Tiền trả lương hưu sắp cạn

HH – Trong một bài viết bình luận về phát biểu của đại tá tuyên giáo Trần Đăng Thanh cảnh báo rằng nếu các “thế lực thù địch” thay đổi chế độ thì có thể làm cho cán bộ công nhân viên chức  mất sổ hưu, mình đã viết đại ý  rằng  nếu mình là các “thế lực thù địch” thì mình chẳng dại gì tìm cách “thay đổi chế độ” vào lúc này vì không biết các “thế lực thù địch” thế nào chứ mình thì rất sợ bị mang tiếng – lên nắm chính quyền được vài năm mà “Quỹ lương hưu” không còn tiền nữa thì tình ngay lý gian, chắc chắn sẽ mang tiếng xấu là chế  độ mới cắt hết cả tiền lương hưu của nhân dân!

Hôm này lại đọc được bài báo dưới đây:

Đọc tiếp

3 Responses to Tiền trả lương hưu sắp cạn

 1. thiên đường XHCN says:

  Bác Hạ Hiền ơi, chuyện này chẳng ngạc nhiên đâu. Từ năm 2001 khi tôi làm cho một tổ chức quóc tế ở VN, đồng nghiệp rất thân của tôi có tâm sự rằng: chị ấy đã bị nghỉ việc từ cơ quan nhà nước vào những năm giảm biên chế (đầu thập kỷ 1990s), nhưng nhờ có người nhà làm ở ban tổ chức Đảng, nên người nhà của chị ấy đã giúp chị ấy bằng cách gửi tên chị ấy vào một công ty của nhà nước ở TP HCM, chị ấy ko phải làm việc ở đó và cũng ko nhận lương ở đó nhưng đổi lại chị ấy đc hưởng là có thời gian công tác liên tục. Sau này khi chế độ BHXH đc thành lập, nghiễm nhiên chị ấy được hưởng chế độ bảo hiểm theo công ty đó. Cho đến năm 2001 chị ấy vào làm cho tổ chức này cùng với tôi, người nhà chị ấy mới chuyển bảo hiểm của chị ấy ra. Sau này chị ấy ko còn làm cho tổ chức QT nữa và vào làm cho một cơ quan của nha nước với mức lương khôi doanh nghiệp, cao ngất. Và theo luật bảo hiểm, thì có thể đến khi chị ấy nghỉ hưu chị ấy sẽ đc hưởng chế độ hưu theo tỷ lện tiền lương hiện nay. Từ đó tôi đã bắt đầu đặt dấu hỏi, có bao nhiêu trường hợp có thủ tực bảo hiểm li kỳ thế này, và vậy đến một lúc nào đó quĩ BHXH có còn đủ sức gánh những khoản thất thoát đó.

  Còn đọc bài báo này của ông quan làm bên Bảo hiểm, đó là sự ngụy biện khi so sánh việc thâm hụt quỹ bảo hiển của VN với một số nước Tây âu. Vì ở Tấy âu quỹ BHXH thâm hụt là do xã hội của họ là xã hội “dân số già”, còn ở VN thâm hụt BHXH là do thất thoát là chủ yếu, vì VN là một trong những quốc gia có độ tuổi dân số trẻ nhất thế giới.

 2. Lò Văn Tôn says:

  Chắc là mấy cụ này không muốn về hưu. Cơ quan tôi có mấy cụ cho về hưu trước 1 năm không chịu về, mà mấy cụ đến cơ quan chủ yếu cho có, đi trể về sớm, năng lực làm việc thì bằng không. Lý do các cụ ngoại ngữ, tin học không biết thì làm sao vận hành được công việc trong thời đại Công nghệ thông tin. Còn mấy cụ lớn tuổi nhưng làm lãnh đạo các cụ chỉ ngồi phán, với kiểu này các cụ có thể làm đến 85 tuổi vẫn còn tốt. Nếu nhà nước ra văn bản trên 55-60 tuổi ai không thích về hưu thì ở lại làm việc. Tôi giám chắc sẽ có 70-90% cán bộ lãnh đạo xin ở lại cống hiến cho đến lúc chết, không cần nhận lương hưu.

 3. Le says:

  Rất đúng . Thế là bọn trẻ học xong ra trường thất nghiệp luôn nha .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: