“Viết cho mày chết”?

Hà Hiển

“Đấu tranh tư tưởng”, trong đó có việc chống “diễn biến hòa bình” là việc đảng coi rất là hệ trọng mà sao các “chiến sĩ” trên mặt trận này của đảng như  cái bác Dương Văn Cừ này lại có bài viết với những lập luận dễ dãi và cẩu thả như bài  “Xã hội dân sự” – một thủ đoạn của diễn biến hòa bình mới được báo Nhân Dân cho ra lò thế nhỉ?

Mình không nghĩ bác Cừ là do các “thế lực thù địch” cài cắm để chơi xỏ lại báo Nhân Dân bằng một bài viết ba lăng nhăng như thế này.

Mình đoán có thể  là thế này: bác Cừ đang chuẩn bị đi họp đồng hương thì bác tổng biên tập Thuận Hữu gọi bảo anh Huynh giục ghê quá nên cậu phải viết cho tớ một bài, viết thế nào thì tùy nhưng trong đó phải lên án bọn “cơ hội chính trị”, phản bác lại tư tưởng đa nguyên đa đảng, bọn đề cao xã hội dân sự dân siếc. Bác Cừ đang chuẩn bị đi họp đồng hương nhưng không từ chối được nhiệm vụ đành phải ngồi múa bút viết vội cho xong, vừa viết vừa “chửi” thầm: này thì diễn biến hòa bình này, này thì cơ hội chính trị này, này thì xã hội dân sự này, này thì dân chủ này…, cứ thế bác chém lia lịa vào trong cái bài viết của bác làm cho mình thắc mắc không biết có phải vì bực mình với bác Hữu mà bác viết theo kiểu “cho mày chết” như thế hay không. :)

Bác Hữu chắc cũng chỉ cần có bài để báo cáo bác Huynh là được, chắc bác nghĩ cũng chẳng ai đọc để có ý kiến ý cò gì, nhưng bác không ngờ các blogger mà đầu têu là Anh Ba Sàm lại trân trọng đưa lên mạng cho các còm sĩ bình phẩm. :)

2 Responses to “Viết cho mày chết”?

  1. thợ cạo says:

    Tít bài hay lắm!
    Ngay cả những bài khá công phu ở chuyên mục “Chống diễn biến hòa bình” trên báo QĐND cũng thế. Các báo lề phải chuyên về phòng thủ phản công không đủ chưởng lực, xuống tấn hơi yếu nên thay vì đá thẳng tới trước, xoay trụ tạt ra sau 180 độ, phe Phải ở sau ăn đòn, rơi cả mặt nạ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: