Hãy cảnh giác!

Hà Hiển

chóDư luận đang nổi giận với những lời lẽ vô văn hóa, ngông cuồng và đầy tính chợ búa của một kẻ đang mang danh là một ông nghị. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng chỉ có kẻ hoặc điên hoặc ngu mới có thứ ngôn ngữ  như thế, không nên chấp làm gì.

Nếu tay này điên hay ngu thật thì vô hại. Nhưng tôi nghĩ gã không ngu, cũng chẳng điên. Chó điên thì cắn cả chủ. Người ngu hay điên thì không biết nịnh bề trên và xu thời như gã.  Nhưng vì không điên cũng không ngu nên loại này rất nguy hiểm, không thể xem thường. Những kẻ thuộc típ người này rất cực đoan và có tham vọng quyền lực vô biên, kể cả sẵn sàng phạm tội ác chống nhân loại (như Hitle, Pol Pot…) để đạt đến quyền lực và bảo vệ quyền lực (nếu có quyền trong tay) nhưng nhiều lúc lại có vẻ điên điên nên dễ làm cho người ta mất cảnh giác.

Vì thế tạo điều kiện cho những kẻ biến thái như thế này tham gia vào chính trường là tạo ra những mối đe dọa tiềm tàng không chỉ cho cộng đồng mà cho cả những người nâng đỡ cho những kẻ ấy và cũng là vô nhân đạo cho chính những kẻ ấy. Vì cuộc đời của những kẻ như thế này nếu có quyền lực trong tay cũng thường kết thúc rất bi thảm sau khi đã kịp gây tai họa cho đồng loại.

Hãy cảnh giác!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: