Lê Đình Chinh – người anh hùng quên mình xả thân cứu nhân dân và đồng đội!

Lê Đình ChinhHôm qua, hàng loạt báo đưa tin về việc cải táng hài cốt Anh hùng Liệt sĩ Lê Đình Chinh.

Nhưng một trong những thông tin quan trọng nhất là bọn xâm lược Trung Quốc đã giết hại Lê Đình Chinh thì hầu hết các báo đều không nói rõ, chỉ ghi chung chung là “bọn côn đồ” hay “bọn xâm lược bên kia biên giới”!

Xin được ghi lại ở dưới đây thông tin có lẽ rõ ràng nhất về Lê Đình Chinh do trang quansuvn.net cung cấp:

Lê Đình Chinh là chiến sĩ công an vũ trang nhân dân đã hy sinh anh dũng ngày 25/8/1978 trong khi chiến đấu để bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ Quốc.

Lê Đình Chinh sinh năm 1960, quê ở xã Hoằng Quang, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Trú quán tại nông trường Sông âm, huyện Ngọc Lạc, tỉnh Thanh Hóa. Khi hy sinh đồng chí là thượng sĩ, tiểu đội trưởng, Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 12, Bộ Tư lệnh Công an nhân dân vũ trang, đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Trước mặt Lê Đình Chinh và đồng đội anh lúc đó là hàng trăm tên côn đồ và công an, bộ đội TQ mặt thường phục đang ném đá, dùng dao, gậy nhảy xổ vào đâm chém cán bộ và nhân dân ta đang thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe bà con người Hoa. Trước hành động điên cuồng của bọn côn đồ, lòng căm giận như dầu sôi lửa cháy, Lê Đình Chinh chạy vụt lên quả đồi, dang tay cản hành vi đẫm máu của địch.

Vừa lúc ấy, Lê Xuân Tước cũng lao lên, cứu một chị cán bộ bị bọn côn đồ đánh vỡ đầu, đưa về tuyến sau. Bọn địch ném đá, ném con quăng vót nhọn vun vút về phía Tước, Tước đón bắt và ném lại, giáng cho chúng những đòn đích đáng. Nhưng chúng đông hơn. Tước bị vây ép vào một góc lều. Chúng dùng dao quắm, dao găm, gậy gộc ném tua tủa vào Tước.

Lê Đình Chinh đang cứu những cán bộ bị chúng hành hung, cũng phải luôn tay bắt đỡ, vưà đánh vừa tránh những đường dao, gậy gộc của chúng lao tới. Khi nghe tiếng Tước kêu chi viện, Lê Đình Chinh vừa lừa miếng đánh địch, vừa vọt lên đồi cứu bạn. Chinh đánh tạt phía sườn bọn côn đồ khiến chúng bị dạt ra.

Tước được giải vây. Lúc này một bọn côn đồ khác gần đó đã ném dao, đá tới tấp vào Chinh. Chinh bị một hòn đá to trúng vào đầu, vết thương rất nặng. Mặc dù vậy, anh vẫn tiếp tục xông lên đánh địch nhưng anh đã ngã xuống bởi một nhát dao lén của kẻ thù. Lê Đình Chinh nằm xuống ngay trên mảnh đất vùng địa đầu cảu biên giới Tổ quốc thân yêu mà đơn vị anh có trách nhiệm ngày đêm giữ vững.

Lê Đình Chinh là người chiến sĩ đầu tiên của các lực lượng vũ trang chúng ta hy sinh ở tuyến biên giới phía Bắc, kể từ khi nhà cầm quyền TQ gây ra các cuộc xung đột, tranh chấp biên giới từ năm 1974…

… Ngày 31 tháng 10 năm 1978, liệt sĩ Lê Đình Chinh được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.”

Nguồn : quannsuvn.net/ Bài ca Đi cùng năm tháng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: