DƯ LUẬN VỀ VỤ CÔNG AN ĐÁNH PHỤ NỮ Ở VĂN GIANG

Một video clip nữa vừa xuất hiện, ghi lại cảnh công an đánh một người phụ nữ trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang ngày 24.4.2012, làm dư luận tiếp tục phẫn nộ. Sau đây là những bài viết ghi lại từ trên mạng.
Ai từng xem phim “Bố già – Godfather” sẽ nhớ cảnh chém giết tàn bạo trong giới Mafia trả thù lẫn nhau. Tuy độc ác như vậy, nhưng giới mafia có một qui định rất rõ “không được động đến phụ nữ và trẻ em” dù đó là người của đối phương.
Mafia thực chất là những con quỉ đội lốt người mà vẫn tôn trọng phụ nữ và trẻ em.
Nhưng những gì thấy trong video clip dưới đây, chúng ta đủ hiểu, cuộc cưỡng chế ở Văn Giang ngày 24-4-2012, vượt xa giới mafia về sự độc ác.
Trong băng thấy rõ cảnh một kẻ quân phục cảnh sát đạp thẳng vào người phụ nữ tay không,  trong khi có vài kẻ khác đã bẻ lặt cánh khuỷu hai tay của chị.
Nguồn tin cho hay, đó là chị Ngô Thị Ánh, người xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
Ngày 24/4/2012, chị là người đã đứng ngay khu vực nhà văn hóa xã Xuân Quan và chứng kiến cảnh công an hành hung hai nhà báo của VOV. Khi đó chị đã hô lên để bà con xông ra cứu, nhưng đã bị lực lượng cưỡng chế bao gồm cả công an đánh đập rất dã man…

Mong chị và bà con Văn Giang vượt qua những ngày khó khăn này.
Hiệu Minh. 13-5-2012

BA SÀM: CLIP QUAY CHẬM CẢNH CÔNG AN ĐÁNH CHỊ NGÔ THỊ ÁNH

–  Chiều qua đã đưa lên đoạn video do CTV gửi, cảnh người phụ nữ bị cả đám đàn ông, trong đó một tên mặc sắc phục cảnh sát bắt bớ, đánh đập dã man, là ““Chị Ngô Thị Ánh là người xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ngày 24/4/2012 chị là người đã đứng ngay khu vực nhà văn hóa xã Xuân Quan và chứng kiến cảnh công an hành hung hai nhà báo của VOV. Khi đó chị đã hô lên để bà con xông ra cứu, nhưng đã bị lực lượng cưỡng chế bao gồm cả công an đánh đập rất dã man…” Sau đó CTV còn cho biết đoạn video này là do một thành viên tham gia cưỡng chế (công an địa phương) thực hiện, người này còn gửi thêm đoạn đã được xử lý cho chạy chậm, làm rõ thêm các hành động.
–  Và tối qua, BBC đã kịp đưa lên đoạn clip trên:  Người phụ nữ bị đánh ở Văn Giang.   – Công an đánh phụ nữ ở Văn Giang? (BBC). Cụ Lê Hiền Đức đăng lại: Tên công an đá vào bụng chị Ánh là có thật.   – Tàn bạo hơn cả Mafia (Hiệu Minh). “Mafia thực chất là những con quỉ đội lốt người mà vẫn tôn trọng phụ nữ và trẻ em. Nhưng những gì thấy trong video clip dưới đây, chúng ta đủ hiểu, cuộc cưỡng chế ở Văn Giang ngày 24-4-2012, vượt xa giới mafia về sự độc ác”.
Vừa xuất hiện cáo buộc công an đánh phụ nữ trong vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang, Hưng Yên, hồi cuối tháng Tư.
Một đoạn video vừa được đăng tải trên YouTube cho thấy lực lượng cưỡng chế gồm cả công an mặc sắc phục đã uy hiếp và đánh một người phụ nữ đầu đội mũ bảo hiểm.Một công an trên clip video này còn co chân đá vào người phụ nữ đã bị người khác giữ tay.
Video nói trên hiện đang được phát tán rộng rãi trên các trang mạng xã hội.
Người phụ nữ bị đánh được nêu danh là bà Ngô Thị Ánh, dân xã Xuân Quan, thuộc huyện Văn Giang. Hôm 24/4, khi lực lượng cưỡng chế đang hoạt động, bà Ánh đứng ngay tại hiện trường, được nói là “khu vực nhà văn hóa xã Xuân Quan”.
Trước đây cũng đã có nhiều đoạn video được tung lên mạng internet cho thấy cảnh bạo lực trong vụ cưỡng chế gây xôn xao dư luận hôm 24/4.Trong đó có clip một người đàn ông mặc đồ trắng, đầu đội mũ bảo hiểm, bị đánh rất dã man. Người này về sau được xác định là ông Hán Phi Long, thuộc phòng Phóng viên Thời sự-Chính trị-Kinh tế (thuộc Trung tâm tin của Đài Tiếng nói Việt Nam), khi đó đang tác nghiệp cùng ông Nguyễn Ngọc Năm, trưởng phòng.Bản thân ông Năm cũng bị đánh.
Ngày 2/5, trong hội nghị về việc giải quyết khiếu kiện và tiếp dân do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì, ông Nguyễn Khắc Hào, Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên, nói rằng đã có video clip giả trong vụ Văn Giang dùng để ‘bôi nhọ’ chính quyền.Ông nói: “Có sự móc nối chặt chẽ giữa các phần tử chống đối trong và ngoài nước. Các thông tin, thậm chí được tường thuật tại chỗ, từng giờ để tuyên truyền, xuyên tạc, dàn dựng lên các video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền”.
NGUYỄN HỮU VINH: Những cú đánh tuyệt chiêu với tinh thần “kiên quyết tấn công” của các chiến sĩ công an
Cuối cùng thì cưỡng chế đã thành công. Thành công này nhờ sự lãnh đạo sáng suốt, sâu sát của đảng ta, chẳng hạn như đồng chí Chánh văn phòng UBND Tỉnh Hưng Yên Bùi Huy Thanh đã  làm bản báo công “Hôm đó tôi ngồi tại sở chỉ  huy dã chiến, cầm bộ đàm chỉ đạo liên tục”.
Cưỡng chế thì thành công, với lực lượng bên ta nhỏ bé, chỉ có khoảng 3.000 quân từ Bộ Công an, Tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang đã thắng lợi giòn giã trước một bọn địch là nông dân Văn Giang với lực lượng đến mấy trăm đàn bà, trẻ con, ông bà già. Toàn bộ đất của chúng, chúng ta đã “thu hồi” về tay tập đoàn Việt Hưng, toàn bộ cây cối, tài sản của chúng, ta đã phá hủy và làm mất sức chiến đấu không còn sót cây nào, chỉ còn vài cây không có giá trị gì không tính.
Không chỉ có chúng ta đã thắng bọn nông dân còn sống, mà ngay cả bọn nông dân đã nằm dưới mồ, cũng phải đào chúng nó lên cho phơi xương trắng ra đồng mà đền tội. Tội chúng nó là đã trót đẻ ra loại con cháu cứng đầu cứng cổ, tội lớn hơn của chúng là đã để lại ruộng đất cho con cháu mà nay nhà nước bảo giao lại để nhà nước “thu hồi” cho những kẻ nhiều tiền hơn lại không chịu.
Bài học kinh nghiệm khi nuôi lính mình phát hiện ra là cứ nuôi cho lính thật béo, béo quay béo quắt lên, dù có di chuyển, đi lại nặng nề chút, nhưng khi ra trận thì hăng máu vô cùng. Vì giữa cái nắng như đốt ở ta, mang bộ áo quần công an, mũ bảo hộ của công an, rồi còn súng đạn, gậy gộc… nên các chú rất dễ nổi cáu, đỏ bừng mặt, tinh thần hưng phấn, chiến đấu hăng say. Vì thế khi thấy giặc là đánh, bất kể là đàn bà, đàn ông, thanh niên hay phụ nữ. Ấy, cái sự say máu nó có tác dụng là chỗ đó.

Một vài hình ảnh phân tích cú đánh với tinh thần “kiên quyết tấn công, hợp đồng chiến đấu, lập công tập thể” của các chiến sĩ công an trong vụ Văn Giang ngày 24/4/2012:

Quân đi trùng trùng, khí thế bừng bừng

Kiên quyết tấn công, đâu có nông dân là ta cứ đi

Một tên nông dân cái đã ngã gục tại bờ tường đài Liệt sĩ

Với tinh thần không khoan nhượng, chiến sĩ ta lôi dậy, bẻ tay chéo cánh ra sau. Tên địch nữ này thấp bé nhẹ cân so với chiến sĩ ta

Hai chiến sĩ giữ tay quân địch là nông dân nữ (A), một chiến sĩ cao lớn lấy đà (X)

Vung tay, nghiêng người tung cú đá đúng với sở trường về khoảng cách và thể lực vào đúng mỏ ác tên địch nông dân nữ

Với sự chuẩn xác đến không ngờ, cú đá đúng chỗ hiểm là dưới xương mỏ ác kẻ thù đứng chỉ ngang tầm ngực của chiến sĩ ta.

Cú đá quá mạnh đã làm chiến sĩ ta phái vung tay lấy lại thăng bằng, nhưng kẻ thù đã hưởng cú đá trọn vẹn

Kẻ thù đã ngay lập tức bị hạ gục, đổ xuống như cây chuối, hai chiến sĩ ta giữ tay bẻ chéo đằng sau mà vẫn phải gục xuống (A là cái đầu kẻ địch)

Kẻ thù đã được xác định rõ là tên Ngô Thị Ánh, nông dân ở Xuân Quan 1, Văn Giang, Hưng Yên

Mời xem lại một chiến công của chiến sĩ ta ngày 24/4/2012 tại chến trường Văn Giang:

(Tổng hợp của Nhà báo  Huỳnh Ngọc Chênh từ các blog Hiệu Minh, Ba Sàm, Nguyễn Hữu Vinh, Lê Hiền Đức, và BBC)

5 Responses to DƯ LUẬN VỀ VỤ CÔNG AN ĐÁNH PHỤ NỮ Ở VĂN GIANG

 1. Đồ Nghệ says:

  SAO MÀ NGAO NGÁN, TỦI HỔ THẾ NÀY!

  Hai nhà báo VOV bị công an Hưng Yên hành hung khi họ đang tác nghiệp trong vụ cưỡng chế thu hồi đất của nông dân xã Xuân Quan, huyện Vân Giang đã hơn hai tuần đến nay mới được đưa tin. Ngay sau khi bị hành hung, hai nhà báo Ngọc Năm và Phi Long đã có tường trình và VOV đã có công văn yêu cầu công an Hưng Yên giải thích sự việc, nhưng đến bây giờ ông Giám đốc Công an Hưng Yên mới xuất đầu lộ diện và mới có được lời tuyên bố: “Sẽ làm rõ vụ hai phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tường trình bị lực lượng chức năng hành hung trong khi theo dõi cưỡng chế giải phóng mặt bằng tại xã Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên”. Phải chăng lãnh đạo tỉnh và công an Hưng Yên và những người giữ quyền “mở Volume” của các cơ quan truyền thông Việt Nam cố tình ém nhẹm vụ hành hung nhà báo theo kiểu côn đồ của một số công an Hưng Yên, nhưng khi không thể bưng bít nổi mới cho phép các báo đăng tin và ông Giám đốc Công an tỉnh có được một tuyên bố mang tính công thức muôn thủa nhằm làm dịu dư luận. Hay vì ông Nguyễn Khắc Hào Phó Chủ tỉnh Hưng Yên đã khẳng định với Thủ tướng như đinh đóng cột Lim: “Các thế lực thù địch …dàn dựng lên các video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền”, nên bây giờ nếu thừa nhận vụ hành hung nhà báo thì hoá ra ông Phó Chủ tịch tỉnh đã báo cáo láo với Thủ tướng. Còn nhớ, trong công văn báo cáo Thủ tướng ngày 2/5/2012 về vụ cưỡng chế nói trên, ông Hào đã khẳng định: “Có sự móc nối chặt chẽ giữa các phần tử chống đối trong và ngoài nước. Các thông tin, thậm chí được tường thuật tại chỗ, từng giờ để tuyên truyền, xuyên tạc, dàn dựng lên các video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền”. Có lẽ rút kinh nghiệm bài học của ông Đỗ Trung Thoại Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, trong vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng đã vu oan cho dân phá nhà anh Vươn (thực tế là những người chỉ đạo cưỡng chế đã thuê lực lượng phá), bị dư luận phẫn nộ lên án. Nên để che đậy tội lỗi cho các thuộc cấp của mình trong việc hành hung các nhà báo VOV, ông Phó Chủ tỉnh Hưng Yên lại quay sang vu vạ cho các “phần tử chống đối” đã “dàn dựng các video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền” (kiểu này không cẩn thận nhà báo Ngọc Năm, Trưởng phóng Kinh tế của Đài tiếng nói Việt Nam vừa bị công an cho ăn đòn oan uổng vừa bị ông Phó Chủ tỉnh bị quy là phần tử chống đối và nguỵ tạo hình ảnh – dưới chế độ ta đây là một trọng tội tối nguy hiểm). Dưới góc độ tư duy và nhân cách của kẻ hạ đẳng chắc chắn sẽ bái phục sự khôn ngoan của ông Nguyễn Khắc Hào. Vì đổ cho các “phần tử chống đối” sẽ khẳng định được việc làm của lãnh đạo Hưng Yên trong vụ cưỡng chế thu hồi đất của nông dân đã được nhân dân đồng tình, chỉ có lực lượng chống đối gây rối. Hơn nữa, chẳng ai dại gì tự nhận mình là lực lượng chống đối để đôi co với ông Phó Chủ tịch tỉnh, không cẩn thận lại bị ngồi tù như chơi. Xét về quỷ quyệt và mưu mô, ông Hào quả là sư phụ. Nhưng với người có nhân cách, đều cho rằng ông Hào và cánh hẩu của ông quá hèn mạt, khi gây ra tội lỗi, mà lại là tội hành hung nhà báo đang tác nghiệp thế mà không đủ dũng cảm nhận trách nhiệm và có lời xin lỗi lại tìm cách quanh co đổ càn, đổ bậy. Nghe nói trước khi trở thành ông quan hàng tỉnh, ông Hào còn là nhà giáo, nhà thơ nữa cơ đấy. Nếu đúng vậy thì các nhà giáo và các nhà thơ Việt Nam sẽ vô cùng xấu hổ bởi một người từng là thành viên với nghề, với hội của mình lại có nhân cách như vậy. Thật là đau lòng cho những người cầm quyền ở xứ ta, mưu mô quỷ kế luôn có thừa, nhưng nhân cách thì quá ớn hèn, trí tuệ và tri thức thì trống rỗng. Quả thật, ông Hào (Phó Chủ tịch tỉnh Hưng Yên) và những kẻ như ông thì không cần ai bôi mà chỉ cần các vị hiện nguyên hình bộ mặt thật thì con người của các vị không chỉ đầy nhọ mà còn đầy các thứ nhơ bẩn nhất. Cũng thật buồn cho Hội Nhà báo Việt Nam, khi có hội viên, lại là hội viên của báo thuộc “đẳng cấp trên” bị hành hung thế mà sau hơn hai tuần ông Hà Minh Huệ Phó Chủ tịch Hội mới lên tiếng. Nhưng không những lên tiếng một cách yếu ớt, ông Phó Chủ tịch Hội còn cân nhắc “cần phải xem xét xem 2 nhà báo của đài VOV hoạt động nghề nghiệp có đúng quy định hay không”. Ôi, sao mà tủi hổ và ngao ngán vây!
  Đồ Nghệ

  • Do Khai says:

   Tôi hiểu câu Công an nhân dân là công an của dân, bảo vệ nhân dân dân. Nhưng khi xem video clip thấy đồng chí công an tung chân đá vào mặt chị phụ nữ yếu ớt thì tôi lại rùng mình. Mấy năm học ở trong trường, những năm công tác , đồng chí ấy đều ăn cơm và hưởng lương từ tiền đóng thuế của dân, nhưng nay lại đá vào mặt dân, hơn nữa người đó lại là phụ nữ thì thật không thể nào tưởng tượng được, ôi chao công an nhân dân, công ăn nhân dân…

   • Le Quang says:

    Cú đá của “đồng chí công ăn nhân dân” thật là đẹp, chắc được học và tập luyện nhiều. Nhưng chỉ đá được phụ nữ đã bị hai đồng nghiệp giữ chặt tay thôi, chứ nếu là tên tội phạm mày râu nào chắc đồng chí ấy chẳng dám đâu. Phải bái phục các đồng chí ở Hưng Yên , các đồng chí đã huy động cả hệ thống chính trị để đàn áp dân, thật là tuyệt, chỉ có chế độ ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng mới có những phi vụ phi thường như vậy…..

 2. trung says:

  Tôi mà biết đích danh thằng áo xanh đội mũ CSGT đá chị Ánh đó thì tôi phải cho nó hòn gạch vào đầu. Con mẹ nó mà nhìn thấy cảnh nó đá chị Ánh chắc cũng phải nảy tưng lên. Mẹ nó, cái loại đàn ông hèn hạ, ở nhà chắc nó đánh mẹ và vợ nó quen rồi nên nó đá thạo thế

 3. San says:

  het biet luon, bon day to noi day danh luon ca chu roi ba con oi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: