Trần Hữu Hiệp xứng đáng được truy tặng danh hiệu anh hùng!

Nguyễn Quang Lập

Trần Hữu Hiệp

HH-  Rất tâm đắc với ý kiến của Nhà văn Nguyễn Quang Lập:

 “…Cứu sống bốn người, nhường áo phao cho phụ nữ, tức hy sinh sự sống cho người khác, tức bất chấp cái chết để cứu sống được 5 mạng người, nếu đó không phải là người anh hùng thì nên định nghĩa lại thế nào là anh hùng…

… Thời buổi văn hóa suy đồi, nhân tâm mục ruỗng, cần lắm thay những tấm gương anh hùng như Trần Hữu Hiệp.”

Báo Thanh niên đưa tin: Đề nghị lập hồ sơ công nhận liệt sĩ đối với anh Trần Hữu Hiệp: “Bộ LĐ-TB-XH đề nghị các cơ quan liên quan cần nhanh chóng kiểm tra, lập hồ sơ xác nhận liệt sĩ đối với anh Trần Hữu Hiệp theo quy định hiện hành. Hành động dũng cảm hi sinh thân mình vì người khác của anh Hiệp đủ tiêu chuẩn công nhận liệt sĩ và cần được dư luận xã hội tôn vinh”

Việc làm của Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền gọi là nhanh nhạy, cảm ơn bộ trưởng. Nhưng tại sao Bộ trưởng chỉ nghĩ đến việc lập “hồ sơ xác nhận liệt sĩ” mà không nghĩ đến việc lập hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu anh hùng cho liệt sĩ Trần Hữu Hiệp?

Trên FB nhà báo Đoàn Khắc Xuyên viết stt đúng một câu:”Tất nhiên, chết rồi là liệt sĩ, nhưng tôi thấy công nhận là anh hùng vẫn đúng hơn.”

 Mình tin rằng ai cũng nghĩ như bác Xuyên. Anh Hiệp không anh hùng thì ai anh hùng?

 ”Thấy nhiều người chới với dưới nước, anh Hiệp cố hết sức đưa được 4 người bám vào mạn thuyền, đến người thứ 5 là một phụ nữ. Biết mình đã kiệt sức, anh Hiệp vẫn nhường chiếc áo phao cho người phụ nữ, mặc cho thân mình bị sóng dữ cuốn trôi” ( Đất Việt)

Cứu sống bốn người, nhường áo phao cho phụ nữ, tức hy sinh sự sống cho người khác, tức bất chấp cái chết để cứu sống được 5 mạng người, nếu đó không phải là người anh hùng thì nên định nghĩa lại thế nào là anh hùng.

Xả thân cứu dân trong hoạn nạn, anh hùng như thế mới được dân ngưỡng mộ và noi gương. Còn như mấy ông mấy bà anh hùng thời kì đổi mới, nếu hỏi ý dân thế nào thì dân  chỉ biết nhếch mép cười nhạt, chả biết nói sao.

Thời buổi văn hóa suy đồi, nhân tâm mục ruỗng, cần lắm thay những tấm gương anh hùng như Trần Hữu Hiệp, có phải không thưa bà Bộ trưởng ?

Theo:  Quê Choa

One Response to Trần Hữu Hiệp xứng đáng được truy tặng danh hiệu anh hùng!

  1. Su That says:

    Anh Hiệp ngay từ đầu làm gì có áo phao, có 12 cái áo phao thì phát cho tất cả các chị phụ nữ , 2 ông bà người Mỹ , còn lại những ai ngồi ngoài cửa tàu thì được mặc để chống ướt. Vậy anh Hiệp nhường áo phao cho người phụ nào vậy.? Ấy là theo lời kể của nạn nhân còn sống.
    Phong anh Hiệp cái gì cũng xứng đáng, nhưng xin đừng đưa chi tiết “nhường áo phao” vào làm gì, anh Hiệp cũng không vui đâu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: