Cụ Hồ có phải là lão Chương?

Hà Hiển

cuho21) Liệu cụ Hồ có phải là lão Chương?

Mình đặt câu hỏi trên là vì có ông Hồ Tuấn Hùng nào đó bên Đài Loan đã viết một cuốn sách được xuất bản cách đây vài năm cho rằng Cụ Hồ Chí Minh của chúng ta chẳng qua là do một người Đài Loan tên là Hồ Tập Chương đóng giả.

Mình thì không tin cụ Hồ lại là lão Chương vì theo mình thì một người Đài Loan bình thường từ lúc sinh ra cho đến tuổi trung niên không sống ở Việt Nam như lão Chương thì không thể nói sõi được tiếng Việt, huống hồ lại bằng giọng Nghệ An như Cụ Hồ khi còn sống vẫn nói. Chỉ một chi tiết này khiến mình không tin giả thuyết cụ Hồ lại là lão Chương.

Vì thế, theo mình, chuyện tầm phào trên chẳng có gì đáng bàn đến nữa.

2) Nhân đây, cũng xin được nói sang chuyện khác. Mình nghe nói trình độ ngoại ngữ của cụ Hồ rất siêu. Cụ không chỉ nói được những tiếng phổ biến trên thế giới như Anh, Nga, Pháp, Trung mà còn nói được hàng chục thứ tiếng khác, trong đó có những thổ ngữ ít người biết. Theo những chuyện mà mình được nghe thì khi đi thăm nước nào cụ đều nói chuyện với dân ở đó bằng tiếng của họ, ví dụ khi sang thăm Ấn Độ cụ đã nói chuyện với dân Ấn bằng tiếng Hindu…

Vì cụ không phải là con người bình thường mà là phi thường.

Đã là  người phi thường thì không việc gì là không thể làm nổi! Nói được hàng chục thứ tiếng chỉ là chuyện vặt!

Vì thế, lão Chương bên xứ Đài ít nhất cũng phải siêu như Cụ Hồ của chúng ta thì mới có thể nói được tiếng Việt bằng giọng Nghệ An.

Và nếu siêu như thế thì biết đâu lão Chương cũng có thể nói được cả tiếng Hindu như … cụ ?

12 Responses to Cụ Hồ có phải là lão Chương?

 1. CÙI BẮP GẶM DỞ says:

  Nhờ đâu mà HH biết cụ nói được nhiều thứ tiếng và cả những thổ ngữ vậy?hay HH nghe Đ…nói vậy?chỉ một xét nghiệm ADN là biết ai là ai ngay thôi mà?!

  • hahien says:

   À, tôi cũng chỉ được đọc về điều này từ sách báo của nhà nước, nghe lại từ các cán bộ tuyên huấn khi họ kể các câu chuyện về cụ thôi. Người viết không có ý phủ định hay khẳng định điều này khi không có điều kiện kiểm chứng trong thực tế, mà chỉ nêu nó ra như một giả thuyết để suy luận về một giả thuyết khác, mặc dù cả hai giả thuyết đều… tù mù như nhau.

   Chẳng hạn nếu cụ Hồ mà nói được tiếng Hindu (giả thuyết 1) thì không loại trừ việc lão Chương bên xứ Đài có thể nói được tiếng…Nghệ An (giả thuyết 2) – và từ đó có thể kích thích trí tưởng tượng của người ta về một giả thuyết khác (có thể là “2 trong 1” chẳng hạn)… 🙂

  • bang bang Sgn says:

   Cụ Hồ Ng Ái Quốc chết năm 1932 ( theo tài liệu LX ) _ mít-tơ Nông Đức… sinh năm 1941-42 gì đó … vậy là mít-tơ Nông này là con của cụ Hồ Tập Tàu rồi. Kể ra thì lão Nông này nói kô phải con của Hồ việt…là nói thật đấy !!!!

 2. Yêu Nước says:

  Mình thì thấy, sao mọi người phải cắc cớ nhiều về một người đến vậy nhỉ? Hết chuyện rồi chăng?
  Tuy nhiên, cũng phải bàn một tí: Tại sao hầu hết những tác phẩm thể hiện rõ nhất chân dung tinh thần của mình thì cụ Hồ đều cho xuất bản đầu tiên ở Trung quốc nhỉ? Đều được viết bằng chữ hán nhỉ?

 3. Pingback: Thứ Năm, 12-09-2013 – cập nhật | Dahanhkhach's Blog

 4. dathanh says:

  Còn chiều cao? Cụ Hồ cao đến 1m75, đi ngang hàng với tụi Pháp?
  Trên thế giới này, cóa nhiều chuyện là có thật
  Nên xét nghiêm ADN
  Mà, tại sao nhà nước không làm vậy?
  Sợ chăng?

 5. Bun Thoong says:

  Vậy Hồ Chí Minh có phải là Nguyễn Ái Quốc ? Vì theo hồ sơ của mật thám Phap thi Nguyễn Ái Quốc đã chết vì bịnh lao năm 1932 sau đó không còn nói gì nữa..Thắc mắc nay dã đươc nhiều người đăt ra từ năm 1945? Nếu không phải Nguyễn Ái Quốc thì la Ai?Kiểu mà HCM hoc ngoại ngữ mỗi ngày viết ra đất mấy chữ để học thì chỉ một ngoại ngữ chung thể giỏi được.

 6. NNBich says:

  Người Việt nói chung luôn bị người Tàu lừa gạt trong mọi lĩnh vực cho đến tận bây giờ từ trong cho đến ngoài nước. Tại sao khi tiếp cận thông tin mới không suy nghĩ và hiểu vấn đề bằng chính cái đầu của mình? Khi xem đoạn clip “Hồ Chí Minh đội lốt Nguyễn Ái Quốc?” ở trên youtube.com thấy cách so sánh hồ đồ quá! Người ta lấy ảnh không rõ ràng được cho là của Nguyễn Sinh Cung rồi so sánh với các ảnh của Hồ Chí Minh rồi đưa ra kết luận Hồ Chí Minh không phải là Nguyễn Ái Quốc thì thật là buồn cười quá. Trong đoạn clip đó cũng có thẻ tham gia đại hội QTCS năm 1924 của Nguyễn Ái Quốc, sao không lấy ánh này mà so sánh? Ai quan tâm xin mời tự làm phép so sánh tấm hình của Nguyễn Ái Quốc có trên thẻ với các hình của Hồ Chí Minh cũng có trên clip đó rồi tự đưa ra kết luận cho bản thân mình, tránh hiểu sai sự thật của lịch sử! Đừng để người Tàu lừa gạt dân Việt mãi.

 7. quang son says:

  đừng sủa như chó nủa bọn phản động kia. mục đích của bọn bây la muốn lật đổ một tượng đài vĩnh cửu chứ gì. tưởng bở. tung hỏa mù à, dễ thế chăng?

 8. nhân says:

  Nhờ kẻ giết người tự thú mà Nguyễn Thanh Chấn được trả tự do.
  Ở VN các cơ quan bảo vệ pháp luật vi phạm pháp luật chứ không phải là người dân
  Ở VN hiện nay người ngay sợ kẻ gian. Đấu tranh thì tránh đâu. “Tham nhũng têu cực nhìn ở đâu cũng thấy, sờ ở đâu cũng có”. . .
  Văn hóa, đạo đức, công lý ở VN bị đảo ngược

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: