Một địa chỉ đen cần tránh xa! (*)

Theo Blog XUAN DIEN

Khó có thể chấp nhận được một nhà hàng gắn tên Việt (*) vào tên của họ mà bố láo mất dạy như thế này, những ai xem xong clip này liệu có còn dẫn bạn, vợ hay người thân của mình đến cái nhà hàng gồm toàn những kẻ chưa học làm kinh doanh này phục vụ nữa không ?

Hãy tẩy chay những kiểu văn hóa phục vụ kiểu rừng rú, côn đồ đầu đường xó chợ như thế này trên đất Hà thành càng sớm càng tốt. 

Nhân viên nhà hàng Sen Việt hành hung khách, bị quay clip

Mới đây, nhiều người tỏ ra bức xúc khi xem clip được đăng tải trên rất nhiều diễn đàn mạng có nội dung tố nhà hàng Sen Việt mắng chửi và hành hung khách hàng khi đến ăn buffet tại đây.

Cùng với đoạn clip là lời tâm sự của một thành viên có nickname Hanoien, được cho là của chính “khổ chủ” trong clip: “Tối thứ 7 nhà em đi mua sắm, xong rồi kéo nhau đi ăn vì thấy quảng cáo Sen Việt giảm giá từ 250.000 đồng xuống 175.000 đồng/suất. Do mua sắm hơi lâu nên 20h15 em mới vào đến Sen Việt (lần đầu em đi ăn buffet nên không biết là quán 21h đóng cửa), nhưng nhân viên vẫn nhiệt tình mời vào”.

“Đi một vòng thấy đồ đã vãn vãn rồi, nhưng trót vào rồi… Do nhà em có 2 đứa trẻ con dưới 7 tuổi nên phải cho tụi nó ăn trước, mình ăn sau. Kịp lấy được vài đĩa đồ hải sản nguội ngắt, quay đi quay lại chỗ nào cũng hết sạch đồ, cơm trắng lẫn cơm chiên cũng chả còn mà ăn. Em đành ăn mì tôm”. 

“Chuyện bực mình chưa dừng ở đây, em có gọi quản lý ra góp ý về chuyện hết đồ ăn và nếu 9h đóng cửa thì 8h phải không nhận khách nữa, thì họ bảo anh thích gì em làm cho anh ăn, em order một bát bún riêu thì họ cũng chịu vì hết rồi còn đâu. Em bảo họ là xem lại khi thanh toán, họ vâng vâng rồi lủi ra bàn ngồi ăn, em đợi 15 phút không thấy ai ra giải quyết liền lấy điện thoại chụp. Lúc này chủ quán mới “lồng ra” không cho chụp. Tụi nhân viên bảo vệ xúm vào đàn áp nhà em, chủ nhà hàng đập bàn đập ghế, thêm nhân viên nào đó xông vào đòi xóa ảnh và xô xát với em”.

“Hai đứa con nhà em sợ quá, chui xuống gầm bàn khóc ầm ĩ. Cả đám rất hung hăng, văng tục trong nhà hàng và còn giáo dục khách hàng: Phải biết cách ăn buffet (Nhanh chóng đi gom tất cả những gì thích về bàn mà ăn, kẻo hết, thừa đem đổ)”.

Dư luận bức xúc

Trước khi xảy ra vụ việc nhà hàng Sen Việt bị tố hành hung khách hàng, trước đó một nhà hàng Sen Việt  ở Savico cũng đã từng bị phản ánh về tình trạng kinh doanh buffet nhưng ít đồ ăn và thái độ phục vụ không được tốt.

Ngay khi đoạn clip cùng lời tâm sự của Hanoien được truyền tải lên mạng, đã tạo ra một làn sóng bức xúc đòi “tẩy chay” nhà hàng này.

 

 

(*) Tựa bài do Hahien đặt từ bài gốc của XUAN DIEN.

_____________________________________________________________________________

Lời bình thêm của Hahien’s Blog:

Đồng ý với lời bình của chủ trang XUAN DIEN, trừ câu này: “Khó có thể chấp nhận được một nhà hàng gắn tên Việt vào tên của họ mà bố láo mất dạy như thế này”.

Đọc câu nàycó thể suy diễn ra ý người bình rằng nếu một nhà hàng mà không gắn tên Việt thì có thể chấp nhận được sự “bố láo mất dạy như thế này”.

Một nhà hàng không gắn tên Việt thì có thể thuộc 2 trường hợp:
1) là nhà hàng của người nước ngoài, hoặc
2) là nhà hàng của người Việt nhưng lấy tên nước ngoài

Nếu là trường hợp 1 thì hẳn người đọc phải hiểu ý của chủ trang XUAN DIEN rằng đối với các nhà hàng của người nước ngoài thì sự “bố láo” hay “mất dạy” là có thể chấp nhận được, ngụ ý rằng những cái gì xấu xa thì không xứng với những cái gì liên quan đến Việt Nam (trong trường hợp này là cái tên gắn với nhà hàng). Ý này có hơi hướng kỳ thị, tức là nghĩ xấu về nước ngoài.

Nếu là trường hợp 2 , thì ý này có thể được suy diễn là “nếu nhà hàng của người Việt nhưng lấy tên nước ngoài” thì có thể “bố láo” hay “mất dạy”. Ý này không chuẩn vì bất kỳ nhà hàng nào, cho dù tên Việt hay tên nước ngoài cũng phải tôn trọng khách hàng, làm người đọc dễ suy diễn ý của người nói rằng nếu “bố láo” như thế thì hãy lấy một cái tên Tây hay tên Tàu  mà đặt. Như vậy cũng là xúc phạm nước khác.

Thực ra nếu câu ấy được sửa lại thành:  khó có thể chấp nhận được một nhà hàng có một cái tên rất đẹp là Sen Việt mà bố láo mất dạy như thế này  thì không có gì phải bàn cãi vì hoa sen là biểu tượng văn hóa cho những gì trong sáng và đẹp đẽ của người Việt thì không thể lấy nó để đặt tên cho một nhà hàng kém văn hóa như thế.

Tôi tin là người bình không có ý như sự suy diễn trên nhưng nếu để người đọc suy diễn như vậy thì đã mắc lỗi về diễn đạt

______________________________________________________________

 

Bấm vào ĐÂY để biết thêm số địa chỉ đen khác

2 Responses to Một địa chỉ đen cần tránh xa! (*)

  1. Hoàng-minh-Phú. says:

    Sống trong một xã-hội của những con đười-ươi làm chủ,thì chủ quán đã có thái độ như vậy với thực khách ta nghỉ rằng chẳng có chi là lạ cả.Đó là “phong cách “của đười ươi con,dù sao cũng giống cha mẹ chúng đôi chút chứ.Muốn chấm dứt cặn bả nầy,chỉ có một cách là…xóa bỏ điều 4 hiến-pháp và ta “làm lại từ đầu”mới mong người VN có tương lai,dám so sánh vơí Thailand,Cambodia,Miến-Điện và các lân bang khác….Không làm được điều nầy thì phải chấp nhận tụt hậu thêm vài chục năm nữa,có khi cả thế-kỹ luôn đấy!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  2. hung tran says:

    chinh quyen trong tay mot dam sau mot chi lo lam giau vo cam ,vo trach nhiem bat tai thi nhieu nhuong vo van hoa la he qua tat yeu.neu NTT co tai,co tam thi nang cap van hoa thi dan HN khong phai la chuyen qua kho.len de nghi ong thannh DNra ha noi nang cap HN mot thoi gian.theo toi khong co gi la kho van de la co lam hay khong?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: