Hoan hô Dì Tiến! (*)

Hồ Thơm

vacxinHahien’s BlogTừ khi lập trang blog này cho đến nay, chủ trang chỉ đăng những bài viết của mình hoặc nếu đăng bài của tác giả khác thì ngoài việc đề cập rõ tên tác giả và nguồn thông tin, chủ trang luôn ghi thêm lời bình của mình.

Bắt đầu từ thời điểm này, ngoài những bài viết mà chủ trang blog này là tác giả sẽ được đăng ở đây là chính, blog này sẽ đăng thêm một số bài của các blogger khác mà không nhất thiết lúc nào cũng đăng thêm lời bình của chủ trang – chẳng hạn như bài viết dưới đây của tác giả Hồ Thơm thú vị đến nỗi (chúng) tôi e rằng sẽ là thừa nếu đưa ra bất kỳ lời bình thêm nào.

Dì Tiến, đương kim bộ trưởng Bộ Thuốc vừa qua phát biểu vừa… wuyết liệt vừa hay chưa từng có hè:

” … trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của vắc-xin thì xử vắc-xin; lỗi do người tiêm, xử người tiêm; lỗi do kỹ thuật xử lý kỹ thuật.

”Hay hè , hay hung, hay hỉ…!!!

Nghĩ rằng,hay thì có hay nhưng nếu không quất cho Dì Tiến mấy roi mây cho quắn đít teo chim, lỡ mai đây các bác có tên sau, học tập và làm theo rồi phát biểu wuyết liệt như ri thì bố con thằng nào chịu cho thấu:
– Bác Thăng Bộ Công : ” Với tai nạn giao thông, trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của ổ gà thì xử ổ gà; lỗi do tài xế, xử người tài xế; lỗi do chiếc xe xử lý chiếc xe; lỗi do … trụ điện thì xử ný trụ điện.”

– Bác Luận Bộ Học : ” Với tiêu cực trong thi cử, ký bậy các thông tư nghị định vớ vẩn, trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của thí sinh thì xử thí sinh; lỗi do phao,tài liệu xử phao tài liệu; lỗi do giám thị xử lý giám thị; lỗi do …ký bậy thì xử ný chữ ký.”

– Bác Quang Bộ Hình : ” Với tiêu cực trong ngành CA, trách nhiệm của ai sẽ xử lý người đó. Lỗi của CA thì xử CA; lỗi do bàn tay nhận chung chi thì xử bàn tay; lỗi do súng ống cướp cò, xử lý súng; lỗi do … thì xử ný …”

Vân vân…
Lại nữa, Dì Tiến lãnh đạo bên bộ tiêm chích, thuốc thang, chuyện làm nỏ hết răng lại hồ hởi phấn khởi hăng hái lấn sân đi dự khánh thành công trình gì đó thuộc bộ TBXH để mần cái chi hè ??? Hay Dì nghĩ : “ Đồng chí nào chết trước thì lo trước, đồng chí nào chết sau thì lo sau ??? Nếu thế thì Dì Tiến quả có cái đầu công bằng ( nhưng không bác ái).

Rồi nữa, “ Bộ trưởng bộ Y tế, hãy từ chức!” ( Trên Phây Bút ). Từ là từ thế nào ? Nước Nam ta từ khi có đảng có thấy ai từ chức bao giờ không??? Từ chức hết thì lấy ai làm việc ??? Dì Tiến theo các cụ từ khi chim mới mọc lông ,bây giờ chim lại sạch lông như ngày nào, đã ngót năm mươi năm , Dì không xin, không chạy chức Thượng thư thì từ chức cái chi???
Nói túm lại, … hoan hô Dì Tiến!

Theo:   Ba Sàm

______________________________________________________

(*) Đầu đề do chủ blog đặt

7 Responses to Hoan hô Dì Tiến! (*)

 1. thiên đường XHCN says:

  Quá hay

 2. nông dân nghệ an says:

  Thế mà bộ công an cứ than rằng chưa có thuốc đọc dành cho tử tù

 3. Bác Hồ Thơm hơi bị bé cái nhầm. Dì Tiến làm sao có “chim” mà bác đòi đánh cho “mấy roi quắn đít teo chim”. Dì Tiến chỉ có bướm thôi. Vậy bác định “xử ný” thế nào đây

  • hahien says:

   Theo tui biết thì người nam gọi “bướm” là “chim”, còn gọi “chim” là “cu”. Bác chắc người bắc nên không biết đó thôi.

  • khucthedo says:

   Còn chờ gì nữa. Khẩn cấp tiêm thẳng vắc – xin vào bướm mụ Tiến, bác Hồ Thơm nhỉ.

 4. Trần Thị Hải Ý says:

  Chim hay Bướm đều đúng một nửa thôi, vì nghe nói Dì Tiến là truyền nhân duy nhất của tổ sư tuyệt chiêu Song Thủ Hổ Bác: Châu Bá Thông! Kiếm hiệp thời @ gọi chiêu này là Mâu Thuẫn Liên Hoàn!

  Phát ngôn như Dì Tiến thì ai làm bộ trưởng xhcn mà chẳng được. Thiệt tình.

 5. Trần Thị Hải Ý says:

  Xin thêm:

  Ngày 27/5/2013, bên hành lang phiên họp Quốc hội, Dì Tiến đã ụa ra câu ni «Thiếu giường bệnh thì phải hỏi…Nhà nước! Miễn bàn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: