gì hay trở thành những con vẹt?

Các thầy cô ạ, xin đừng từ thập kỷ nọ sang thập kỷ kia cái điệp khúc yêu tổ quốc yêu đồng bào. Vẹt đấy. Các thầy cô có biết là ngay sau khi được điểm 10, có đứa đã đặt ngay ra hai câu hỏi to tướng “tại sao” và “là gì” xung quanh chỉ một chữ “đồng bào”: Đồng bào là gì và tại sao lại phải yêu đồng bào chứ không phải là cha mẹ!

Thấy nản thật sự với những “trận đánh lớn” của các vị tư lệnh giáo dục, cứ vài năm lại diễn ra một lần, với đối thủ chính là những “trận đánh lớn” từng diễn ra trước đó.

7 Responses to Vẹt đấy…

 1. Một thầy giáo làng says:

  Cũng đừng đổ lỗi cho thầy cô nhé,bởi vì cơ chế,nó thế,nó thê,nó thế…

 2. Pingback: Tin thứ Tư, 26-03-2014 « BA SÀM

 3. LạiViệt says:

  Cái này gọi là ngu dân hóa kiểu mới:tốn công,tốn của học thật nhiều,nhồi nhét thật nhiều những kiến thức chẳng để làm gì,chẳng thể trở thành người lao động có kỹ năng,không thể phản biện và không thể trở thành người có ý thức

 4. Pingback: Thứ Tư, 26-03-2014 – ĐỔI MỚI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG SAU 2015 – QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA VÀ CRIMEA – CUỘC CHIẾN VÌ SỰ TƯ LỢI | Dahanhkhach's Blog

 5. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 26-3-2014 | Ngoclinhvugia's Blog

 6. Pingback: Anhbasam Điểm Tin thứ Tư, 26-03-2014 | doithoaionline

 7. dungtraco53 says:

  Việt Nam! Hoc giêt rông dê giêt ga

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: