Lãnh tụ Sông Hàn bàn về vụ Phương Uyên

Thế giới blog thật là da dạng, không chỉ về tư tưởng mà cả về văn phong, chẳng hạn như Han Times (Blog Sông Hàn) với lối “bựa văn” – như chính chủ trang đó tự giễu mình là một ví dụ.

Xin phép bác Sông được đăng lại ở đây bài viết có tính tổng kết của bác ấy về vụ Phương Uyên (*).  Và xin nói lại: ngoài những ý kiến của chủ blog về một điểm cụ thể nào đó của bài được dẫn  thì nội dung còn lại của bài viết dù… bựa hay không cũng… đéo nhất thiết phản ánh quan điểm của người đăng

 Và đối với một bài viết theo lối “bựa văn” thế này thì lời bình để dẫn nhập vào bài thiết tưởng cũng phải nên “bừa bựa” một tí cho nó phải phép:   🙂

 “Khai dân trí còn quyn phúc quyết cui cùng là nhân dân…” (Sông Hàn)

He he, chắc thông điệp của bác Sông thế này: Hiện tại mình đéo phải “nhân dân” nên mình chỉ “khai dân trí”, thằng nào “nhân dân” đi mà “phúc quyết” đéo phải việc của mình – vì bác bảo hiện tại chỉ toàn là Lừa hoặc… Bê – ha ha chỉ  là những ông lừa bà lừa  thì may ra  khai được “Lừa trí” chứ khai thế đéo nào được dân trí hả  Sông lãnh tụ?, còn bao giờ những con lừa trở thành “nhân dân” – là “ông người bà người” thật sự, thì mình sẽ tham gia “phúc quyết” hả ngài? He he mấy chục năm đọc báo Nhân Dân chủ blog tôi tưởng chỉ bắt chước được cái lối chính luận vừa đanh thép về câu chữ vừa lởm rởm về ngữ nghĩa, như hòn đá nhà xí vừa cứng vừa thối, nhiều lúc đọc xong chính cái bài mình viết theo cái lối ấy mà thấy nhàm phát chán  🙂 Hố hố, thế mà mới đọc vài bài giáo huấn của lãnh tụ Sông Rét này mà đã bị “chuyển hóa” nhiễm mẹ nó cái thứ “văn phong bựa” mà ý tứ thì đéo phải lúc nào cũng bựa như thế này.

 Hahien’s Blog

 

__________________________________________________

(*) Đọc bài viết:

Án vụ Phương Uyên: Bẫy công dân và đường đến dân chủ còn xa

(Tác giả:  Sông Hàn)

À đơi đơi, anh chồi lên gồi. Đèo mẹ vừa đi vật xiền về là phải vầu sinh hoạt với chi bộ ngai, thấp thoáng có con nầu đó bẩu phải lập quy hoạch cán bộ, bầu con Tao kế chân lãnh tụ, lo gất hí hí.

Vụ Phương Uyên, âu cũng là cái liễn, anh sẽ chém nhát cuối phơi chềnh ềnh tất cả những giề anh nghĩ cho chi bộ kiểm nghiệm. Lưu ý đơi chỉ là quan điểm của anh, không nhất thiết khác với sự thực.

Chui đầu vào thòng lọng

 Vụ Phương Uyên có lẽ phải được bắt đầu từ việc Công An tóm Việt Khang, thả Thành. Đèo mẹ cá nhân anh thấy vô lý cực kỳ khi Thành có thể đào tẩu khỏi bốn anh Cam đang thực hiện quân lệnh giám sát tội phạm. Thành thoát mà sang được đến Thái mần được việc để sống, rùi lại lên FB tán gái hủ hóa, móc nối tổ chức phản động thì he he đúng là điêu! Điêu đéo chịu nủi!

Từ sau ngày bắt Việt Khang, cơ quan công an đã nắm trong tay tuyền bộ hồ sơ về nhóm “phản động Tuổi trẻ yêu nước”. Điều đó cũng có nghĩa là họ sẽ bắt người lúc nào, bắt ra sao. Tất cả là tùy thuộc vào họ và những toan tính cẩn thận, không phụ thuộc vầu chi bộ, hay những ông ổng kêu than từ nhân sỹ trí thức!

Họ đã có sẵn trong tay thước đo dư luận chính là Vụ bắt và xử Việt Khang điều đó cho phép họ cân nhắc các bước đi của mình.

Chi bộ có thừa nhiệt tâm, sự thông minh, một số nhân sỹ có thừa uy tín nhưng he he thiếu  bình thản của đầu lâu. Tội là tội quá coi thường cam và đéo ý thức hết về tình huống chứ tội đéo đâu xa! Liệt vị cả loạt, lại còn ông ổng kêu đau?

Như anh đã đinh chắc với chi bộ việc rải truyền đơn huyền tuyền đéo có ý nghĩa giề trong thời đại nài. Tất cả chỉ nhằm lấy số lấy má trên giang hồ mạng. Đem cái không chất đổi lấy án tù thực chất ngu không để đâu hết! Truyền đơn quê mùa, cờ vàng lạc hậu thế mà đòi mần cách mạng?

Nhưng từng ấy việc đủ để cấu thành tội danh chống chế độ đó là cái chết nhất. Con bé Phương Uyên đã tự chui đầu vào cuộc lừa vĩ đại, đó là nạn nhân không phải là anh hùng. Chi bộ cũng vậy thôi, đéo hơn đéo kém, cái bẫy đã được bày sẵn cả một đám húc đầu vầu, tài chi chả chết!

Hãy để Phương Uyên được yên, hãy làm mọi cách để cô bé ấy trở về với gia đình bạn bè. Uyên hoàn toàn không đáng để trở thành quân cờ cho các anh (cả hai phía) đánh thí, mặc cả lẫn nhau!!  Con cái mình đứt ruột đẻ ra rủi dính vào tù đày lo còn không hết, nhất định phải tìm cách cứu ra, tương lai nó tương lai cả gia đình ở cả vào đó nên đừng có húng, đừng có nổ “tôi nể con gái tôi”. Chết đới!!

Si ngẫm gì?

Thùy Linh nói đúng Quyền Im Lặng ở đây đã không được tôn trọng, đoạn đường còn quá dài và đầy những nhọc nhằn chua xót. Công dân (ở đây là Phương Uyên và nhiều người khác) đã bị đối xử bất công và được đem ra đánh thí trên bàn cờ ngôn luận.

Hiến pháp, pháp luật Việt Nam long trọng “nghi chú” về quyền con người, quyền công dân nhưng thực tế nó chỉ dành cho  nhu cầu đối ngoại, móc xiền bọn tư bản. Còn chi bộ những con Lừa hiển nhiên đéo xứng nhận các quyền đó.

Chi bộ hãy thử kiểm nghiệm xem, mình có những quyền gì? Đến cả quyền bỏ phiếu còn đéo được tôn trọng, quyền im lặng và được hỗ trợ pháp lý khi bị bắt cũng đéo có nốt. Chi bộ không có sự lựa chọn cho lòng tin và he he chả có quyền phúc quyết gì!
Không phải Lừa thì là con gì?

Điều chúng ta cần, đó hẳn phải là sự thay đổi của cả một hệ thống chính trị, thay đổi tư duy của mấy chục triệu con người, chứ không nằm ở những bức xúc, mặc cảm (hận thù) cá nhân. Đích đến cuối cùng không phải là đánh đổ Cộng sản hay xây dựng xã hội thiên đường (aka CNXH), mà  là một nền dân chủ nơi công dân quyền bất hủ linh thiêng.

Khai dân trí để người dân thấu hiểu chính mình và ý thức những quyền mình đáng được tôn trọng thì chúng ta không làm hoặc làm rất hời hợt, mù đầu đi vá víu linh tinh. Có lẽ cần phải đi hết con đường Phan Chu Trinh đã đi, cần phải loại bỏ đi (thay đổi) một nền pháp luật được áp đặt bởi “giai cấp thống trị” và là sản phẩm của “giai cấp thống trị”.

Chỉ có như thế thì mới không còn những án vụ như Phương Uyên, không còn những kẻ chỉ vì nói lên quan điểm của mình, kiện công quyền mà chịu tù đày, “cuộc sống dở dang”. Khai dân trí còn quyền phúc quyết cuối cùng là ở nhân dân đó hẳn phải là lối đi cho một nền dân chủ bền vững và cho một dân tộc trường tồn.

Những người như Thùy Linh, Phạm Lê Vương Các đám bạn học của Phương Uyên dám nói tiếng nói của mình, dám bày tỏ tình yêu niềm tin của mình. Trường giang sóng sau xô sóng trước đó là những điểm sáng trên hành trình hướng tới một nền dân chủ.

Hãy để và làm mọi cách giúp cho công dân hiểu và trân trọng những quyền lợi chính đáng của mình chứ không phải chỉ biết đến qua đầu lưỡi nhà cầm quyền. Và cuối cùng dù thế nào đi chăng nữa xin đừng đem nhân dân thí trên cuộc cờ chính trị, cũng đừng để xứ này có một bản sao của Thiên An Môn (Văn Nguyên) bởi đó là tội ác!

Nguồn:  Han Times

5 Responses to Lãnh tụ Sông Hàn bàn về vụ Phương Uyên

 1. Sông Hàn says:

  He he, chắc thông điệp của bác Sông thế này: Hiện tại mình đéo phải “nhân dân” nên mình chỉ “khai dân trí”, thằng nào “nhân dân” đi mà “phúc quyết” đéo phải việc của mình – vì bác bảo hiện tại chỉ toàn là Lừa hoặc… Bê – ha ha chỉ là những ông lừa bà lừa thì may ra khai được “Lừa trí” chứ khai thế đéo nào được dân trí hả Sông lãnh tụ?, còn bao giờ những con lừa trở thành “nhân dân” – là “ông người bà người” thật sự, thì mình sẽ tham gia “phúc quyết” hả ngài?

  Nói thêm để con Hà Hiền rõ: HIện tại mềnh đéo phẩy là dân, mình đúng là những con Lừa he he!!

  Ty bị đối xử như Lừa dưng đầu lâu lãnh tụ đã sớm vượt Tường tư duy – Đèo mẹ một số con cứ hoắng, nói dối trước mặt anh, làm như anh cũng ngu y như bỏn là thế đéo nầu nhể?

  Chính vì thế lãnh tụ đẻ ra phát kiến vĩ đại: Trước nhất phẩy mần cuộc khai hóa để Lừa uỷnh mẹ tường tư duy đi. Tức là cách mệnh từ cái đầu lâu đã. Cách mệnh đầu lâu xong gồi thì mặc mẹ nhân dân thực thi quyền lực, sự phúc quyết của mềnh he he!!

 2. King Filter says:

  Thế giới Bựa rộng lớn hơn Hà Hiền (Hiển?) tưởng. Hãy tìm từ khóa “Quán Bựa” và vào đọc thử nếu cảm thấy thích.

  Quán Bựa giúp rèn luyện tư duy bựa – Không bầy đàn, thoải mái bày tỏ ý kiến tại đó nhưng cẩn thận: “Show up yourself and prepare for getting shits from others”. Nếu thấy thích hãy tham gia, nếu cần bảo mật thì tạo một nick blogger khác.

  Đây là Quán Bựa chính: http://an-hoang-trung-tuong.blogspot.com/
  Một quán khác nhẹ nhàng hơn: http://liendanhbua.blogspot.com/
  Một nơi khác phần lớn bàn về kinh tế: http://xacbacxangbang.blogspot.com/
  Đây cũng là một nơi bựa: http://www.photphet.info/

  Và còn nhiều quán nhỏ nhỏ nữa do các cá nhân khác nhau lập nên ngoài quán của con Sông Hàn. Mỗi nơi có một phong cách, văn phong khác nhau nhưng khởi nguồn hoặc thường tụ tập sinh hoạt ở quán chính. Văn phong khác nhau nhưng tư duy bựa là chủ đạo.

  Tại Quán Bựa chính bàn đủ chuyện trên trời dưới đất, không hạn chế chủ đề. Không phân biệt già trẻ lớn bé nhưng có phân biệt giai cấp “già hói, bần nông, vàng son, tinh hoa, óc quất…”. Già hói và Vàng Son được tôn trọng nhất. Tuy nhiên như câu slogan trên, bất cứ ai cũng có thể bị “đổ cứt vào mõm” nếu nói sai và sa-lông… Anh-x-tanh vào cũng bị chửi nếu nói sai.

  Mục đích của Quán Bựa là khai sáng. Hãy tham gia!

  • hahien says:

   Cám ơn King Filter đã giới thiệu, chủ blog tôi cũng đã biết tiếng An Hoàng Trung Tướng từ lâu và cũng khoái một vài bài của Phọt Phẹt, nhưng để tham gia thì phải học hỏi nhiều hơn nữa. 🙂

   • King Filter says:

    À đúng rồi. Nói chung cũng phải chuẩn bị tinh thần vứt hết cái tôi của mình đi. Phải chấp nhận “giỡn với chó, chó liếm mặt, chơi với trẻ, trẻ cỡi lên đầu”.

    Tuổi tác không được tôn trọng bằng kiến thức.

    Không cần lộ mặt thật. Trong cõi mạng ảo, sau một cái nick ảo thì kiến thức mới là thật. Hope you enjoy it!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: