‘Nghi án’ Đường Tăng đưa hối lộ: Khởi tố A Nan và Ca Diếp

Alibaba Quach

nkjlj;

A Nan và Ca Diếp – Ảnh: Ăn cắp trên mạng

Hà Hiển thông tin thêm – Ngay sau khi nhận được nguồn tin từ một cán bộ cơ sở ở Việt Nam về việc Đường Tăng đã đưa hối lộ để lấy được chân kinh, Cơ quan điều tra đã nhanh chóng vào cuộc. Nếu bị kết tội, những kẻ nhận hối lộ có thể bị kết án tử hình, cho hoãn thi hành án 2 năm, còn kẻ đưa hối lộ là Đường Tăng, theo thám tử Conan của cơ quan này cho biết có thể chỉ bị xử lý như “gãi ghẻ”, thậm chí miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, theo phỏng đoán của dư luận thì Đương Tăng sẽ phải trả lại tất cả kinh kệ do hối lộ mà có và bị trục xuất về điểm xuất phát. Nếu vậy thì hành trình đi lấy kinh sẽ phải được thực hiện lại từ đầu và sẽ kéo dài không biết đến bao giờ, chưa chắc đến cuối thế kỷ này đã xong.    

                                                               ************************

Bắt giữ hai cán bộ bảo vệ kho kinh ở Tây Trúc là A Nan và Ca Diếp vì những cáo buộc có liên quan đến “nghi án” Đường Tăng hối lộ nhằm lấy được chân kinh.

 Chiều ngày 31.2, thủ trưởng cơ quan điều tra Tây Trúc – đồng chí Phật Tổ – đã thông tin tới phóng viên về diễn biến mới nhất về “nghi án” ông Đường Tăng đưa hối lộ để nhận chân kinh.

 Theo đồng chí Tổ, cơ quan điều tra Tây Trúc đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 nghi phạm A Nan và Ca Diếp để phục vụ công tác điều tra. Được biết, ông Nan và ông Diếp là 2 cán bộ coi kho kinh của thư viện Tây Trúc.

 A Nan và Ca Diếp – Ảnh: Ăn cắp trên mạng

 Phản ứng trước thông tin trên, chính quyền Trung Quốc mạnh mẽ bác bỏ những cáo buộc của cơ quan điều tra cho rằng ông Đường Tăng đã đưa hối lộ nhằm nhận chân kinh.

 Trong khi đó, anh Tôn Ngộ Không, một trong những nhân vật được cho có liên quan đến “nghi án” nói trên phát biểu trên facebook cá nhân một câu ngắn gọn: “Tôi chỉ tin thầy thôi”.

 Phóng viên chúng tôi đã cố gắng liên lạc với 2 đồ đệ khác của Đường Tăng là Trư Bát Giới và Sa Tăng. Hai người này cho biết mình không liên quan gì về cáo buộc nói trên. 

Anh Trư Bát Giới cho rằng: “Lúc thầy tôi đưa hối lộ thì tôi đang ngủ nên không biết gì cả”. Trong khi đó, anh Sa Tăng dù không phủ nhận thông tin ông Đường Tăng đưa hối lộ, nhưng cũng chỉ trả lời với phóng viên rằng: “”Tôi đang cho ngựa ăn, không nhìn thấy thầy hối lộ”.

 Trong một diễn biến mới nhất, Interpol đã vào cuộc, đề nghị giám định tang vật (là một cái bát vàng) và mở rộng điều tra ra khỏi lãnh thổ Tây Trúc. Tuy nhiên, thám tử Conan của cơ quan này cho biết, nếu bị buộc tội, ông Đường Tăng có thể chỉ bị xử lý như “gãi ghẻ”, thậm chí miễn truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ nhận hình thức khiển trách, phê bình.

 Lý do thám tử này đưa ra là “đồng chí Đường Tăng có quan hệ thân cận với chủ tịch Trung Quốc Đường Thái Tông”.


 

3 Responses to ‘Nghi án’ Đường Tăng đưa hối lộ: Khởi tố A Nan và Ca Diếp

  1. Nguoi mien nui says:

    Sau khi xem xét chủ tịch Đường thái Tông cho rằng việc này không có gì là nghiêm trọng và đề nghị thám tử Conan kết hợp với cơ quan an ninh nội bộ ra quyết định nhắc nhở đ/c Đường Tăng – rút kinh nghiệm- để lại tiếp tục công việc thỉnh kinh lại từ đầu ! Công việc có thể kéo dài bao lâu cũng được nhưng chậm nhất cũng không quá năm 3200 để còn kịp định hướng cho đến năm 3300 .

  2. nguyen viet says:

    Tổng Trọng ranh ma ra phết. Tố đạo Phâtj cũng còn phải sông chung vơi tham nhũng nữa la, Xã hội chủ nghia có tham nhũng cũng là thường tình thôi mà. Việc chi mà ồn ã dzâky.

  3. quang ku says:

    khi nhận được đơn tố cáo đồng chí Nan , Diếp nhận hối lộ . bộ chính trị và đồng chí phật tổ đã ra quyết định yêu cầu ban nội chính điều tra. theo thông cáo báo chí của phát ngôn viên sẽ xem xét nghiêm túc , trách nhiệm của từng cá nhân sai phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: